Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

“Yêu” trong ngày đèn đỏ có thai không?

15/12/2017 06:00

"Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?" là câu hỏi lớn nhất không chỉ riêng với nữ giới mà còn là sự quan tâm của cánh mày râu trong “cuộc yêu”. Cùng đi tìm câu trả lời chung cho thắc mắc này nhé!

Ngày đèn đỏ quan hệ có thai không?


“Chuyện ấy” không những là nhu cầu thiết yếu của các cặp đôi mà còn là chìa khóa vàng giúp duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền chặt. Có rất nhiều cặp vợ chồng tự nhiên “yêu” nhau kể cả khi người bạn đời của mình đến tháng vì cho rằng đây là khoảng thời gian vô cùng an toàn không dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng vẫn có khả năng dính bầu nếu gần gũi trong thời điểm này, bởi ở mỗi chị em phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, kéo theo thời điểm rụng trứng cũng không giống nhau. Đó là lý do tại sao sẽ có trường hợp trứng rụng sớm đúng vào ngày đèn đỏ và tăng khả năng thụ thai nếu quan hệ.
 
Quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có khả năng có thai


Hiểu đúng về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và khả năng tại các thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh


Thông thường người phụ nữ sẽ trải qua một chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 22-35 ngày, thời gian có kinh kéo dài từ 2-7 ngày tùy thuộc vào chế độ sinh hoạt vào cơ địa của từng người.

Trong đó, mỗi chu kỳ kinh sẽ có thời điểm phóng noãn hay còn gọi là rụng trứng. Dựa vào khả năng thụ thai tại các giai đoạn khác nhau có thể chia ra thành thời kỳ quan hệ an toàn tương đối, an toàn tuyệt đối và không an toàn.

Nhờ vào cách hiểu trên mà bạn có thể tính số ngày “yêu” nếu muốn hoặc không có thai. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn.
 
Chu kỳ kinh nguyệt mỗi người không giống nhau


Nguyên nhân khiến bạn mang thai khi “yêu” trong ngày đèn đỏ


Quan hệ trong ngày đèn đỏ được cho là thời gian an toàn nhưng không có nghĩa là tuyệt đối. Do sự kích thích mạnh mẽ của những lần gần gũi trước đó khiến trứng có thể rụng sớm hơn so với dự tính. Mặt khác, tinh trùng của nam giới có thể sống từ 2-3 ngày trong cơ thể phụ nữ nên mang thai là trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra.

Để biết chắc chắn ngày đèn đỏ quan hệ có thai không thì nên sử dụng que thử thai để kiểm tra sau 10 ngày quan hệ, nếu thử 1 vạch có nghĩa bạn không mang thai và ngược lại.
 
Có thể ngày rụng trứng rơi vào ngày kinh nguyệt


Lưu ý nếu muốn “chuyện ấy” an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt


Các cặp vợ chồng nên sử dụng bao cao su vừa giúp tránh thai an toàn vừa ngăn ngừa các căn bệnh viêm nhiễm.

Nhưng tốt hơn hết, bạn nên kiêng cử “yêu” trong ngày đèn đỏ để bảo vệ sức khỏe cho cả hai, đặc biệt là đối với phụ nữ. Vì đây là thời điểm nhạy cảm rất dễ mắc các căn bệnh phụ khoa, đồng thời tránh giảm chất lượng cho các cuộc yêu sau đó do bị ảnh hưởng từ tâm lý không vệ sinh, thoải mái với đối phương.
 
Nên kiêng "yêu" trong ngày đèn đỏ để bảo vệ sức khỏe cho cả hai

Giờ thì bạn đã biết câu trả lời cho ngày đèn đỏ quan hệ có thai không rồi chứ? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho đời sống chăn gối trở nên thú vị và hoàn hảo hơn!
 
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :