Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Nguyên nhân tốn điện không ngờ từ những hành động tưởng chừng tiết kiệm điện

18/12/2018 06:00

Bật tắt thiết bị liên tục hay mãi chần chừ trước cửa tủ lạnh là những nguyên nhân tốn điện hàng đầu khiến hóa đơn tiền điện hằng tháng của bạn liên tục gia tăng “chóng mặt”.

Tiết kiệm điện luôn là “từ khóa” hàng đầu được nhắc đi nhắc lại trong các hộ gia đình, cơ quan nhà nước hay trường học,… Tuy chúng ta vẫn luôn cố gắng thực thi những hành động tiết kiệm điện hằng ngày, nhưng nguyên nhân khiến các hóa đơn tiền điện hằng tháng chẳng thuyên giảm lại nằm ở những thói quen không ngờ tưởng chừng như đang giúp tiết kiệm điện.
 

Bật, tắt các thiết bị điện liên tục


Những nhà có lắp điều hòa nhiệt độ thường tìm cách tiết kiệm điện bằng cách bật lên khi không sử dụng và tắt ngay khi ra khỏi phòng, sau đó nhanh chóng bật lại. Hành động tưởng chừng tiết kiệm này thực chất lại làm tốn điện cực kì, vì máy lạnh phải tốn thêm một lượng điện lớn để khởi động lại sau khi đã tắt.
 

Cũng theo cách này, việc rút dây điện tủ lạnh cũng được nhiều người áp dụng vì cho rằng cắm quá thường xuyên gây tốn điện. Tuy vậy, tủ lạnh tiêu tốn rất nhiều điện để khởi động lại từ đầu và làm lạnh như cũ. Cách tốt nhất trong trường hợp này là chỉnh nhiệt độ hợp lý cho các thiết bị điện lạnh để bảo đảm hiệu quả làm lạnh mà không gây tốn điện.
 

Để máy tính ở chế độ chờ


Khi không sử dụng máy tính nữa, tốt nhất là bạn nên tắt hẳn chúng đi thay vì để chế độ chờ. Chế độ chờ vốn được nhiều người áp dụng vì cho rằng phương pháp này khiến máy tính khởi động lại gần như ngay lập tức, vừa đỡ tốn thời gian lại vừa đỡ tốn điện để khởi động lại từ đầu. Tuy vậy, trong quá trình chờ, máy tính vẫn tiêu tốn điện kha khá và là nguyên nhân tốn điện hàng đầu.
 
 

Cho quá nhiều đồ vào tủ lạnh


Cho quá nhiều đồ vào tủ lạnh một cách không hợp lý khiến tủ lạnh phải dùng nhiều điện hơn để làm lạnh và duy trì nhiệt độ nhất định bên trong tủ. Thêm vào đó, việc cho đồ ăn còn nóng vào tủ lạnh cũng khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đáng kể. Hãy cố gắng phân bổ hợp lý thực phẩm vào tủ lạnh để tránh gây tốn điện nhé!
 
 

Mở cửa tủ lạnh và chần chừ mãi chẳng biết chọn thứ gì


Liên tục đóng mở cửa tủ lạnh hay mở tủ lạnh ra và chần chừ mãi chẳng biết chọn thứ gì trong tủ cũng là thói quen mà nhiều người mắc phải. Mở cửa tủ lạnh làm khí lạnh bên trong thoát ra đáng kể và thay đổi nhiệt độ bên trong, và khi đóng cửa tủ lại, tủ lạnh lại tiêu tốn điện nhiều hơn để duy trì nhiệt độ vốn dĩ. Bỏ ngay thói quen này nếu bạn muốn tiết kiệm điện hiệu quả nhé!
 
 

Không rút dây sạc điện thoại sau khi sạc xong


Rất nhiều người giữ thói quen để luôn dây sạc điện thoại tại ổ điện mà không rút ra sau khi đã sạc đầy pin cho điện thoại. Hậu quả của việc này tuy nhỏ, lượng điện năng tiêu tốn chỉ vào khoảng 1,2 W nhưng nó vẫn khiến bạn sẽ phải chi thêm một số tiền cho hóa đơn điện vào cuối tháng. Chưa kể, cắm sạc điện thoại liên tục cũng là nguyên nhân của những tai nạn cháy nổ chẳng ai mong muốn.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :