Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Đi tìm nguyên nhân tại sao mẹ nhiều sữa mà con không tăng cân

10/01/2018 06:00

Sữa mẹ ít sẽ không đủ lượng dinh dưỡng giúp con phát triển dẫn đến tình trạng thiếu cân chậm lớn là điều dễ hiểu. Thế nhưng, có những trường hợp, mẹ nhiều sữa mà con không tăng cân cũng vô cùng phổ biến. Tại sao lại có hiện tượng trên, cùng Shee tìm hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao mẹ nhiều sữa mà con không tăng cân?


1. Mẹ cho con bú sai cách

Sai lầm hàng đầu của các bà mẹ khiến trẻ dù bú nhiều nhưng không hấp thụ được nhiều lượng dinh dưỡng chính là cho con bú sai cách, một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại không như vậy.

Theo các chứng minh, sữa mẹ bao gồm 2 thành phần, trong  đó sữa đầu thường là nước loãng, sau đó mới là những vitamin dinh dưỡng thiết yếu tan trong mỡ có trong sữa mẹ và đây cũng chính là chất giúp trẻ phát triển toàn diện và no lâu hơn.

Nhưng hầu hết các mẹ lại chỉ cho con bú ở cữ đầu và dựng lại ngay sau đó. Tốt nhất là nên cho con bú ít nhất 20 phút mỗi bên để giúp bé thu nạp được tối đa các dưỡng chất có trong sữa mẹ. Khi bé đã đủ no thì từ đó mới ngoan ngoãn, ngủ nhiều và nhanh tăng cân.

Ngoài ra, trẻ bị phân tâm khi bú cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mẹ nhiều sữa mà con không tăng cân.
 
Do các mẹ cho con bú sai cách

2. Trẻ đang bị bệnh

Trẻ sơ sinh do cơ thể còn chưa phát triển tốt, hệ miễn dịch yếu nên dễ bị bệnh. Biểu hiện thường gặp ở trẻ chính là mệt mỏi, quấy khóc, chán ăn, nếu có bú cũng không hấp thu tốt từ đó dẫn đến hiện tượng sụt cân, thiếu cân.
 
Trẻ bị bệnh sẽ không hấp thu được chất dinh dưỡng tối đa

3. Chế độ dinh dưỡng của mẹ không đảm bảo các yếu tố cần thiết

Bạn có biết những gì các mẹ ăn mỗi ngày quyết định đến chất lượng của sữa chưa nhỉ? Nếu như ăn uống không đủ chất thì sẽ không đủ dinh dưỡng để cung cấp cho con phát triển tốt nhất.

Để khắc phục tình trạng mẹ nhiều sữa mà con vẫn không tăng cân, điều quan trọng đầu tiên là có một chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, thường xuyên bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, sắt, đạm… Nếu tuân thủ quy tắc này thì con mấy chốc sẽ tăng cân đều và phát triển khỏe mạnh.
 


Phương pháp giúp bé bú mẹ mau tăng cân


Một vài biện pháp khắc phục giúp bé bú mẹ nhanh tăng cân:

▪️ Trước khi cho con bú, nên vắt bỏ cữ sữa đầu đi. Bởi lượng sữa sau mới chứa nhiều chất béo và vitamin hơn.

▪️ Chắc chắn là bé ngậm chặt núm vú khi bú.

▪️ Lúc bé đang bú, tránh gây tiếng động làm bé bị xao nhãng mất tập trung.

▪️ Thường xuyên massage nhẹ nhàng cho con giúp bé thư giãn, tăng cường lưu thông máu và cải thiện chức năng tiêu hóa được tốt hơn.

▪️ Ngoài ra, đối với các mẹ tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê và nói không với thức ăn chua, cay.
 
Mẹo giúp bé bú sữa mẹ mau tăng cân

Giờ thì các mẹ đã hết thắc mắc tại sao mẹ nhiều sữa mà con không tăng cân rồi chứ? Sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này vô cùng quan trọng, do đó bạn nên chú ý thật kỹ đến con từ những điều nhỏ nhặt nhất nhé!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :