Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Bạn biết gì về những căn bệnh mà nhóm máu B dễ gặp phải?

29/01/2019 06:00

Vẫn là hành trình tìm hiểu về các căn bệnh dễ gặp phải cho từng nhóm máu. Nếu bạn thuộc nhóm máu B, bạn cần biết tỷ lệ nhóm máu B ở Việt Nam chiếm con số là khoảng 20 % trong tổng dân số. Tức là gần ¼ dân số cần quan tâm rằng nhóm máu B dễ mắc bệnh gì?

Mỗi nhóm máu sẽ cho biết về các nguy cơ bệnh tật khác nhau của mỗi người. Không chỉ dành riêng cho những ai thuộc nhóm máu B, việc có thêm kiến thức về sức khỏe không bao giờ là phí phạm cả. Sẽ có lúc, dù không thuộc nhóm máu này nhưng bạn sẽ tiếp xúc với những người thuộc nhóm máu này. Biết được người thuộc nhóm máu B dễ mắc bệnh gì không chỉ giúp bạn dễ làm chủ được vấn đề, mà đây cũng là cách chăm sóc sức khỏe bản thân mà bạn cần nên biết.
 

 

Ung thư vú


Người thuộc nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn những căn bệnh khác.

Ung thư vú là một căn bệnh phổ biến ở nữ giới (cũng có khi xuất hiện ở nam giới). Tỷ lệ thông kê cho biết cứ 8 phụ nữ thì sẽ có một người bị ung thư vú. Đây là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú và có nguy cơ sẽ lan đi sang các bộ phận khác.
 

 

Sâu răng


Một trong những căn bệnh dễ mắc phải khác của nhóm máu B chính là bị sâu răng. Đừng xem nhẹ căn bệnh này, vì nếu không chữa trị đúng cách thì sâu răng có thể gây nhiễm trùng. Không chỉ gây đau đớn, mất răng mà trường hợp nặng có thể bị tử vong. Do đó, người thuộc nhóm máu B cần lưu ý vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên.
 
 

Hạ đường huyết


Các thực phẩm như lạc, vừng, ngũ cốc,… được đánh giá là không phù hợp cho nhóm máu B. Bởi bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, hạ đường huyết nếu dùng nhiều các thực phẩm trên. Các lectin của chúng sẽ làm trì trệ việc chuyển hóa và quá trình sản xuất insulin.

Vì thế, việc biết mình thuộc nhóm máu để tăng hoặc giảm các loại thực phẩm phù hợp với nhóm máu là điều cần thiết cho sức khỏe. Và nếu bạn thuộc nhóm máu B, hãy lưu ý hạn chế sử dụng những thực phẩm trên để không bị hạ đường huyết nhé.
 

 

Kết hạch


Các bệnh về hạch như ung thư hạch, viêm hạch, hạch bạch huyết,… là những căn bệnh đang có dấu hiệu tăng hiện nay. Trong khi đó, người thuộc nhóm máu B được đánh giá là có nguy cơ kết hạch cao hơn những nhóm máu còn lại. Thế nên, việc tìm hiểu về bệnh kết hạch là cần thiết cho mọi người nói chung và cho những ai thuộc nhóm máu B nói riêng.
 

Dù được đánh giá là nhóm máu khỏe mạnh, nhưng nhóm máu B vẫn phải đối diện với các nguy cơ bệnh tật riêng. Ngoài các bệnh phổ biến kể trên, người thuộc nhóm máu B cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu, ung thư vòm họng cao hơn bình thường.

Ngoài ra, thống kê cũng cho thấy tỷ lệ ghép tạng ở nhóm máu B cao hơn những nhóm máu khác. Và có đến 28% người thuộc nhóm máu B tử vong vì các bệnh tật. Con số này cao gấp 2 lần nhóm máu A và gấp 4 lần nhóm máu O. Hẳn rằng bạn không thể hỡ hừng với con số này vì bệnh tật không loại trừ bất kỳ ai cả. Nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe cho chính mình thì nguy cơ bệnh tật chia đều cho mỗi người.
 
 

Cách phòng tránh


- Hạn chế ăn các thực phẩm như lạc, vừng, ngũ cốc,… vì cơ thể người thuộc nhóm máu B không thích hợp để tiếp thu các thực phẩm này.
- Các thực phẩm như rau củ, trứng, thịt cừu, cá,… là những loại thực phẩm mà nhóm máu B nên bổ sung vào thực đơn của mình vì chúng rất tốt cho bạn.
 

- Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, thêm bớt thực phẩm tùy nhóm máu. Bạn cũng hãy thêm lịch tập thể dục để cơ thể được khỏe mạnh nhé.
- Nói không với các chất kích thích có hại như rượu bia, thuốc lá,… là cách bảo vệ chính mình.
- Vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên.
 

- Đến bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Với những thông tin kể trên, nếu bạn thuộc nhóm máu B, chắc hẳn bạn cần phải xem lại cách chăm sóc sức khỏe của mình. Đừng hờ hững với sức khỏe của chính mình vì cơ hội qua đi không thể lấy lại. Hãy học cách sống lành mạnh và trân trọng sức khỏe, vì sức khỏe là điều vô giá đối với mỗi người.


Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :