Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Lillian Trần: Phù thủy hóa trang và tình yêu đặc biệt với nền văn hóa Việt

21/05/2018 06:00

Với kiến thức được đào tạo bài bản cùng những kinh nghiệm trang điểm, hóa trang tại Canada và Mỹ, vốn dĩ Lillian Trần có thể dễ dàng gặt hái nhiều thành công nơi xứ người, nhưng cô vẫn quyết định tìm về Việt Nam với mong muốn chia sẻ cũng như đưa nghề này lên tầm cao mới tại nước nhà.

Háo hức trở về nước để chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp cũng như nâng tầm nghề hóa trang tại Việt Nam

 
Có cơ hội được va chạm và làm việc với nhiều đạo diễn nổi tiếng tại Mỹ ở các phim như Love Letter From An Open Grave, Death Warriors..., Lillian Trần người được mệnh danh là phù thủy hóa trang ở Việt Nam đã không ngần ngại từ bỏ sự nghiệp đang phát triển ở quốc gia lớn và trở về quê hương với tâm trạng háo hức để giúp nghề hóa trang có những bước tiến mới mạnh mẽ hơn.
 

Thời điểm cô về Việt Nam cách đây 9 năm, khi mà nghề hóa trang chưa được mọi người đề cao và tôn trọng hơn nữa cũng không có cơ hội được tiếp cận với thế giới nhiều như ở hiện tại. Nếu như ở nước Mỹ, công đoạn trang điểm, hóa trang cho các nhân vật đóng phim rất được quan tâm và chú trọng, bởi họ cho rằng đây là khâu quan trọng góp phần làm nên thành công cho cả một tiến trình tạo nên tác phẩm hoàn mỹ, đặc biệt là còn có hẳn giải thưởng riêng dành cho danh mục này. Thì đối với Việt Nam lại hoàn toàn khác. Một số nhà sản xuất chỉ chăm chăm nhìn vào diễn xuất, đạo cụ, khung cảnh... mà đẩy khâu hóa trang sang một bên và thường liên hệ khi sát giờ bấm máy. Việc các chuyên viên trang điểm không có thời gian nhiều để chuẩn bị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, chất lượng cho từng nhân vật. Từ đó không mang lại hiệu quả cao.

Đó cũng là bất lợi và khó khăn lớn nhất mà Lillian Trần vấp phải khi làm việc tại Việt Nam. Dù đặc biệt yêu thích công việc này nhưng những gì mà những người làm phim “đối xử” với nghề hóa trang khiến cô không thể nào đồng ý hết các dự án.

Sau một thời gian, chuyên viên trang điểm Lilian cũng bắt đầu có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với những đạo diễn có nhìn nhận xu hướng hóa hơn giúp cô thỏa sức thể hiện đam mê “tô vẽ mặt” cho các nhân vật một cách đúng nghĩa nhất.
 


Tên tuổi gắn liền với các đạo diễn hàng đầu Việt Nam


Victor Vũ chính là đạo diễn gắn liền với tên tuổi của Lillian Trần qua hàng loạt bộ phim như Thiên mệnh anh hùng, Quả tim máu, Cô dâu đại chiến 2, Scandal: Hào quang trở lại.... Các tạo hình nhân vật trong phim dưới bàn tay biến hóa tài năng của Lilian Trần đều tạo ấn tượng bởi rất thật. Đặc biệt là khuôn mặt xác cháy của diễn viên Trang Nhung trong Scandal: Hào quang trở lại được đánh giá là ấn tượng  nhất. Với khuôn mặt máu me, kỳ dị như vậy nhưng cô chỉ mất một giờ để chuẩn bị.

Sau những dự án hợp tác với Victor Vũ, chuyên viên trang điểm hàng đầu Việt Nam cũng có nhiều cơ hội được làm việc với nhiều tên tuổi đình đám khác của làng phim Việt. Không những giúp giới làm phim hiểu được tầm quan trọng của nghề này mà cô còn học hỏi được rất nhiều điều và có cái nhìn chân thực hơn.
 


Dù nổi tiếng nhưng không bao giờ cho phép bản thân ngừng tìm hiểu, học hỏi


Khi một tác phẩm hóa trang được hoàn thiện, Lillian Trần chưa bao giờ suy nghĩ rằng đó là kiệt tác thành công nhất mà không cần phải trau dồi tìm hiểu những phong cách mới lạ hơn. Quan điểm của cô là nhịp sống luôn quay đều vì thế sẽ luôn có những thứ thay đổi phát triển không ngừng và những người trẻ sẽ có những cái nhìn nhạy bén và tiếp cận nhanh hơn. Đó là lý do vì sao dù nổi tiếng và được mọi người đề cao nhưng nữ chuyên viên hóa trang luôn chú tâm quan sát và bổ sung những cái gì còn thiếu để hoàn thiện bản thân.
 
Nữ Trần
Banner Size 600x90
Bình luận :