Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Ai bảo làm mẹ đơn thân thì không thể có được hạnh phúc trọn vẹn?

25/12/2017 06:00

Ngày nay, việc những người phụ nữ mạnh mẽ chọn con đường làm mẹ đơn thân mà không cần một hôn lễ hoành tráng là điều rất đỗi bình thường. Mặc cho nhiều người cấm cản, khuyên nhủ nhưng họ vẫn giữ vững một niềm tin rằng họ sẽ hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân.

Nhiều chị em phụ nữ chấp nhận làm mẹ đơn thân có thể là vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc hoặc có thể đơn giản vì họ yêu thích như thế nhưng chung quy lại cũng là tự vạch ra cho mình một con đường tuy không bằng phẳng nhưng ít nhất có được tự do và có thể sống hết mình với những gì mà họ lựa chọn.

Nói như thế không phải tự hào nhưng làm mẹ đơn thân cũng chẳng phải chạnh lòng. 
 
Làm mẹ đơn thân chẳng phải chạnh lòng

Thực chất, việc chăm con sẽ trở nên nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn khi có sự xuất hiện của người đàn ông bên cạnh. Đứa trẻ nào mà chẳng mong muốn một gia đình có cả bố lẫn mẹ. Nhưng nếu thực tế không được màu hồng thì cũng đừng cố gắng chạy theo để nhận lấy tổn thương.

Làm mẹ đơn thân hạnh phúc cũng không khó khăn lắm đâu. Vì khi độc thân bạn sẽ có quyền lựa chọn bố cho con bất cứ lúc nào, bạn có thể muốn đứa con của mình sinh ra có tính cách và vẻ đẹp như mong muốn. Trong khi đó, thực tế liệu có bao nhiêu phần trăm chị em phụ nữ kết hôn mà muốn con mình sẽ giống người đàn ông đứng trước mặt đeo nhẫn cưới cho mình?
 
Làm mẹ đơn thân không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ

Mẹ đơn thân hạnh phúc vì có thể tự tin yêu người đàn ông mà không cần dựa vào bất cứ một định nghĩa hay sự ràng buộc nào. Họ đến với nhau vì có sự đồng điệu trong tâm hồn và suy nghĩ. Hợp thì yêu không hợp thì tan, đơn giản vậy thôi chứ không hề có sự van xin, cầu khẩn một tình yêu nào ở đây. Do đó, chị em phụ nữ sẽ có nhiều thời gian để dành cho các mối quan tâm khác như làm đẹp, chăm sóc bản thân, du lịch và quan trọng hơn hết là được sống bên cạnh thiên thần nhỏ của mình.
 
Vì họ đã có thiên thần nhỏ luôn bên cạnh

Làm mẹ đơn thân không đáng sợ như bạn nghĩ. Bởi sự đáng sợ hơn là những ai bị ràng buộc nhận lấy danh hiệu này mặc dù vẫn có chồng, vẫn có gia đình. Họ vừa phải một tay chăm lo cho gia đình vừa phải một mình vượt qua cơn đau đẻ, sau đó là chăm lo, nuôi nấng con lớn lên. Đó không phải là những hoàn cảnh hiếm hoi trong xã hội ngày nay. Từ đó mới nổi lên suy nghĩ người phụ nữ cần phải làm chủ cuộc đời mình bằng cách chấp nhận đối đầu với một cuộc sống mới không đàn ông, không hôn nhân ngoài tài sản quý giá là đứa con. Một khi họ đã tự một mình chăm lo được hết tất cả thì sự mạnh mẽ, quyết liệt của những người phụ nữ ấy cũng tăng lên gấp bội, từ đó tiếp thêm sự dũng cảm vượt qua mọi giông tố để mang lại hạnh phúc cho bản thân, cho đứa con bé bỏng.
 
Mẹ đơn thân hạnh phúc không cần đám đông

Làm mẹ đơn thân hạnh phúc không cần đám đông, không cần sự tung hô, đơn giản chỉ cần được sống là chính mình và mang lại sự bình yên cho cuộc sống của mẹ và con. Dẫu biết rằng dù người phụ nữ có mãnh mẽ, có bản lĩnh đến đâu thì đâu đó trong họ vẫn tồn tại sự yếu đuối và tủi thân luôn thường trực.
 
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :