Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Đổi vị ngày Tết với dưa món giòn tan hấp dẫn đến tận miếng cuối cùng

10/01/2018 06:00

Dưa món là nét ẩm thực đặc trưng của người miền Trung trong mỗi dịp Tết về. Vị chua chua, giòn giòn mang đến cảm giác ngon miệng mà không bị chán được mọi người cực kỳ ưa chuộng. Cách làm dưa món ngon ngày Tết không hề khó, chỉ cần bạn điều chỉnh một chút hương vị cho phù hợp là được.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g đường
  • 500 ml nước mắm ngon
  • 300g cà rốt
  • 300g đu đủ
  • 200g củ kiệu
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
  • 1 hủ thủy tinh sạch để đựng dưa món


2. Cách làm dưa món ngon ngày Tết


Bước 1:

Củ kiệu bỏ phần rễ, ngâm trong nước muối trong 15 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước.

Đu đủ, cà rốt gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng, có kích thước vừa phải. Bạn có thể sử dụng dao chuyên dụng để cắt vừa đẹp mắt lại vừa đều. Sau đó, đem ngâm trong nước muối, 20 phút sau vớt ra, bóp cho vắt hết nước.
 

Bước 2:

Bạn đem 3 nguyên liệu trên ra ngoài nắng trải đều và phơi khô. Thời gian hợp lý là khoảng 1 ngày (với điều kiện nắng to). Khi thấy cà rốt, đu đủ teo nhỏ lại thì đạt yêu cầu.

Nếu như thời tiết không cho phép hoặc không có thời gian, bạn có thể dùng lò nướng sấy khô ở 100 độ C và nhớ đảo đều tay.
 

Bước 3: Đun 500ml nước mắm hòa cùng 500g đường, cho thêm một ít bột ngọt. Đợi đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp.
 

Bước 4: Cho củ kiệu, đu đủ, cà rốt đã được phơi khô vào lọ thủy tinh, nén chúng lại với nhau, sau đó đổ nước mắm đường đã nguội vào. Bạn canh sao cho lượng nước ngập hết các nguyên liệu nhé!

Ngâm trong 2-3 ngày thì gia vị đã thấm đều, lúc này có thể đem ra thưởng thức. Nếu muốn ăn cay thì thái thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm độ hấp dẫn. Ăn dưa món với cơm hoặc bánh tét chiêng trong ngày Tết thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
 

Hy vọng, cách làm dưa món ngon ngày Tết sẽ là bí kíp giúp bạn mang đến cho cả nhà khẩu vị tuy quen nhưng không hề ngán trong ngày Tết sắp đến! Chúc bạn thành công!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :