Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

​Làm bánh gato chocolate đảm bảo thành công 100% nếu bạn áp dụng công thức dưới đây

12/03/2018 06:00

Bánh gato dường như là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật về. Thay vì mua, tại sao mình không thử làm nhỉ? Cách làm bánh gato chocolate dưới đây chắc chắn sẽ khiến chủ nhân của buổi tiệc sinh nhật vô cùng thích thú và cảm động đấy.

1. Nguyên liệu làm bánh gato chocolate

Nguyên liệu làm cốt bánh
  • 30g bột mì thường
  • 10g bột nở
  • 5g muối nở
  • 10g vanilla
  • 80g bơ nhạt
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 4 trứng gà tươi, 2 lòng đỏ trứng gà
  • Dầu ăn, đường trắng, đường nâu, muối
Nguyên liệu làm kem phủ
  • 300g kem tươi
  • 120 chocolate đen
  • 200g bơ nhạt
  • 500g đường bột
  • Muối
Nguyên liệu làm bánh gato chocolate
 

2. Cách làm bánh gato chocolate

Bước 1: Bắt đầu làm phần cốt bánh 

▪ Bạn cho bột mì, bột nở và muối nở vào chung 1 cái bát
 

▪ Cho đường nâu, đường trắng và bơ nhạt vào trong một cái bát khác. Dùng máy đánh trứng đánh đều sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
 

▪ Tiếp theo, bạn cho quả trứng và lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên. Lưu ý cho từng quả một chứ không cho cùng một lúc. Dùng máy đánh xoay thật đều để không bị đóng thành khối nhé!
 

▪ Sử dụng một cái bát sạch nữa cho 3 nguyên liệu sữa, dầu ăn và vanilla.
 

▪ Bây giờ bạn trộn tất cả các hỗn hợp trên vào chung một cái tô lớn, sau đó dùng máy đánh trứng ở mức độ thấp nhất cho đến khi quan sát thấy bột mịn và có màu kem nhạt thì ngừng.
 

▪ Chia hỗn hợp trên vào trong 3 cái khuôn để nướng bánh. Nhưng trước đó bạn cho một ít bơ thoa đều quanh khuôn rồi mới đổ cốt bánh vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Khi lấy bánh ra, bạn ấn nhẹ tay thấy bánh có độ đàn hồi thì đạt yêu cầu.
 

Bước 2: Tiến hành làm phần kem phủ bên ngoài

▪ Cho kem tươi, bơ, đường bột và muối, sử dụng máy đánh trứng ở chế độ cao để đánh đều các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
 

▪ Tiếp theo, bạn cho chocolate đen vào nhớ vặn chế độ low, sau đó, mới từ từ nâng lên high trở lại và đánh thật đều.
 
 

▪ Sau khi đã hoàn tất phần kem phủ, bạn phết chúng vào giữa 3 miếng bánh cho thật khít. Sau đó, cho vào tủ lạnh để lớp kem bám thật chắc. Khoảng 1 tiếng sau lấy ra phủ hết phần kem còn lại bao quanh toàn thân bánh. Nhớ phết sao cho đẹp và mịn.
 

▪ Cuối cùng là bước trang trí. Bạn có thể thêm hạt, trái cây hoặc vẽ bất cứ thứ gì mà bạn muốn để tặng bạn bè, người thân của mình.
 

Một chút ngọt, một chút đắng của chocolate hòa quyện với vị mát lạnh của kem tươi ngài ngạt hương thơm vanilla, thật tuyệt vời có phải không? Với cách làm bánh gato chocolate cực đơn giản trên đây bất cứ ai cũng có thể trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :