Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Ngừng so sánh mình với người khác đi, tại sao bạn cứ phải làm thế với chính mình?

12/12/2018 06:00

Rồi đến một lúc bạn sẽ nhận ra, ngừng so sánh mình với người khác mang đến cho bạn một cuộc sống trọn vẹn hơn.

So sánh bản thân với người khác luôn là điều mà người ta khuyên bạn đừng bao giờ nên làm, vì chúng chỉ khiến bản thân bạn trở nên tiêu cực hơn và khó nhìn thấy sự tiến bộ theo từng ngày. So sánh mình với người khác cũng khiến bạn căng thẳng, luôn đối mặt với tình trạng tồi tệ cùng những áp lực vô hình do chính bạn tự tạo ra.
 

So sánh mình với người khác là hành động vô nghĩa


Mỗi người sinh ra chỉ là một và duy nhất, nghĩa là dù bạn không đủ tốt hay giỏi, bạn luôn là người độc nhất trên đời, và chẳng ai có thể giống hay thay thế được bạn. Và nếu chẳng ai giống bạn, thì làm gì có quy chuẩn nào cho việc so sánh, và làm sao để xác định được kết quả của việc so sánh?
 

Vậy thì, so sánh để làm gì?
 

Việc so sánh sẽ không bao giờ kết thúc


Có rất nhiều mong muốn mà con người ta đặt ra cho chính bản thân mình. Bạn muốn đẹp hơn, bạn muốn giỏi hơn, bạn muốn giàu hơn, muốn mình làm ra nhiều tiền hơn,… Không bao giờ có điểm dừng cho những ham muốn của con người. Tiếp tục hay ngừng so sánh mình với người khác là lựa chọn của bạn, nhưng bạn nên hiểu, nếu như ham muốn của con người là vô tận, thì việc bạn cứ so sánh mình với người khác sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng. Liên tục so sánh mình với họ, và đến khi bạn hơn họ rồi, bạn vẫn muốn so sánh mình với rất nhiều những điều khác mà thôi. Và chúng chỉ làm cho bạn thêm mệt mỏi với những phép so sánh không kết quả của mình.
 
 

Thay vào đó, sao bạn không tập trung vào việc phát triển bản thân mình


Dành thời gian cho việc so sánh mình với người khác để rồi sau đó nhận lại toàn những suy nghĩ tiêu cực, rằng mình kém cỏi, rằng mình ghét họ,… thật sự chẳng mang lại cho bạn một lợi ích nào. Nhiều người cho rằng so sánh đó có thể khiến họ tạo ra động lực có gắng cho bản thân, nhưng thực chất, thay vì lấy đó làm động lực, bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ suy nghĩ so sánh khập khiễng ấy để tập trung tốt vào những gì mình đang làm với thái độ tích cực nhất. Và từ đó, mọi thành quả mà bạn đạt được đều khiến bạn phải hài lòng.
 
 

Và bạn sẽ hạnh phúc hơn


Ai cũng muốn hướng bản thân mình đến một cuộc sống vui vẻ với năng lượng tích cực và những suy nghĩ lạc quan. Bỏ qua việc hơn thua với người khác, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời “dễ thở” và nhẹ nhàng hơn biết bao. Đừng so sánh bản thân với người khác, hãy cố gắng làm thật tốt việc của mình và nhận lại những giá trị ý nghĩa đối với chính bạn.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :