5 điều nhất định bố mẹ phải dạy con trước khi vào lớp 1

Dù bé còn quá non nớt,nhưng đây chắc chắn là những điều mà bạn phải dạy con trước khi vào lớp 1 để bé không bỡ ngỡ hay cô đơn khi bước vào chặng đường mới.
Khi con bước vào cấp 1 – một ngưỡng cửa mới khiến cuộc sống non nớt của con dần thay đổi hoàn toàn,bố mẹ cũng gặp phải rất nhiều vấn đề về phương pháp nuôi dạy con sao cho thật hiệu quả.Hãy nuôi dạy còn,và đồng thời cũng là bảo vệ con bằng cách tốt nhất là dạy con trước khi vào lớp 1 những điều này:
  • Sức khỏe của con luôn là quan trọng nhất.Nếu như con cảm thấy có bất cứ điểm nào không ổn như mệt mỏi,đau bụng,choáng váng hay bị thương ở đâu đó,hãy nói ngay với cô giáo để cô có thể kịp thời giúp đỡ.Đừng sợ hãi trong việc nói về tình trạng sức khỏe của mình,vì chắc chắn con sẽ được thầy cô giúp đỡ để thoát khỏi tình trạng mà con cho là không ổn.
  • Dù điểm số thực sự không quan trọng bằng những kiến thức mà con thực sự thu nhặt được sau những bài học ở lớp,nhưng hãy hứa là con luôn nỗ lực hết mình trên con đường học tập ngay từ hôm nay.Học hành chính là chìa khóa giúp thế giới của con mở rộng,để con trở nên tự tin hơn với chính khối kiến thức nền của mình và chạm đến ước mơ thực sự của con trong tương lai.
  • Đừng bắt nạt bất cứ ai,dù các bạn khác quanh con có thể sẽ làm vậy.Hãy đặt trường hợp mình chính là người bị bắt nạt,liệu con có cảm thấy buồn tủi hay không?Đừng tìm cách đánh đập hay làm người bạn của con buồn,vì bạn ấy chẳng có lỗi.
  • Hãy sống có kỉ luật,vì kỉ luật tạo ra cho con sự ngăn nắp trong học tập,suy nghĩ,tác phong và cả cách sống.Giữ cho mình một lịch trình sinh hoạt đều đặn,con sẽ thấy các quy tắc được đặt ra cuối cùng là để con có được cuộc sống dễ dàng hơn mà không phải loay hoay trong vòng luẩn quẩn của việc chơi bời và không biết mình còn chưa làm đủ những việc cần làm.
  • Con luôn có thể hỏi để nhận được sự hỗ trợ từ bố mẹ.Nếu con chưa hiểu bài giảng của cô thầy,đừng ngần ngại ánh mắt của bạn bè hay e sợ thầy cô sẽ la mắng,hãy hỏi đến khi con thực sự hiểu vấn đề.Nếu con bị bắt nạt ở trường,hãy nói với bố mẹ và bố mẹ sẽ giúp đỡ con.

Vì con không bao giờ cô đơn trên chính hành trình mới – học hành.Vì đằng sau con,luôn có bố mẹ hỗ trợ để con có được cuộc sống hạnh phúc,suôn sẻ và thú vị đang chờ con phía trước.

Kiều Hạnh

keyboard_arrow_up