Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Nhìn lại xem, bạn có đang vô tâm với gia đình không?

03/01/2019 06:00

Gia đình luôn là cội nguồn và là tổ ấm của mỗi người, nơi bình yên nhất để quay về. Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, liệu bạn có cho rằng mình đang quá vô tâm với gia đình hay không?

Những cuộc hẹn không dứt bên bạn bè, người yêu


Tuổi trẻ mà, ai chẳng có những phút giây vui vẻ bên bạn bè và tình yêu. Những người bạn khiến cuộc sống mỗi chúng ta trở nên thú vị hơn bao giờ hết, vì họ mang đến cho ta những niềm hạnh phúc mà có thể các mối quan hệ khác chẳng làm được.

Gia đình lại là điều quá quen thuộc, đôi khi làm người ta thấy nhàm chán. Sống bên nhau, cùng sinh hoạt, nhìn thấy nhau mỗi ngày khiến bạn cảm thấy những cuộc vui bên bạn bè dường như là điều đáng được ưu tiên hơn cả.
 

Nhưng rồi liệu bạn có nhận ra, rằng họ chẳng thể thay thế gia đình của bạn. Đã bao lâu bạn chẳng về nhà để dùng cơm tối cùng cha mẹ, đã bao lâu rồi bạn chẳng xem cùng em mình một bộ phim? Đã bao lâu rồi bạn chẳng mua cho mẹ chiếc áo mới, đã bao lâu rồi bạn chẳng thay giúp bố một đôi giày? Những món quà xa hoa bạn dành tặng bạn bè, liệu rằng có thoáng phút giây nào, bạn nghĩ sẽ dành chúng cho bậc sinh thành của mình? Hay vì họ đã cao tuổi, chẳng cần đến những thứ ấy – bạn nghĩ vậy?
 

Guồng quay của công việc cuốn chúng ta xa khỏi gia đình


Cuộc sống hiện đại được nhiều người ví như cuộc chiến, chẳng khác là bao so với cuộc chiến sinh tồn của loài người hàng vạn năm trở về trước. Thế giới càng phát triển, bạn càng phải nỗ lực để tồn tại. Công việc cuốn bạn đi khỏi những tình thân gia đình, thời gian dành cho công việc dường như chẳng bao giờ là đủ, còn thời gian dành cho gia đình, có lẽ lại trở nên nhạt nhòa dần trong lòng. Bạn có nhớ tiếng cười nói của bố mẹ, nhớ hình ảnh thân quen bố ngồi đọc báo, mẹ nấu ăn ở góc bếp?
 

Đã bao lâu rồi, bạn chẳng về quê thăm họ?
 

Những vụ án mà nạn nhân lại chính là người thân của mình


Lướt qua các trang tin tức, theo dõi các phương tiện truyền thông, sẽ chẳng khó để nhận ra rằng, những vụ án mà con cái xuống tay một cách tàn độc với cha mẹ ruột, cháu giết hại bà chỉ để cướp tiền, hay đánh nhau đến trọng thương giữa anh chị em trong gia đình,… đang nhan nhản trong xã hội. Từ khi nào, nhận thức và yêu thương dành cho những người thân yêu chẳng còn, mà thay vào đó là sự lạnh lùng đến tàn độc, vô tâm với gia đình đến nghẹn ngào mà những đứa con dành cho bậc sinh thành của mình?
 
 

Dừng lại đi, trước khi quá muộn


Bố mẹ chẳng ở mãi với chúng ta cả đời, ông bà cũng thế. Anh chị em của chúng ta, ai rồi cũng sẽ có cuộc sống riêng với những dự định khác. Đừng để một lúc nhìn lại, cảm giác tội lỗi và hối hận vây kín lấy con người bạn, và khiến bạn trăn trở suốt phần đời còn lại chỉ vì những phút giây mà bạn vô tâm với gia đình hôm nay. Về nhà sớm, gác lại những chuyến đi của tuổi trẻ bên bạn bè, gác lại những bộn bề của công việc, hãy dành cho gia đình mình dù không nhiều thời gian, nhưng đủ để sưởi ấm cõi lòng của những người đã sinh ra chúng ta, và cũng là sống một cuộc sống không còn gì tiếc nuối cho mai sau, bên những người thân yêu nhất.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :