Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Tuyệt chiêu giao tiếp với người lạ: Bảo bối đường đời của người thành công

11/05/2018 14:00

Kỹ năng mềm luôn là một trong những kĩ năng cần có để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào và đời sống cũng không ngoại lệ. Và một trong những kĩ năng cần thiết để hòa nhập với mọi người đó là kĩ năng giao tiếp


Trong cuộc sống bạn để phát triển “mạng lưới” quan hệ của bản thân sẽ phải làm quen với nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau… tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thật sự nắm được những nguyên tắc trọng yếu để giao tiếp với người lạ, vậy hãy cùng Shee tìm hiểu "Những cách giao tiếp với người lạ hiệu quả” nhé!

1.Chủ động bắt chuyện

 
Cách giao tiếp với người lạ hiệu quả nhất chính là giành thế chủ động trong cuộc nói chuyện

Không những vậy khi bạn bắt chuyện trước điều đó sẽ thể hiện cho những người xung quanh thấy bạn là một người tự tin, có bản lĩnh, đồng thời khi bạn chủ động, câu chuyện có thể xoay quanh đề tài mà bạn muốn. Chủ động bắt chuyện là một trong những cách giao tiếp với người lạ đạt hiểu quả tốt.


2.Duy trì cuộc nói chuyện


Theo F. Stevenson- một chuyên gia giao tiếp người Mỹ cho rằng : “Nếu bạn có bản lĩnh, bắt chuyện với một người nào đó liên tục trong 10 phút mà làm cho đối phương hứng thú, thì bạn là người có khả năng giao tiếp – một khả năng rất cần cho xã hội hiện đại” vậy làm thế nào để duy trì cuộc nói chuyện?

Hãy nói những câu nói lịch sự thay thế những câu cộc lốc, ví dụ thay vì bạn nói “Trời nóng nhỉ?” bạn có thể nói “Bạn có thấy trời hơi nóng không?” việc sử dụng những câu văn vẻ thế này thể hiện sự tôn trong của bạn dành cho đối phương, đồng thời nhằm giúp người đang trò chuyện với bạn thích ứng với cuộc trò chuyện, bởi nếu bạn nói những câu cộc lốc sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bạn đang khó chịu với họ.
Khi trò chuyện với những người lạ bạn nên tỏ ra vui vẻ và hãy chọn những đề tài phù hợp với đối tượng. Nếu bạn đang trò chuyện với đối tượng ở lứa tuổi còn đi học, bạn có thể hỏi những câu hỏi liên quan như “Bạn học trường nào ?”, “Chuyên ngành của bạn là gì ?”...với cách trò chuyện này đối phương sẽ cảm thấy bớt lúng túng và thấy thoải mái
 

3.Tránh hỏi những câu hỏi quá riêng tư

 

Trong những cuộc nói chuyện như thế này bạn nên thận trọng trong những câu hỏi bạn đặt ra, đặc biệt là những câu hỏi mang tính riêng tư, bởi đôi bên đều là người xa lạ với nhau, tránh những câu hỏi mang tính riêng tư là điều thiết yếu, không những vậy bạn cũng không bộc bạch những chuyện riêng tư của mình chính là một cách giao tiếp với người lạ cần lưu ý. Việc bạn cố gắng hiểu đối phương là một điều đáng trân trọng nhưng nó không dành cho những cuộc nói chuyện mới mẻ, bạn và đối phương đều còn xa lạ nhau, việc hỏi những câu riêng tư sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và nghi ngờ bạn có ý xấu với họ.


4.Lắng nghe

 

Lắng nghe là việc rất quan trọng trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, cho dù bạn đang nói chuyện với người hoàn toàn xa lạ hay một người quen. Bạn cần tập trung lắng nghe những gì họ nói trước khi đưa ra nhận xét của riêng bạn. Nếu bạn không lắng nghe hoặc nghe một cách bập bõm, có thể khiến người khác nhàm chán và bỏ đi vì cho rằng bạn thiếu tôn trọng họ. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn chỉ biết nghe và chẳng nói gì cả. Trò chuyện là hoạt động tương tác hai chiều, do vậy, hãy tích cực bày tỏ quan điểm nếu trong tầm hiểu biết của bạn cũng như là cách giao tiếp với người lạ hiệu quả.
Nguồn: L'officiel
Từ khóa liên quan :
Banner Size 600x90
Bình luận :