Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Độc thân, lựa chọn là vì thích hay vì đó là trào lưu của phụ nữ Nhật?

12/12/2017 06:00

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, độc thân trở thành lối sống của đa phần phụ nữ Nhật Bản hiện đại.

Xu hướng độc thân của phụ nữ Nhật hiện đại


Hẳn bạn đã từng nghe đến câu: “Ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây”.  Người Việt từ xưa đã truyền tai nhau câu nói này với đại ý rằng vợ Nhật là những người phụ nữ “đáng lấy” nhất theo tiêu chuẩn xã hội cũ: nhu mì, đảm đang, tháo vát và hết lòng vì chồng con.

Nhật Bản trong thời phong kiến, người phụ nữ có số phận rất đáng thương khi mà đi lấy chồng được ví như thể đi “ở đợ” nhà người. Thực tế quả thực đúng là như vậy, phụ nữ Nhật làm vợ, làm dâu phải chịu muôn vàn cực khổ không khác gì ô-sin.
 
Thế nhưng, khi xã hội càng phát triển, số lượng phụ nữ Nhật Bản hiện đại lựa chọn lối sống độc thân ngày càng cao. Một thống kê thực tế gần đây cho biết, 54% phụ nữ Nhật độ tuổi 25-29 tuổi đều chưa muốn lấy chồng. Và thế là Nhật Bản trở thành thí dụ điển hình của trào lưu bùng nổ phụ nữ độc thân.
Ngày càng có nhiều phụ nữ Nhật lựa chọn lối sống độc thân


Vì sao phụ nữ Nhật Bản hiện đại lựa chọn lối sống độc thân?


Ngày nay, số lượng phụ nữ Nhật kết hôn muộn và thậm chí không kết hôn nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử văn minh nước Nhật. Việc lựa chọn lối sống độc thân – không lấy chồng đã phần nào phản ánh được sự đổi thay rõ rệt của văn hóa, nhận thức và suy nghĩ của con người ở đất nước này. Không chỉ Nhật Bản mà ở rất nhiều nơi khác trên thế giới, số lượng phụ nữ độc thân tăng lên như một sự chuyển mình khe khẽ của xã hội hiện đại.
 

Theo các nhà nghiên cứu kinh tế và xã hội học, phụ nữ Nhật lựa chọn lối sống độc thân vì rất nhiều lý do: đô thị xóa, xu hướng đổi mới của xã hội, vì công việc sự nghiệp, vì tư tưởng suy nghĩ thay đổi, vì tự do cá nhân,… Dù vì lý do nào thì thực tế độc thân trở thành lựa chọn trong lối sống của phụ nữ Nhật Bản hiện đại ngày nay.
 

Bạn nghĩ sống độc thân là ích kỷ? Không hề! Cuộc sống của mỗi người là do chính người đó quyết định và lựa chọn. Chúng ta là những phụ nữ hiện đại thế kỷ 21, tiên tiến, độc lập, tự tin. Nếu cuộc sống độc thân khiến bạn thấy dễ thở thoải mái hơn, thì hãy chọn và chịu trách nhiệm về cuộc sống đó. Chỉ vậy thôi!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :