Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Luận bàn về vai trò của người phụ nữ với gia đình

07/03/2019 06:00

Một gia đình hạnh phúc hẳn không thể nào thiếu đi bóng dáng của người phụ nữ. Phụ nữ với gia đình luôn có một ý nghĩa và vai trò nhất định không thể nào thay thế được để khiến gia đình ấy trở nên trọn vẹn, hạnh phúc nhất.

Sự trọn vẹn là một trong những yếu tố quan trọng mang đến hạnh phúc cho một gia đình. Chúng ta không phủ nhận vai trò của người chồng hay những đứa con, nhưng trong bài viết này, hãy dành ít phút suy nghĩ về những người phụ nữ với gia đình có tầm quan trọng như thế nào.
 
 

Phụ nữ - một mảnh ghép để gia đình trọn vẹn


Thiếu đi người vợ, người mẹ thì gia đình không thể nào trọn vẹn được. Vì dù ở vai trò nào đi chăng nữa, mỗi người đều là một mảnh ghép không thể thiếu của nhau. Và người phụ nữ trong gia đình cũng vậy, là một mảnh ghép quan trọng để làm nên một bức tranh hoàn chỉnh cho một gia đình hạnh phúc.
 
 

Người xây dựng tổ ấm gia đình


Một trong những vai trò quan trọng của phụ nữ với gia đình chính là việc xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Nói vậy không có nghĩa là người chồng không xây tổ ấm mà việc xây dựng hạnh phúc là vai trò của mỗi thành viên trong gia đình. Và dĩ nhiên, khi là một mảnh ghép, phụ nữ có nhiệm vụ góp phần xây dựng tổ ấm cho gia đình mình.
 

Bữa cơm gia đình ấm áp ra sao, công việc nhà được chu toàn thế nào, con cái được chăm sóc ra sao,… những công việc ấy nếu thiếu đi bàn tay người phụ nữ thì hẳn sẽ rất khó khăn. Dù rằng người đàn ông vẫn có thể làm việc nhà, lo cho con cái,… nhưng đâu đó, người phụ nữ được sinh ra với bản năng làm mẹ và làm vợ. Họ có cách quan tâm, yêu thương và chăm sóc người khác chu đáo, cẩn trọng và dịu dàng. 
   

Phụ nữ - người san sẻ những gánh nặng với gia đình


Thông thường, người vợ vẫn là người làm việc nhà nhiều nhất. Với nhiều gia đình, các ông chồng đã học cách yêu thương bằng cách san sẻ công việc nhà với vợ. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên trọn vẹn hơn khi có bàn tay của người phụ nữ.
 

Không chỉ là việc nhà, phụ nữ hiện đại vẫn san sẻ gánh nặng kinh tế cùng chồng. Có những chị em chuyên tâm lo “xây tổ ấm” để chồng có thể tập trung “xây nhà” cho tốt. Nhưng cũng có những chị em chọn cách san sẻ gánh nặng kinh tế cùng chồng nữa và để chồng cùng mình san sẻ việc nhà. Chúng ta không nói cách lựa chọn nào là đúng, cách nào là sai. Nhưng chắc chắn rằng, nếu không có những người phụ nữ luôn san sẻ gánh nặng cho gia đình thì mọi thứ sẽ khó khăn hơn.
 
Không chỉ là công việc, mà về tinh thần, nếu không nhận được sự sẻ chia, quan tâm và chăm sóc của những người vợ cho chồng, mẹ cho con cái thì đó thật là một sự thiếu thốn. Dù chỉ là một cái ôm nhẹ khi nản lòng, một nụ cười khi mệt mỏi, một ly sữa trong lúc mệt cũng là biểu hiện yêu thương mà mỗi ông chồng mong muốn nhận được.
 

Chúng ta không quên rằng người phụ nữ cũng cần được tôn trọng, yêu thương và quan tâm như mọi người khác. Không ai được phép xem thường giá trị của một người, dù đó là phụ nữ hay trẻ em.Tuy nhiên, người phụ nữ cũng không thể chỉ vì chính mình mà bỏ quên gia đình được. Vì gia đình vẫn là nơi mà mỗi người quay về sau những nhọc nhằn của cuộc sống, và đó là điều vô giá không thể thay thế được.
 
Tạo hóa ban cho mỗi người một đặc điểm, một vai trò và một vị trí khác nhau. Người phụ nữ được đặt ở một vị trí quan trọng trong tổ ấm của mình. Thế nên, đừng quên phụ nữ với gia đình vẫn luôn có một sợi dây liên kết không thể tách rời. Và hãy luôn là một mảnh ghép trọn vẹn góp phần mang đến hạnh phúc cho gia đình bạn nhé.

Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :