Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Mẹo giúp bé thức ngày ngủ đêm khiến mẹ nhàn tênh

12/01/2018 06:00

Ngủ ngày, đêm quấy khóc là tình trạng phổ biến ở trẻ khi vừa mới chào đời. Lâu ngày sẽ khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi khi phải thức để chăm con vì lúc này sức khỏe còn khá yếu. Làm thế nào để trẻ sơ sinh không thức đêm và có cách nào giúp bé ngủ ngon vào ban đêm không là lời cầu cứu hàng đầu của các mẹ

1. Tại sao trẻ sơ sinh hay thức đêm?


Trẻ sơ sinh chưa có nhịp sinh học như người lớn nên không thể phân biệt được ngày hay đêm, dẫn đến tình trạng hầu hết các bé sẽ có thời gian ngủ ngày trong khi đó đêm thì thức khiến các ông bố bà mẹ lo lắng không biết như vậy có tốt cho con mình không.

Ngoài ra, ở trẻ từ 1 đến 2 tháng tuổi có dạ dày khá nhỏ nên bé sẽ rất mau đói, vì thế, bé sẽ thường xuyên phải thức dậy sau vài giờ để bú, có trẻ ngoan thì tiếp tục ngủ còn nếu không thì quấy khóc. Điều này kéo theo các mẹ phải thức cùng để chăm con nên sẽ rất vất vả và dễ bị suy nhược cơ thể sau sinh.
 
Trẻ sơ sinh thường hay thức đêm ngủ ngày


2. Thời gian biểu ngủ đúng chuẩn dành cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi


Không phải lúc nào những đứa trẻ cũng có thời gian ngủ giống nhau. Thường thì độ chính xác giữa thời gian ngủ của con bạn sẽ có độ chênh lệch từ 4-5 giờ so với thời gian chuẩn trung bình.
  • Trẻ 1 tháng tuổi: Thời gian ngủ ngày 8 giờ - đêm 8.5 giờ.
  • Trẻ 6 tháng tuổi: Thời gian ngủ ngày 4 giờ - đêm 10.5 giờ.
  • Trẻ 12 tháng tuổi: Thời gian ngủ ngày 2,5 giờ - đêm 11 giờ.
  • Trẻ 24 tháng tuổi: Thời gian ngủ ngày 2 giờ - đêm 11giờ.
Giấc ngủ của trẻ ở trong giai đoạn này còn có nhiều sự thay đổi theo mỗi ngày. Tránh để những tiếng động, tiếng ồn hoặc ánh sánh ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bé.


3. Làm thế nào để trẻ sơ sinh không thức đêm?


Để bé nhanh phân biệt giữa giấc ngủ ngày và đêm

Đối với ban ngày, bạn nên để cho con có một giấc ngủ tại nơi có gia đình sinh hoạt bình thường, mọi hoạt động diễn ra tự nhiên từ ánh sáng đến âm thanh chẳng hạn như không kéo rèm cửa sổ, mở nhạc hoặc bật TV…

Ngược lại khi đêm đến, phải giữ một không gian hết sức yên tĩnh để bé ngủ ngon, tắt hết đèn và tránh cử động mạnh hoặc ồn ào. Như vậy, sau một thời gian không lâu, trẻ sẽ sớm nhận biết được sự khác biệt giữa giấc ngủ ngày và ngủ đêm.
 
Giúp con nhanh phân biệt được giấc ngủ ngày và đêm

Giúp con tỉnh táo vào thời gian ban ngày

Làm thế nào để trẻ sơ sinh không thức đêm? Muốn làm được điều này thì hãy tập cho con thức vào ban ngày. Cụ thể là khi con đã ngủ đủ giấc vào ban ngày thì có thể đánh thức bé dậy, chơi với con, nói chuyện với con để các bé có cảm giác tỉnh táo và phấn khích hơn.

Cách rèn luyện trẻ sơ sinh ngủ đêm nhờ vào sự kiên trì của người mẹ

Tâm lý và sự cố gắng của người mẹ đóng vai trò vô cùng to lớn để rèn luyện trẻ sơ sinh ngủ đêm. Vì thế, chỉ cần các mẹ kiên trì rèn luyện cho trẻ, sẽ có lúc, trẻ có được thói quen, xây dựng được đồng hồ sinh học cho mình, ngủ ngày ít hơn, và đêm sẽ ngon giấc hơn. 
 

Một khi trẻ sơ sinh có những giấc ngủ sâu theo đúng thời gian biểu thì trẻ sẽ phát triển khỏe mạnh và hoạt bát hơn. Do đó các mẹ nên chú ý đến từng sự thay đổi của con theo từng độ tháng tuổi để có những giải pháp phù hợp. Nếu thực hiện những mẹo trên thì các mẹ sẽ không còn băn khoăn vấn đề làm thế nào để trẻ sơ sinh không thức đêm nữa.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :