Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Hiểu về tâm lý phụ nữ mang thai lần đầu để yên tâm dưỡng thai khỏe mạnh

12/03/2019 06:00

Mang thai lần đầu khiến phụ nữ hầu như luôn trong tình trạng căng thẳng, lo lắng. Hiểu rõ những điểm quan trọng trong tâm lý phụ nữ mang thai, bạn có thể trở nên thoải mái hơn với bản thân và tìm cách khắc phục để dưỡng thai khỏe mạnh.

Mang thai là một trong những thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, mang thai lần đầu khiến phụ nữ không tránh khỏi những bối rối, lo lắng do thay đổi về hình thức cũng như bên trong toàn bộ cơ thể, và đặc biệt là về mặt tâm lý.
 

Phụ nữ mang thai thường ở trong tình trạng lo lắng


Mang thai lần đầu, phụ nữ thường có thiên hướng lo lắng nhiều hơn là thoải mái, bởi họ chưa quen được với trải nghiệm đặc biệt này. Họ lo lắng vì những thay đổi bất thường khi các hormone bên trong cơ thể thay đổi đột ngột, khiến cho vẻ ngoài đột nhiên thay đổi như da sạm đi, mặt sưng nhiều hơn, tăng cân nhanh hoặc thậm chí là rụng tóc. Với những thay đổi này, họ trở nên tự ti và căng thẳng, sợ hãi những lời chê bai từ mọi người và thậm chí là lo lắng rằng mình sẽ không thể trở lại như trước đây.
 
 

Dễ xúc động


Dưới sự tác động của các hormone, phụ nữ mang thai cũng thường dễ xúc động hơn bao giờ hết. Họ căng thẳng trước mọi diễn biến của cuộc sống, họ dễ khóc nhưng cũng dễ vui vẻ trở lại nếu được xoa dịu, an ủi đơn giản. Chính vì vậy, trong thời gian này, tạo ra tiếng cười trở thành “nhiệm vụ” đặc biệt quan trọng của những người thân trong gia đình.
 
 

Dễ tủi thân


Bên cạnh việc dễ xúc động, tâm lý phụ nữ mang thai còn trở nên phức tạp hơn vì họ cũng dễ bị tủi thân, dù là những lời nhẹ nhàng nhất từ xung quanh. Điều này cũng chịu sự ảnh hưởng của việc thay đổi các hormone bên trong cơ thể. Thế nên, bất cứ lời nói bâng quơ nào cũng dễ làm họ suy nghĩ nhiều và tự tủi thân đấy!
 
 

Hay mệt mỏi


Dĩ nhiên, thời kì mang thai chứng kiến hàng loạt sự thay đổi bên trong cơ thể phụ nữ, khiến họ luôn mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ. Ngoài những cơn ốm nghén, họ cũng có thể mệt với rất nhiều lý do, chính vì vậy, trong thời gian này, chú trọng việc nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là điều mà các bà bầu nên thực hiện mỗi ngày.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :