Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Khi chuyện tình nơi công sở đang dần trở thành "mốt"

09/01/2018 06:00

Chuyện tình nơi công sở không còn là vấn đề xa lạ đối với xã hội hiện đại và đang trở thành hồi chuông đáng báo động đe dọa đến hạnh phúc hôn nhân. Nhưng liệu thứ tình cảm đó có phải chăng là tình yêu thực sự hay chỉ là cảm giác rung động nhất thời?

Ngoại tình công sở đi theo trào lưu để chứng tỏ đẳng cấp


Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, thời gian hai vợ chồng dành cho nhau ngày một ít đi, thỉnh thoảng đó chỉ là những buổi tối ngắn ngủi. Điều này chính là lý do hàng đầu khiến các chuyện tình nơi công sở dễ chớm nở.

Đời sống hôn nhân vốn không tẻ nhạt, dù vẫn còn yêu vợ, yêu chồng nhưng có nhiều người đi tìm cho mình một niềm vui khác. Hơn nữa, thấy chúng bạn có bồ, có người yêu ngoài luồng cũng đua nhau học hỏi để không bị chê là lạc hậu. Lâu ngày những mối tình ấy không còn là vụng trộm, lén lút mà đang dần trở thành mốt. Thậm chí họ còn lấy đó làm tiêu chí để đánh giá quý ông, quý bà thời thượng, hiện đại. Lúc đầu, họ đến với người tình chỉ để vui vẻ, tâm sự nhưng rồi không ngờ bị dính vào lưới tình mà không thoát ra được dẫn đến cảnh gia đình tan nát.

Mặt khác, những nét tương đồng giữa đồng nghiệp với nhau trong quá trình làm việc sẽ là chất xúc tác kéo họ đến gần với nhau hơn. Hiện nay, vấn đề này không phải là chuyện cá nhân của mỗi gia đình nữa khi mà con số quan hệ ngoài hôn nhân đang dần tăng đến mức báo động. Và một dấu chấm hỏi được đặt ra : “Liệu trong tình yêu có còn tồn tại sự chung thủy hay không?”
 
Nhiều người cho rằng ngoại tình nơi công sở là "mốt"


Cứ nghĩ cảm nắng nhưng lại ngộ là tình yêu đích thực


Lúc mới yêu ta thề sống thề chết chỉ một lòng một dạ với người nắm tay mình bước vào lễ đường nhưng thực tế không phải ai cũng đủ bản lĩnh để thực hiện được lời hứa đó. Đặc biệt trong cuộc sống thời hiện đại, có nhiều mối quan tâm khiến hai vợ chồng dần xa cách nhau trong suy nghĩ, không phải họ hết yêu mà chỉ là những bận rộn, toan tính để tồn tại quá lớn khiến họ dần cảm thấy sao anh ấy/cô ấy không còn được như trước?

Từ sự suy sụp hình tượng trong tiềm thức và mệt mỏi trong cuộc sống, họ thèm ước có một ai đó bên cạnh thấu hiểu và chia sẻ với mình. Đó là lý do khi có người đồng nghiệp khác giới tâm đầu ý hợp cả trong công việc và đời sống, họ nghĩ đây chính là người mà mình cần, là tình yêu thật sự.

Nhưng sau một thời gian, sự cảm nắng ấy bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn, chán nản thì người đó mới nhận ra đó chỉ là ngộ nhận. Nhưng liệu rằng sự thức tỉnh ấy có quá muộn hay không. Người may mắn thì được tha thứ còn không thì phải chấp nhận hậu quả đau thương, gia đình tan vỡ là chuyện đương nhiên.

Theo thống kê hiện tại thì đàn ông ngoại tình sau khi trở về gia đình sẽ nhận được sự tha thứ nhiều hơn là phụ nữ.
 
Nhưng liệu đó có phải là tình yêu thực sự?


Và những hệ lụy sau mối tình công sở


“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” là câu nói xác đáng cho những người vụng trộm. Hầu hết các chuyện tình nơi công sở không đi đến hôn nhân mà đa số là nguyên nhân khuyến hôn nhân đổ vỡ. Mà nạn nhân đáng thương nhất không ai khác chính là những đứa con vô tội. Dù không có lỗi nhưng chúng lại chịu những tổn thương to lớn nhất khi bố mẹ ly hôn, nghiêm trọng nhất là sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ, cuộc sống sau này của con trẻ.

Ngoài nỗi mất mát trên thì họ còn đối diện với việc bị thôi việc và nhận sự khinh bỉ, ghẻ lạnh từ những người xung quanh.

Hơn nữa, khi tùy tiện yêu và quan hệ với người khác sẽ có nguy cơ dẫn đến một số hệ lụy nguy hiểm như lây nhiễm các bệnh tình dục.
 
Người chịu nhiều tổn thương nhất sau chuyện tình công sở chính là đứa con vô tội

Đừng vì một chút “cảm” đồng nghiệp mà gây ra những hậu quả đáng tiếc. Trước khi dấn thân vào con đường sai trái này hãy suy nghĩ đến những hệ lụy sau đó để biết đâu là lựa chọn tốt nhất cho bản thân cũng như là người thân của mình. 
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :