Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Vợ chồng Obama dạy con gái tuổi mới lớn như thế nào mà khiến cả thế phải khâm phục

02/01/2018 06:00

Nuôi dạy con gái tuổi mới lớn tuy không phải là điều dễ dàng nhưng cũng chẳng phải là việc to tát, đáng sợ như bạn nghĩ. Có được 2 cô con gái vừa tài năng vừa xinh đẹp, Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân Michelle đã có những phương pháp dạy con cực chuẩn khiến người khác phải gật gù và khâm phục.

Vợ chồng Obama ngoài việc bận rộn với hàng tá công việc đại sự của quốc gia, chính trị thì họ còn là ông bố bà mẹ tuyệt vời trong công cuộc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Malia và Sasha là 2 đứa con gái vừa tài năng vừa xinh đẹp của Obama. Cũng giống như các bậc phụ huynh khác, họ cũng có những nỗi lo lắng khi con mình bước vào độ tuổi teen. Đây được cho là thời điểm trẻ dễ có những tính cách nóng nảy và không ổn định. Hiểu được điều đó nên Obama và vợ của mình thay vì răng dạy con kiểu cách, khuôn phép thì họ lại chú tâm đến việc lắng nghe và tâm sự với chúng nhiều hơn. Cùng học hỏi những kinh nghiệm dạy con gái tuổi mới lớn của vợ chồng cựu Tổng Thống Mỹ quyền lực này nhé!
 

1. Giáo dục cho con những kiến thức về giới tính và tình dục


Khi những đứa trẻ tạm biệt lứa tuổi thiếu nhi và chuẩn bị bước sang tuổi thanh thiếu niên thường có những thay đổi suy nghĩ và tâm lý khác hẳn. Nếu bố mẹ không quan tâm, khuyên dạy con đúng cách sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của con sau này. Giới tính và tình dục là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh buộc phải chỉ dẫn và tâm sự với con một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là đối với bé gái.

Nói về việc dạy con ở lĩnh vực này, ông Obama cho biết: “Chúng tôi giúp con hiểu sự khác biệt giữa hai giới, muốn con trưởng thành với ý thức mạnh mẽ về bản thân”. Hai vợ chồng không né tránh hay hướng con theo một kiểu cứng nhắc, họ cố gắng trao đổi những vấn đề cơ bản về giới tính một cách thẳng thắn để các thiếu nữ có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.
 
Trao đổi thẳng thắn với con về vấn đề giới tính và tình dục


2. Giám sát việc con sử dụng mạng Internet


Hai ái nữ nhà Obama có thể tự do vui chơi thoải mái duy chỉ đối với mạng internet thì vợ chồng ông có những quy tắc nhất định. Với một xã hội phát triển, sự ra đời của các trang web, mạng xã hội ngày càng bùng nổ, do đó không biết được đâu là tốt đâu là xấu. Ông chủ nhà Trắng chỉ cho phép Malia và Sasha sử dụng internet khi thực hiện bài tập về nhà. Bên cạnh đó, 2 chị em không được xem TV trong những ngày thường và đặc biệt cô con gái lớn chỉ được dùng điện thoại trong những ngày nghỉ.
 
Chỉ sử dụng mạng Internet để làm bài tập về nhà


3. Cho phép con đưa ra những quyết định đúng đắn


Nếu như các ông bố bà mẹ khác thường tỏ ra lo lắng, bảo vệ con thái quá dẫn đến việc mang suy nghĩ của mình để áp đặt lên chúng thì với cựu Tổng thống Hoa Kỳ, dạy con gái tuổi mới lớn lại đi theo một cách khác. Theo họ, để con cái có những nhận thức đúng đắn nhất thì ngoài việc tâm sự, chia sẻ những giá trị thực tế cho con hiểu đồng thời thảo luận về những việc mà họ nên tiếp thu thì ông cho rằng người lớn cũng nên hãy hướng dẫn và cho phép con đưa ra những quyết định đúng đắn.

Chính những điều này vừa giúp 2 cô công chúa của Obama tự học được những cách đối phó, ứng xử với các tình huống vừa rèn luyện kỹ năng cần thiết cho cuộc sống trong tương lai.
 
Bố mẹ không áp đặt suy nghĩ của mình lên con gái


4. Hỗ trợ con trong việc lựa chọn bạn trai bằng những lời khuyên bổ ích


Trái ngược với hành động của các ông bố bà mẹ khác thường cấm cản và không muốn con mình yêu đương ở độ tuổi quá nhỏ, Obma và phu nhân cho phép con gái được tự do hẹn hò, tuy nhiên vị Tổng thống da màu cũng đưa ra cho con những lời khuyên hữu ích khi lựa chọn bạn trai. Đồng thời, ông cũng luôn dành những lời khen ngợi 2 đứa con gái trong quá trình trưởng thành và tin tưởng chúng sẽ là những đứa trẻ khôn ngoan.
 
Không cấm cản con trong chuyện hẹn hò


5. Để cho con gái học cách tự lập


Dù sống trong hoàn cảnh như thế nào thì Obama cũng luôn muốn 2 ái nữ của mình phải biết tự lập từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Tự chăm sóc bản thân, tự làm những việc vặt trong nhà hay chăm sóc cho chú chó… Từ những điều đơn giản như thế sẽ khiến chúng dần nhận ra giá trị của việc lao động và hưởng thụ. Ông cũng không quên khuyến khích con mình tự kiếm tiền bằng những công việc làm thêm. Đó chính là cách dạy con gái tuổi mới lớn trong việc quản lý và tiết kiệm tiền bạc.
 
Để con học cách tự lập trong mọi việc

Nếu bạn cũng đang có con gái giống như cựu Tổng thống Obama thì hãy thử áp dụng những kinh nghiệm dạy con gái tuổi mới lớn như vợ chồng ông. Đừng đặt áp lực quá cho vấn đề này mà hãy nhìn nhận theo những chiều hướng tích cực và tốt đẹp hơn.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :