Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Khi phát hiện chàng nói dối, nàng sẽ làm gì để tránh bị tổn thương?

22/06/2018 06:00

Trong tình yêu, sự lừa dối được cho là ngòi châm nổ có thể phá hủy mối quan hệ trong phút chốc. Nên cho nửa kia cơ hội để sửa sai hay nhất quyết không chấp nhận được sự phản bội vì con tim đã mang nhiều tổn thương. Vậy con gái sẽ làm gì khi con trai nói dối đây?

Bạn có bao giờ đối mặt với việc bất chợt một ngày nào đó bị người yêu thương nhất lừa dối sau lưng mình chưa? Khi phát hiện ra sự thật nhạy cảm này, những cảm xúc rối bời, tâm trí quay cuồng khiến bạn không thể nào tìm được cách giải quyết hợp lý trong thời điểm ấy. Khi yêu, người phụ nữ thường dành hết tình cảm chân thành mà mình có nhưng kết cục lại nhận lại sự phản bội, giả dối thì thật là tàn khốc. Điều này có thể là nỗi ám ảnh lớn đối với họ và vô tình tạo ra bức tường cao giữa tình yêu của hai người. Một khi con tim đã bị tổn thương một lần thì khó lòng mà xóa bỏ vết sẹo vĩnh viễn ấy. Bởi vậy mới nói làm gì khi con trai nói dối để cho mình những quyết định chính xác trong sự tỉnh táo nhất vô cùng quan trọng, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và tương lai của mối quan hệ.


Cố gắng đừng dồn nén những cảm xúc tiêu cực

 
Một khi phát hiện đối phương lừa dối thì cảm xúc chính là yếu tố nguy hiểm nhất. Bạn sẽ không thể hiểu nỗi cũng như quản bản thân sẽ làm những điều gì tồi tệ nhất. Đừng bao giờ để những cảm xúc tiêu cực lấn át lý trí của chính mình tránh những điều hối hận về sau.

Do đó nếu không may vướng vào tình cảnh này hãy dành cho bản thân thời gian để tĩnh lặng, giải thoát sự dồn nén vì bị phản bội, lừa dối. Không ai muốn điều đó xảy ra cả nhưng nếu nó đến một cách bất đắc dĩ thì cách duy nhất trong trường hợp này chính là giữ thái độ bình tĩnh và sẵn sàng cho cuộc gặp mặt trực tiếp của hai người.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, nóng giận sẽ làm cho bản thân bạn mất kiểm soát và bị cảm xúc điều khiển và có thể nó sẽ chẳng tốt cho bạn cũng như cho mối quan hệ. Vì biết đâu sự thật không hẳn tồi tệ như bạn đang nghĩ?
 
Giữ tâm trạng bình tĩnh và không để những cảm xúc tiêu cực lấn át


Không ngay lập tức kết thúc mối quan hệ


Hầu hết các cô gái đều chọn cách chối bỏ mối quan hệ ngay tức khắc nếu phát hiện người yêu lừa dối, phản bội. Nhưng đừng bao giờ đưa ra một quyết định quan trọng nào trong cảm xúc buồn bực, không kiềm chế.

Dù trong thời điểm ấy, có thể bạn chưa sẵn sàng nhưng hãy để thời gian làm nguôi ngoa vết thương lòng. Hãy đưa ra câu trả lời khi bạn đã thực sự bình tâm và không thể chấp nhận được sự thật ấy thì lúc này đưa ra quyết định cuối cùng cũng chưa hẳn là muộn.

Hoặc nếu như có bất kỳ hiểu lầm nào chưa được giải tỏa giữa bạn và người ấy mà bạn chỉ vội vàng kết thúc tất cả trong một câu nói mà chưa cho cả hai cơ hội bày tỏ suy nghĩ giải thích thì thật không công bằng cho tình cảm bấy lâu nay của hai người. Để không có những nuối tiếc, hối hận không đáng có hãy thật bình tĩnh và chỉ dứt khoát khi nào bạn không thể nào chữa lành vết thương lòng hoặc sự lừa dối đó quá lớn không thể nào thay thế được.
 
Đừng vội vàng quên đi mối quan hệ


Hãy chắc chắn rằng nghi ngờ của bạn là chính xác


Đôi khi tất cả chỉ nằm trong sự nghi ngờ và chưa có bằng chứng xác thực. Trước khi hành động hoặc cho ra bất cứ quyết định quan trọng nào hãy đảm bảo rằng bạn đang nắm sự thật.

Đừng để sự hoài nghi của cảm xúc vô tình giết chết mối quan hệ đang tốt đẹp. Đừng nghe những lời bàn tán xung quanh hay nghe sự xúi giục từ một ai khác mà vội vàng rút ra kết luận và phán xét người yêu. Thay vào đó bạn hãy chắc chắn rằng những suy nghĩ, nghi ngờ của mình 100% đáng tin tưởng thì lúc này mới có thể bắt đầu giải quyết một cách thẳng thắn.
 
Đảm bảo là bạn đang nắm chắc sự thật


Giữ vững tâm lý để để đối mặt với tình huống xấu nhất


Sau khi đã tìm hiểu kỹ nguyên nhân, bạn sẽ làm gì khi con trai nói dối? Đó không phải là vấn đề đơn giản để tìm lời giải đáp phù hợp nhất.

Dù không muốn nhưng hãy đón nhận nó một cách bình tĩnh nhất. Đó có thể là tình huống tồi tệ nhất khiến bạn gục ngã nhưng hãy cố gắng giữ vững tâm lý để đối mặt. 90% đàn ông lừa dối người mình yêu chỉ có thể là vì sự xuất hiện của người thứ 3. Đau khổ có, tổn thương có nhưng lúc này đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai, hãy coi đó là bài học để bạn nhận ra những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn. Tình yêu của bạn bị nửa kia dối lừa thì đến giờ phút này họ cũng chẳng còn xứng đáng để bạn phải đau buồn, tiếc nuối nhất.

Cố gắng lau khô nước mắt, đứng lên mạnh mẽ và rời bỏ dứt khoát. Dù tình huống có tồi tệ, xấu đến đâu thì hãy cho mình một đường lui, một cái kết đẹp cho chính mình.
 
Chuẩn bị tâm lý trước những tình huống xấu nhất


Nói ra hết suy nghĩ của bản thân


Khi đã có quyết định về sự lừa dối thì hãy cứ giãi bày hết tất cả đừng giấu cho riêng mình mặc dù những lời nói ấy không dễ dàng để thốt ra tí nào, nhưng nhất thiết bạn phải nói hết nỗi lòng của mình để đối phương còn có cơ hội giải thích hoặc ít nhất là cho họ thấy rằng nỗi đau của bạn vì sự phản bội, dối lừa của anh ta lớn đến nhường nào.

Từ đó hãy dựa vào cảm xúc, ứng xử của người ấy để bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng không hối hận về sau cho cuộc tình của hai người.
 
Nói ra hết suy nghĩ của bản thân


Nếu còn cứu vãn được hãy cho anh ấy cơ hội sửa sai


Nếu nói cuộc đời người ai cũng có sai lầm và mắc lỗi một lần thì rõ ràng là lời ngụy biện cho tội lỗi của chính mình nhưng nếu người đàn ông vẫn còn thương yêu bạn và mong sự tha thứ với tấm lòng chân thành thì hãy cho anh ấy một cơ hội sửa sai. Không nên vì cái tôi quá lớn mà đánh mất dễ dàng biết bao kỷ niệm, thương nhớ mà cả hai cùng nhau xây dựng, vun đắp để rồi sống trong đau khổ và nhớ thương suốt cả cuộc đời.

Nếu còn yêu hãy vị tha và bao dung cho nửa kia một lần. Bởi biết đâu chính tình yêu cao thượng của bạn sẽ khiến chàng tỉnh ngộ và tôn trọng bạn hơn trong quãng đường về sau. Nhưng cũng không nên tha thứ hơn 1 lần nếu đó là vấn đề nghiêm trọng nhé!
 
Nếu có thể hãy cho anh ấy một cơ hội sửa sai


Còn nếu trái tim bạn đã tổn thương quá nhiều lần hãy đặt dấu chấm kết thúc


Khi phát hiện người yêu lừa dối, bạn đã cố giữ sự bình tĩnh và ngay cả cơ hội tha thứ cũng trao đi những không nhận lại được sự thay đổi tích cực hồi tâm chuyển tính thì đã đến lúc đặt dấu chấm cho mối quan hệ này.

Bạn có thể sẽ đau buồn, khổ tâm nhưng hãy nó đến rồi đi thật nhanh còn hơn cứ âm ỉ nhiều lần khiến trái tim tổn thương khôn nguôi. Nếu đã không chấp nhận được sự phản bội ấy thì hãy giải thoát cho bản thân mình. Đôi khi hãy làm theo những lời mách bảo của lý trí.
 
Còn nếu trái tim bạn đã tổn thương quá nhiều lần thì hãy chia tay
Nữ Trần
Banner Size 600x90
Bình luận :