Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

“Chuyện ấy” khi mang thai, lợi hay hại?

07/12/2017 06:00

Chuyện chăn gối khi mang thai là vấn đề muôn thuở của các cặp vợ chồng. Cố gắng chịu đựng “án treo” để không ảnh hưởng đến em bé trong bụng hay vẫn thực hiện việc “yêu” tự nhiên là thắc mắc hàng đầu mà các ông bố bà mẹ trẻ quan tâm. Vậy sự thật là như thế nào, cùng Shee tìm hiểu nhé!

1. “Yêu” trong thai kỳ nên hay không?


Trong giai đoạn mang thai, các cặp vợ chồng thường e ngại đến chuyện chăn gối, một phần là do tâm lý phụ nữ thường mệt mỏi, khó chịu, từ đó mất cảm giác. Nhưng lý do quan trọng hơn cả chính là mối lo lắng em bé trong bụng có bị ảnh hưởng gì không?

Ở một số trường hợp khác thì ngược lại, nhiều chị em phụ nữ thừa nhận họ tăng cảm giác muốn gần gũi với chồng khi bầu bí thế nhưng vì muốn an toàn cho con nên không dám “yêu”.

Thực tế, chưa có một chứng minh nào cho thấy quan hệ tình dục khi mang thai là ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng cả. Nếu như bạn có một sức khỏe ổn định thì điều này không những có hại mà còn mang đến vô vàn lợi ích như: giải tỏa căng thẳng, dễ ngủ, khỏe xương chậu và tăng cường khả năng miễn dịch…
Cũng có một số trường hợp các cặp vợ chồng hạn chế và tránh “yêu” khi mang thai đó là khi cơ thể người phụ nữ yếu kém, có tiền sử sinh non, sảy thai và một số vấn đề ở tử cung… vì chúng có thể gây ra các căn bệnh viêm nhiễm, nguy hại đến sức khỏe và sự an toàn của mẹ và bé.

Tốt hơn hết, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn trực tiếp về cách phòng ngừa những trường hợp không mong muốn xảy ra nhé.
 
Nếu sức khỏe bình thường thì có thể "yêu" bình thường khi mang thai


2. Quan hệ tình dục qua các tháng thai kỳ như thế nào?


3 tháng đầu thai kỳ: Chuyện chăn gối khi mang thai trong 3 tháng đầu thường bị giảm sút do vấn đề tâm lý cũng như là tâm trạng lo sợ đến sự an toàn của thai nhi. Lúc này, kích thước bụng còn nhỏ nên có thể dễ dàng “nhập cuộc” nhưng đổi lại cần đòi hỏi sự cẩn thận và nhẹ nhàng vì thai nhi còn chưa bám chặt vào tử cung dễ dẫn đến sảy thai.

3 tháng giữa thai kỳ: Đây là giai đoạn mà cơn thai nghén đã được đẩy lùi và thai nhi cũng đã dần ổn định nên sự hứng thú giữa các cặp vợ chồng tăng lên. Dù thế cũng nên tránh kích động quá mạnh để ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Bạn nên sử dụng bao cao su để tránh các bệnh viêm nhiễm.

3 tháng cuối thai kỳ: Lúc này, bụng bầu đã khá lớn, cơ thể phụ nữ cũng áp lực vì chịu đựng những cơn khó chịu khi mang thai do đó hứng thú ít nhiều bị giảm sút. Quan hệ tình dục trong giai đoạn này cần chú ý đến tư thế để không ảnh hưởng đến bụng bầu nhưng vẫn mang lại sự thỏa mãn cho cả hai.
 
Cần có kiến thức cần thiết khi quan hệ trong mỗi giai đoạn thai kỳ


3. Làm sao để làm “chuyện ấy” khi mang thai an toàn?


Mặc dù quan hệ khi mang thai không bị cấm cản hay quá kiêng kỵ thế nhưng trong một số trường hợp thì tuyệt đối không được gần gũi vợ chồng. Phụ nữ từng có tiền sử sinh non, sảy thai hay được chẩn đoán có vấn đề về nhau thai, âm đạo thì hãy nói không với “chuyện ấy”.

Ngoài ra, việc lựa chọn những tư thế phù hợp trong giai đoạn bầu bí cũng là một vấn đề cần được lưu tâm đặc biệt là 3 tháng cuối.

Tránh va chạm hoặc tác động mạnh đến ngực và bụng bầu, làm ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và em bé.
 
Nếu mẹ bầu có tiền sử sinh non thì nên kiêng "chuyện ấy" khi mang thai

Trên đây là những kiến thức về chuyện chăn gối khi mang thai hết sức quan trọng mà bạn nên biết. Cũng đừng quá khắt khe chuyện phòng the trong giai đoạn này mà ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nếu không thuộc phạm vi cấm, bạn có thể thoải mái “yêu” chồng theo phương pháp đúng và an toàn nhất.
 
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :