Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Giải đáp thắc mắc làm sao để thấu hiểu bản thân thông qua những phương pháp đơn giản

04/12/2018 06:00

Làm sao để thấu hiểu bản thân luôn là câu hỏi lớn mà bất cứ ai cũng trăn trở, và có thể sẽ đi hết cuộc đời mà chẳng thể tìm nổi lời giải đáp. Khám phá chính mình là một hành trình dài, và bạn cần áp dụng rất nhiều phương pháp để tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Ai cũng sẽ có lúc trăn trở, suy nghĩ và mông lung mãi với việc làm sao để thấu hiểu bản thân mình. Có rất nhiều phương pháp được đưa ra với hi vọng sẽ giúp chúng ta có thể nhanh chóng tìm được câu trả lời, tuy nhiên, hãy bắt đầu tất cả với những cách thức đơn giản dưới đây để bước đầu hiểu ra bản thân mình là ai, và mình cần gì.
 

Chấp nhận những sự thật


Cuộc sống có quá nhiều những bất công, những sự bất đồng quan điểm, và mỗi người là tổ hợp của những ưu, nhược điểm khác nhau. Việc hiểu rõ mình là ai nên được bắt đầu bằng việc chấp nhận những điều là sự thật về thế giới, về xung quanh và về chính bản thân mình, để từ đó bạn có thể nhận ra mình có những ưu điểm nào cần phát huy, những khuyết điểm nào cần loại bỏ, và từng bước hoàn thiện chính mình hơn. Khi đã có thể tự hoàn thiện chính mình mỗi ngày, cũng là lúc mà bạn nhận ra mình đã hiểu chính mình hơn biết bao.
 
 

Lắng nghe tiếng gọi của trái tim


Lý trí và trái tim luôn cần song hành cùng nhau, và “bộ đôi” này phải kết hợp nhịp nhàng mới có thể mang lại cho cuộc sống của chúng ta những thuận lợi. Lý thuyết là thế, nhưng có lẽ sẽ chẳng mấy ai trên đời có thể duy trì mãi tình trạng ấy, vì đơn giản – chúng ta không hoàn hảo. Và có những lúc, làm theo lý trí không giúp bạn thoải mái bằng cách chạy theo con tim của mình.
 

Để hiểu về bản thân mình, bên cạnh những hành động nghiêng về lý tính, bạn cũng cần cảm giác hạnh phúc mà cảm xúc mang lại. Hãy thử ít nhất một lần trong đời lắng nghe tiếng gọi của trái tim, và bạn sẽ không phải hối hận khi nhìn lại quãng thời gian đã qua và những điều mà mình đã làm.
 

Học cách thiền định


Thiền định là phương pháp mà nhiều người tìm đến khi muốn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống, vứt bỏ tất cả những phiền muộn, áp lực hay căng thẳng đến từ công việc, tình cảm hay đến từ chính bản thân mình. Một lần trong đời, hãy dành cho mình chút thời gian để tập thiền, vì chúng không chỉ mang đến những lợi ích cho sức khỏe tinh thần, mà còn giúp bạn thoải mái tâm trạng, nới lỏng những suy nghĩ và tỉnh táo nhìn nhận lại chính con người mình – để hiểu, để trân trọng và yêu thương bản thân, và để chấn chỉnh lại những hành vi tiêu cực của mình.
 
 

Dành thời gian cho chính mình


Trong guồng quay của công việc, tiền bạc và cuộc sống, chúng ta dường như chẳng thể tìm được cho mình những khoảng thời gian để chăm sóc, yêu chiều bản thân. Nếu bạn quá căng thẳng và đôi khi tuyệt vọng với câu hỏi làm sao để thấu hiểu bản thân, hãy tìm ra những khoảng thời gian mà bạn chỉ dành riêng cho chính bạn mà thôi. Không công việc, không áp lực, không hết mình vì người khác, hãy để ra những khoảng thời gian lắng nghe và làm mọi điều mà mình thích. Thư giãn và trân trọng bản thân sẽ là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng tìm thấy chính mình.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :