Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Muốn giảm cân nhẹ nhàng, hãy lưu ý luôn thực hiện 4 điều này

14/03/2019 06:00

Con gái ai cũng muốn vóc dáng trở nên gọn gàng một chút, trông vừa trẻ trung lại vừa hấp dẫn. Để giảm cân nhẹ nhàng, đơn giản và duy trì kết quả lâu dài, bạn cần áp dụng 4 điều này thường xuyên.

Giảm cân là công cuộc không hề đơn giản, và quá trình này đòi hỏi bạn luôn phải duy trì thực hiện một cách lâu dài với chế độ ăn uống, tập luyện và sinh hoạt một cách khoa học. Tuy nhiên, nếu bạn mãi chẳng thể ép mình vào một chế độ hà khắc nào, thì đây sẽ là 4 mẹo để bạn giảm cân nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả dài lâu.
 

Luôn ăn chậm, nhai kĩ


Đây là một trong những mẹo giảm cân nhẹ nhàng nhưng vô cùng thực tế. Thực chất, cách làm này giúp bạn giảm đi đáng kể một lượng thức ăn trong mỗi bữa hằng ngày, tạo cảm giác nhanh nó, đầy bụng và chủ động không ăn nhiều.
 

Luôn ăn chậm, nhai kĩ sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị món ăn một cách trọn vẹn, ngon miệng mà không nạp quá nhiều năng lượng dư thừa vào cơ thể.
 

Luôn nghĩ đến việc uống nước đầu tiên


Khi đói, khi buồn miệng, khi thèm ăn vặt, hãy ghi nhớ quy tắc uống nước trước tìm đến bất kì loại thức ăn, nước uống nào khác. Một ly nước sẽ giúp bạn xua đi cảm giác thèm ăn hoặc khát nước, và tránh được việc ăn vặt đáng kể. Uống nhiều nước trong ngày cũng giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, mỡ thừa. Muốn giảm cân lâu dài và bền vững, hãy uống nhiều nước và bạn sẽ nhận thấy rằng không chỉ cân nặng giảm xuống mà làn da của bạn cũng trở nên sáng mịn, căng mọng vì được cung cấp đủ độ ẩm từ bên trong.
 
 

Tranh thủ giảm cân bằng cách làm việc nhà


Kết hợp việc giảm cân với dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp bạn đạt được kết quả mà chẳng phải cố gắng quá nhiều. Năng lượng mà bạn bỏ ra cho việc dọn sạch các ngóc ngách trong nhà, sắp xếp lại đồ đạc khá lớn, và giúp bạn tiêu thụ lượng calo dư thừa một cách chủ động, đồng thời mang lại không gian luôn sạch sẽ, tinh thần thoải mái. Một công đôi việc, tại sao chúng ta không nhanh chóng thực hiện ngay hôm nay?
 
 

Tận dụng mọi sự di chuyển


Hầu hết chúng ta ngày nay tăng cân là do hạn chế vận động. Với guồng quay công việc bận rộn mỗi ngày, trong đó có tới 8 giờ ngồi yên một chỗ, việc vận động cơ thể đã bị hạn chế đến mức tối đa và điều mà bạn cần thực hiện để giảm cân nhẹ nhàng chính là cố gắng tận dụng mọi sự di chuyển: Đi bộ nhiều nhất có thể, hạn chế sử dụng thang máy, nếu chợ hoặc siêu thị cách nhà không quá xa, bạn cũng có thể đi bộ như một cách vận động nhẹ nhàng mỗi ngày. Ngoài ra, đi dạo công viên mỗi tối, leo thang bộ mỗi ngày, đứng dậy và vận động sau khoảng 1 đến 2 giờ ngồi liên tục cũng giúp bạn tạo nên thói quen vận động đơn giản nhưng giúp cơ thể năng động hơn hẳn đấy!
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :