Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Thói quen vô tình khiến bạn bị ghét

29/11/2018 06:00

Chẳng ai muốn bị những người xung quanh ghét bỏ, xa lánh, nhưng khi bị người khác ghét, hãy nhìn nhận thật thà lại bản thân mình xem mình có mắc phải những thói quen này không nhé!

Hay khoe khoang


Những thành tích mà bản thân chúng ta đạt được luôn khiến ta cảm thấy thật tự hào về bản thân, và muốn thật nhiều người khác biết đến. Tuy nhiên, việc nói quá nhiều về bản thân khiến người khác trở nên ngán ngẩm và cảm thấy bạn có phần tự cao tự đại, thiếu khiêm tốn. Kèm theo đó, thái độ đắc thắng của bạn khi khoe khoang cũng dễ khiến người khác mất cảm tình.

Tương tự, việc khoe khoang quá nhiều về bản thân mình trên mạng xã hội, về tài sản hay tình yêu của bạn cũng khiến người khác có cảm giác tương tự.
 

Thường xuyên trễ hẹn


Hầu hết chúng ta giữ cho mình văn hóa “cao su”. Nó phổ biến đến mức gần như họ tự cho phép bản thân bắt người khác phải chờ mình một khoảng thời gian ngoài mong muốn của họ, và gợi lên sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng người khác của bạn. Đây là một trong những thói quen khiến bạn để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp với người khác, nhất là trong công việc.
 
 

Luôn phàn nàn, than vãn và chỉ trích


Có nhiều người không bao giờ bằng lòng với thực tại và tìm cách “xả” nỗi thất vọng đó ra bằng cách than vãn, phàn nàn, đổ lỗi cho người khác, đổ lỗi cho hoàn cảnh và lúc nào cũng “than thân trách phận” với mong muốn nhận được sự an ủi, quan tâm và giúp tâm trạng họ tốt hơn. Tuy nhiên, việc “ngập ngụa” trong một mớ cảm xúc tiêu cực khiến người khác có phần ái ngại, không muốn tiếp xúc với bạn quá nhiều vì cảm thấy ở bạn luôn tỏa ra nguồn năng lượng tiêu cực, khiến họ dễ đồng cảm và mệt mỏi theo những lời than phiền của bạn.
 

Việc hay chỉ trích người khác cũng là lý do khiến hình ảnh bạn chẳng còn tốt đẹp trong mắt người khác. Chỉ trích chẳng khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, mà chỉ khiến xung quanh nghĩ bạn thật hẹp hòi và khó chịu.
 

Ít cười


Một nụ cười trên môi sẽ khiến cho những ai tiếp xúc với bạn cũng đều cảm thấy nhẹ nhõm hơn và cảm nhận được sự thân thiện từ bạn. Việc bạn ít cười mang lại cho người khác cảm giác về sự xa cách, lạnh lùng và có phần đề phòng họ, và giữ khuôn mặt cau có mãi cũng khiến người khác dần chẳng muốn tiếp xúc với bạn nữa.
 
 

Quá dễ dàng chia sẻ chuyện riêng tư với những người không đủ thân thiết


Thân thiện là điều mà ai cũng muốn hướng tới, nhưng nếu bạn quá thoải mái trong việc tiết lộ những chuyện riêng tư của bản thân hoặc của người khác cho những người mà bạn chỉ mới gặp gỡ và nói chuyện một vài lần, bạn dễ trở thành “kẻ nhiều chuyện” và khiến người khác cảm thấy bạn không đáng tin cậy hay có phần dễ dãi. Đâu chính là một trong những yếu tố mà bạn phải cân nhắc và nhìn lại bản thân mình khi bị người khác ghét mà không rõ lý do.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :