Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Lý do phụ nữ hiện đại ngày càng có xu hướng độc thân

06/12/2017 06:00

Tại sao phụ nữ hiện đại thông minh, xinh đẹp và quyến rũ lại ngày càng có xu hướng lựa chọn cuộc sống độc thân?

Không nên cô đơn mà kiếm tìm một tình yêu


Tình yêu chỉ đẹp khi cảm xúc xuất phát từ hai trái tim hòa chung nhịp đập. Tình yêu tốt nhất vẫn nên thuận theo tự nhiên, không nên vì mong muốn tìm một tấm chồng mà vội vã yêu.

Có rất nhiều lý do khiến các cô gái gật đầu “yêu đại”, có thể vì sự hối thúc của gia đình, vì áp lực tuổi tác và hơn cả là họ không chịu nổi những sự cô đơn khi một mình. Đối với người phụ nữ hiện đại, nguyên tắc để sống hạnh phúc chính là cứ tự do tận hưởng những điều mình thích, yêu những điều mình làm, khi nào sẵn sàng thì cứ đón nhận yêu thương, nhất quyết không vì cô đơn mà tự chôn chân mình vào một bến tựa không phù hợp. Vì sở dĩ nếu không gặp đúng người thì cũng không thể níu giữ chân người phụ nữ ở lại. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, về lâu dài họ sẽ nhận ra những điểm không tương hợp, hối hận và dẫn đến đường ai nấy đi.
 
Không vì cô đơn mà vội vã yêu


Áp lực cuộc sống bị mất quyền tự do


Theo khảo sát thực tế ở thời điểm hiện tại, phần trăm phụ nữ không muốn kết hôn sớm và lựa chọn cuộc sống một mình hoặc với bố mẹ ngày một tăng lên đáng kể. Lý do hàng đầu mà họ chia sẻ chính là áp lực bị tước quyền tự do khi lập gia đình và cho rằng một đời sống hôn nhân như vậy sẽ rất bất công với phụ nữ.

Họ không phải bận tâm đến việc đi làm về phải nhào ngay vào bếp nấu nướng, giặt quần áo, làm việc nhà…Tâm lý chung đều lo sợ lấy chồng sẽ không được thoải mái như ở nhà. Có thể trong tương lai, một khi đã chuẩn bị hết thảy những kỹ năng của một người vợ thì lúc đó họ mới sẵn sàng bước vào đời sống hôn nhân.

Họ còn muốn tận hưởng một cuộc sống không bị ràng buộc bởi những quy tắc. Một mình tự do trong thế giới riêng, có thời gian để chăm lo cho bố mẹ, vui chơi với bạn bè và chuẩn bị một sự nghiệp vững chắc.

Phụ nữ hiện đại họ có công việc riêng của mình, họ có khả năng về kinh tế nên lý do cưới một người đàn ông để dựa dẫm là một khái niệm không nằm trong cách sống của họ. Phái đẹp muốn tìm hiểu thật kỹ người bạn đời tương lai của mình có thể chia sẻ và đồng hành cùng tạo ra một cuộc sống hôn nhân hoàn mỹ cả về vật chất lẫn tinh thần.
 
Họ sợ bị mất quyền tự do khi lấy chồng


Chỗ dựa cuối cùng của phụ nữ là chính bản thân mình


Tình yêu và hôn nhân đương nhiên là những điều tuyệt vời giúp cuộc sống hoàn hảo trọn vẹn. Thế nhưng điều may mắn ấy không phải ai cũng được tận hưởng. Để tránh bị tổn thương vì bất kỳ người đàn ông nào thì trước hết hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn một chút.

Sau những gì đã trải qua, một số phụ nữ nhận ra rằng bản thân mình mới chính là điểm nương tựa vững chắc nhất mà không bao giờ phản bội lại chính mình. Khi còn trẻ cứ yêu, cứ hẹn hò và tán tỉnh thoải mái nhưng con gái à đừng để mình bị cuốn xoáy vào nhiều tình yêu, điều quan trọng mà bất cứ người phụ nữ mong muốn tìm kiếm ở người đàn ông chính là nhân phẩm. Do đó nếu chưa tìm được người như vậy thì khoan vội vã nắm tay họ bước vào cuộc sống hôn nhân nhé.

Phụ nữ ngày nay đã thôi không còn nghĩ quá nhiều đến giấc mơ về chàng hoàng tử, mà điều họ cần làm chính là biến bản thân trở thành công chúa.
 
Chỗ dựa vững chắc nhất không ai khác chính là bản thân


Phụ nữ hiện đại ưu tiên cho việc kiếm tiền hơn kiếm chồng


Trước đây các bà, các mẹ thường coi việc lấy chồng là vô cùng hệ trọng, sướng hay khổ gì cũng phụ thuộc vào các ông chồng. Do đó mới có thực trạng đến tuổi cập kê là bắt đầu trông ngóng, vội vã tìm cho mình bến đỗ và giao toàn bộ số phận của mình để họ định đoạt.

Nhưng hiện nay thì khác, đa phần đã có những suy nghĩ thay đổi về quan niệm xưa cũ, họ cho rằng việc lấy chồng quan trọng nhưng không có nghĩa là tất cả. Chứng kiến ngày càng nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, họ e ngại về điều đó nên đa phần lựa chọn cuộc sống độc thân, thấy rõ nhất là ở những nghệ sĩ nổi tiếng trong thế giới Showbiz.

Từ đó, phụ nữ hiện đại càng quyết tâm độc lập về tài chính, kiếm thật nhiều tiền để trang trải cuộc sống ổn định cho bản thân, cho gia đình ngay cả khi kết hôn hay chưa. Độc thân sẽ chẳng có gì to tát, thế nhưng một khi trắng tay sẽ bị người đời khinh miệt. Trong xã hội hiện đại, người yêu có thể chưa có nhưng sự nghiệp nhất định phải có là lý tưởng sống mà nhiều cô gái lựa chọn theo đuổi.
 
Sự nghiệp vô cùng quan trọng với phụ nữ hiện đại


Bạn yêu cuộc sống độc thân


Ngoài lý do những hệ lụy sau kết hôn khiến chị em e ngại cuộc sống hôn nhân thì có một số người họ sống độc thân chỉ vì đơn là là niềm đam mê, sở thích đặc biệt của riêng họ.

Họ hài lòng với cuộc sống, công việc và những người thương bên cạnh hiện tại. Họ tự do tự tại mà không buộc ai đó phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính họ. Có thể trong tương lai sẽ tìm thấy bến đỗ nhưng trước mắt họ cảm thấy thoải mái và yêu thích cuộc sống độc thân hiện tại.
 
Họ hài lòng với cuộc sống hiện tại

Hội những người phụ nữ độc thân - họ chấp nhận một cuộc sống một mình rất lâu cho đến khi tìm một nửa phù hợp và ưng ý. Không vì kén chọn, không phải khác người và mặc kệ tuổi tác, cứ sống một cuộc sống của chính mình với tuyên ngôn của riêng mình thôi. Còn bạn thì sao? Bạn sẽ lựa chọn một cuộc sống như thế nào?
 
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :