Quy trình chăm sóc da hoàn hảo từ A-Z mà cô nàng nào cũng nên biết

8 bước buổi sáng,10 bước buổi tối và 4 quy tắc vàng – Muốn đẹp phải siêng.Đó là"quy chuẩn"lắm kỳ công mà cô nàng nào muốn da đẹp hoàn hào thì nên tranh thủ thực hiện.

Buổi sáng

Bước 1:Rửa mặt chỉ với nước

Sau một đêm ngủ dậy,da thấm hết các dưỡng chất chăm sóc nhưng không bị đổ quánhiều dầu,lúc này chỉ cần rửa mặt sạch với nước,không cần dùng sữa rửa mặt,mục đích làgiữ được độ ẩm cần thiết cho da.

 
Buổi sáng bạn chỉ cần rửa mặt bằng nước sạch

Bước 2:Nước hoa hồng(toner)

Để cân bằng độ pH cho da,chúng ta cứ nghĩ nước hoa hồng làm khôda,thực chất nógiúp giữ ẩm tốt hơn vìcân bằng độ pH sẽ không khiến da bị kích thích quámức,đồng thời giúp các bước chăm sóc da tiếp theo được thẩm thấu tốt hơn.

Bước 3:Nước làm mới da(essence)

Essence làloại nước làm tươi da,chúng ta vẫn quen gọi là“nước thần”,mới xuất hiện vài năm trở lại đây vàtrở thành một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của các quýcô.Essence làbước giữa cân bằng da vàbước thoa serum,được vínhư một bước chuẩn bị cho làn da cóđược sự tinh khiết sạch sẽ nhất vàtươi mới nhất để giúp cho serum hoạt động tốt trên da sau đó.
 
 Essence làbước giữa cân bằng da vàbước thoa serum

Bước 4:Ampoule

Loại dưỡng chất cóthành phần tương tự như serum,thường đóng trong các ống hoặc viên nang,cótác dụng tăng cường sinh lực cho da,thường làchứa vài thành phần hữu cơ,được khuyến khích sử dụng khi cótình trạng da xấu hoặc muốn đạt hiệu quả chăm sóc da trong thời gian nhanh.

Bước 5:Serum

Sử dụng một loại serun kết cấu nhẹ,đúng loại dành cho ban ngày để giúp tăng cường hiệu quả,trên thực tế thời gian sử dụng serum tốt nhất chính làvào ban đêm,nhưng một quy trình chăm sóc da hoàn hảo ban ngày vẫn cần một loại serum nhưng kết cấu dịu nhẹ vàít đặc hơn so với loại serum ban đêm.

Bước 6:Kem dưỡng mắt

Nhiều phụ nữ chỉ thoa kem dưỡng mắt vào ban đêm,thìđây làlúc bạn nên chăm sóc đôi mắt cả vào ban ngày vìđôi mắt phải hoạt động không nghỉ,dễ tạo nếp nhăn sâu nếu không cólớp giữ ẩm.

Bước 7:Kem dưỡng ẩm

Bôi một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ để giữ ẩm cho da,cóthể dùng dạng gel hoặc sữa hay lotion,lànhững dạng cókết cấu nhẹ mỏng phùhợp cho chăm sóc da ban ngày.
 
Kem dưỡng ẩm giúp chăm sóc da hàng ngày

Bước 8:Kem chống nắng

Sau đóbạn cóthể bắt đầu các bước trang điểm hoặc không trang điểm làtuỳý,nhưng luôn lưuýkhái niệm“mặt mộc”làkhông cólớp trang điểm chứ không phải không cần lớp dưỡng da.

Gợiýcho bạn:Nếu bạn thấy các bước này quánhiều vàbạn cómột lịch trình hoặc cần một sự chuẩn bị rất nhanh gọn vào buổi sáng,thìbạn cóthể bỏ đi bước 2,nhập bước 3 và4 lại bằng một bước 4(serum)thôi làđủ,bước 7 và8 biến thành một nhờ vào loại kem dưỡng ẩm cóchứa thành phần chống nắng

Buổi tối

Bước 1:Làm sạch dầu

Thông thường chúng ta chỉ rửa mặt với sữa rửa mặt nhưng quy trình này đòi hỏi thêm một bước nữa làlàm sạch dầu hoặc còn gọi làbước tẩy trang,đặc biệt đối với những người thường hay trang điểm hoặc đi ngoài nắng bụi.Bước này sử dụng dầu tẩy trang,hoặc sữa rửa mặt kiêm mặt nạ cótác dụng làm sạch sâu.

Bước 2:Làm sạch kép

Sau bước làm sạch dầu đầu tiên thìđến bước rửa mặt lại với nước,hoặc dùng sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ loại cân bằng độ pH,mục đích làlàm sach kép thêm một lần nhưng lại không làm da khôquámức.

Bước 3:Tẩy tế bào chết

Bước này chỉ sử dụng một tuần hai lần thôi,nhằm giúp lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da,giúp da thoáng vàtươi mới,kích thích các tế bào da mới.
 
Tẩy tế bào chết giúp lỗ chân thông thoáng

Bước 4:Nước hoa hồng

Tương tự như buổi sáng,nhưng nếu ban tối bạn cónhiều thời gian,hãy thấm nước hoa hồng giữ lạnh trong ngăn mát vào miếng bông cotton vàthấm đều trên da mặt,sẽ tăng tác dụng se khít lỗ chân lông.
Bước 5:Essence
Bước 6:Ampoule
Bước 7:Serum
Cóthể buổi tối bạn sẽ dùng một đến hai loại serum,nhưng bạn không biết nên dùng loại nào trước,thông thường nếu cótrị mụn thìdùng bước này đầu tiên,sau đótới trị sắc tố da vàsau cùng lànếp nhăn.

Bước 8:Mặt nạ ngủ

Dể giúp khoálớp ẩm da trên bề mặt,hỗ trợ cho serum thẩm thấu vàtác dụng tốt hơn.
 
Dùng mặt nạ ngủ giúp da thẩm thấu dưỡng chất dưỡng da tốt hơn

Bước 9:Kem dưỡng mắt

Bước 10:Kem dưỡng ẩm

4 nguyên tắc vàng lànền tảng không thể bỏ qua

1.Giữ ẩm:đây lànguyên tắc mànhiều người nhầm lẫn,đặc biệt những người cólàn da dầu,cósự nhầm lẫn giữa lớp dầu trên da vàđộ ẩm của da,do vậy thấy da dầu thìtưởng da mình ẩm nên chủ quan bỏ qua,điều đólàm cho mau lão hoávàtổn hại.
2.Tẩy tế bào chết:Nếu không loại bỏ đi lớp da chết một cách thường xuyên,da dày lên vàkhông thẩm thấu các dưỡng chất,vìvậy công dụng của chăm sóc da sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.
3.Dưỡng da làchống nắng:Chống nắng làdưỡng da,vàdưỡng da phải cókèm chống nắng,đây lànguyên tắc sống còn.
4.Ăn vàngủ ngon vàđầy đủ:Rất nhiều vitamin trong thức ăn đặc biệt làtrái cây sẽ hấp thu sâu nuôi dưỡng da từ trong tế bào,vàgiấc ngủ ngon vàđủ sẽ giúp da sản sinh collagen,nuôi dưỡng các tế bào da mới nhanh tái tại vàgiữ được độ mới lâu hơn.
Kim Anh

Từ khóa liên quan

keyboard_arrow_up