Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi giặt quần áo lót giúp bạn tránh được tỷ thứ bệnh

05/12/2018 06:00

Quần áo lót dùng để che chắn, bảo vệ những “khu vực” nhạy cảm nên càng phải cần được quan tâm và giặt giũ kĩ lưỡng. Thế nhưng, bạn đã biết giặt đồ lót đúng cách hay chưa?

Giặt quần áo là công việc hằng ngày, nhưng nếu giặt sai cách, quần áo có thể sẽ nhanh chóng bị phai màu, bị sờn cũ. Đó là quần áo thông thường, còn với đồ lót, giặt sai cách còn dẫn đến những căn bệnh không đáng có cho người mặc nữa đấy!

Nhưng bạn đã biết làm thế nào để giặt đồ lót đúng cách chưa?
 

Chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển, vì thế, nhà nhà đều có khả năng sở hữu một chiếc máy giặt. Nhưng tốt nhất vẫn nên giặt đồ lót bằng tay, vì có nhiều loại đồ lót khá mỏng và dễ hư tổn, nhất là những dạng quần áo lót làm từ chất liệu ren,... Không chỉ thế, đồ lót không nên được giặt chung với những quần áo khác.

Có rất nhiều bí quyết và nguyên tắc cần tuân thủ khi lựa chọn, sử dụng cũng như vệ sinh quần áo lót mỗi ngày, và có thể tóm gọn những nguyên tắc cần chú ý để vệ sinh quần áo lót đúng cách nhất, khoa học nhất bằng 3 nguyên tắc sau:
 

Giặt đồ lót mỗi ngày

 

Nếu bạn là người bận rộn, quần áo bình thường có thể để cả tuần giặt một lần cũng chẳng sao, nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ để đồ lót “nằm ì” vài ngày rồi mới gom giặt một lần, mà hãy cố gắng dành ra ít phút mỗi ngày để giặt đồ lót. Nếu vài ngày giặt một lần cũng sẽ tạo môi trường “lý tưởng” để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ra những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Dành ít phút mỗi ngày sau khi tắm để giặt đồ lót sẽ là phương pháp tốt nhất để đảm bảo những vùng nhạy cảm luôn sạch sẽ, thoáng mát mỗi ngày.
 

Giặt đồ lót bằng tay

 
Chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển, vì thế, nhà nhà đều có khả năng sở hữu một chiếc máy giặt. Nhưng tốt nhất vẫn nên giặt đồ lót bằng tay, vì có nhiều loại đồ lót khá mỏng và dễ hư tổn, nhất là những dạng quần áo lót có đính ren,... Không chỉ thế, đồ lót không nên giặt chung với những quần áo khác.

Với những chiếc áo lót, nếu giặt bằng máy có nguy cơ làm chúng bị biến dạng, khiến “núi đôi” của bạn sai vị trí trong cả ngày dài, cảm giác khó chịu hoặc sẽ bị chảy xệ nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài
Giặt tay sẽ giúp quần áo lót vẫn giữ được dáng vẻ ban đầu

Nên giặt riêng đồ lót với quần áo thường ngày

 
Nếu có thói quen giặt chung đồ lót với quần áo thường thì bạn nên bỏ ngay, vì đây là hành động tạo điều kiện để vi khuẩn ký sinh, dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.Bạn cũng nên giặt quần áo lót có màu và quần áo lót màu trắng riêng lẻ với nhau. Khi giặt, bạn chỉ nên ngâm nước tối đa 5 phút để tránh vi khuẩn sản sinh và phát triển. Giặt xong, bạn không nên vắt quá khô nước, mà nên để ráo nước rồi mới mang ra phơi nắng.
 
Phơi quần áo ở nơi thoáng khí để mầm bệnh không có điều kiện sinh sôi.

 

Không giặt đồ lót với những chất tẩy rửa quá mạnh


Đồ lót cần được giặt sạch mỗi ngày, nhưng không nên dùng những loại bột giặt có chất tẩy quá mạnh. Vì những chất tẩy này nếu không được làm sạch hoàn toàn, rất có thể sẽ khiến vùng “nhạy cảm” của bạn ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là là viêm nhiễm vùng kín nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên.

Khi giặt đồ lót, bạn cũng cần chú ý, tuyệt đối không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo lót, chỉ dùng lượng bột giặt vừa đủ, hòa tan vào nước trước, sau đó mới cho quần áo lót vào, giặt sạch và xả lại nhiều lần với nước đến khi sạch hẳn.
 
Lạp Mai
Banner Size 600x90
Bình luận :