Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Máy hút sữa và 4 lý do hàng đầu mà bạn nên đầu tư mua một chiếc

01/12/2018 06:00

“Máy hút sữa” trở thành một từ khóa rất hot đối với các bà mẹ bỉm sữa trong những năm gần đây. Tuy vậy, nhiều chị em vẫn băn khoăn với câu hỏi có nên dùng máy hút sữa hay không, và đây sẽ là những lợi ích mà máy hút sữa mang lại bạn có thể tham khảo.

Ngày trước, mọi người đều khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ như một cách cung cấp dinh dưỡng cực kì hiệu quả cho bé, lại giúp gắn kết tình cảm mẹ con một cách tự nhiên và khắng khít hơn. Tuy nhiên, để việc nuôi con trở nên dễ dàng hơn, máy hút sữa ra đời và được nhiều chị em lựa chọn để làm cho công cuộc chăm bé được tiện lợi, mà bé vẫn tận hưởng được hết lợi ích của sữa mẹ. Nhiều ý kiến khác nhau về chủ đề có nên dùng máy hút sữa hay không, nhưng đây là 4 lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ nhận được nếu sử dụng thiết bị này trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc bé yêu của mình.
 
 

Máy hút sữa có thể giúp bé cai ti dễ dàng hơn


Nhiều mẹ thừa nhận rằng, việc cai ti cho con khó hơn họ nghĩ. Việc cai sữa vất vả khiến nhiều mẹ dễ nản, cáu gắt vì bé đã quen tới hơn nửa năm ti sữa mẹ hoàn toàn. Khi hút sữa mẹ từ máy, lượng sữa sẽ nhiều hơn và ổn định hơn khi cho bé bú trực tiếp, và khi bú bình, lượng sữa ổn định giúp bé ti nhanh và không ngủ quên trong lúc đang ti như khi cho bé bú trực tiếp. Sau thời gian ti sữa trực tiếp, bé có thể cai ti dễ dàng hơn so với những bé bú sữa trực tiếp từ mẹ.
 
 

Tiết kiệm chi phí hơn so với việc cho bé uống sữa công thức


Sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tốt nhất mà trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể nhận được. Vì bận rộn, nên ngoài thời gian cho bé bú trực tiếp tại nhà, mẹ có thể dùng máy hút sữa trước và trữ sữa sẵn trong tủ lạnh, để người nhà có thể cho bé bú bất cứ khi nào mà mẹ đang bận và không có nhà, hoặc không có thời gian rảnh để cho bé ti. Việc có một chiếc máy hút sữa trong nhà cũng giúp các mẹ tiết kiệm thời gian hơn so với việc cho bé bú sữa trực tiếp, vì lượng sữa khi cho bé bú trực tiếp thường không ổn định mà lúc nhanh, lúc chậm khiến việc cho bé bú mất thời gian hơn khi cho bé bú bằng sữa hút sẵn.
 

Tiện lợi cho việc lưu trữ


Vì quá bận rộn trong thời buổi hiện đại, nhiều mẹ buộc phải sử dụng sữa công thức thay cho sữa mẹ trong thời gian mẹ không thể bên bé. Tuy nhiên, việc làm này khiến bé bị mất đi nguồn dinh dưỡng tự nhiên, và máy hút sữa có thể giúp mẹ cho bé uống sữa mẹ mà chẳng phải lo lắng hay tốn nhiều tiền cho sữa công thức. Trong thời gian rảnh, mẹ có thể hút sữa trước và trữ sẵn trong tủ lạnh, và bé hoàn toàn có thể sử dụng sữa đó vào bất cứ lúc nào bé đói.
 
 

Giải quyết nhiều vấn đề về sữa mẹ


Tùy cơ địa mỗi người, có người nhiều sữa nhưng cũng có những mẹ chỉ có rất ít sữa, thậm chí còn bị tắc sữa hay khó gọi sữa về. Cũng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mẹ không có đủ lượng sữa như cho bé ti sai cách, tâm lý sau sinh hay áo ngực quá chật. Máy hút sữa có thể hỗ trợ mẹ giải quyết vấn đề này để duy trì nguồn dinh dưỡng cho con. Vậy, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi có nên dùng máy hút sữa hay không chưa?
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :