Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

5 biểu hiện của stress trong công việc thể hiện tình trạng đình công của cơ thể

14/05/2018 14:00

Công việc luôn tồn tại những khó khăn và áp lực là nguyên nhân gây cảm giác kiệt sức, mệt mỏi, tuyệt vọng trầm cảm nghiêm trọng hơn là tự tử. Nếu bạn đang có 5 biểu hiện stress trong công việc dưới đây thì có lẽ bạn nên có một kế hoạch nghỉ ngơi và relax cho cơ thể.

Những biểu hiện của stress trong công việc thường dễ bị mọi người bỏ qua vì họ nghĩ rằng điều đó là bình thường trong công việc. Nhưng nếu để stress kéo dài sẽ khiến hiệu suất công việc giảm đáng kể, thậm chí dẫn đến những mối nguy hiểm khác.
 

1. Không tập trung làm việc được

 
Biểu hiện của stress trong công việc đầu tiên là không thể tập trung. Bất kể sếp giao việc hay đồng nghiệp nhờ làm đều không thể hoàn thành công việc một cách đúng hạn được. Hoặc nếu có hoàn thành thì hiệu quả công việc không cao. 
 
Nhiều người bị stress nặng hơn thì hoàn toàn không tập trung làm được bất cứ việc gì, bản thân cảm thấy bất lực với mọi thứ dù trước đó làm rất tốt. Từ việc không tập trung làm việc nhiều người sinh ra ngược đãi bản thân, ép bản thân hoàn thành mọi thứ nhưng điều đó vô tình khiến bản thân bị stress nặng hơn và dễ bị trầm cảm.
 
 

2. Thường xuyên cáu gắt với cấp dưới hoặc đồng nghiệp

 
Người bị stress trong công việc thường cáu gắt với cấp dưới hoặc đồng nghiệp. Biểu hiện stress này thường được ít người để ý vì cho rẳng đây chỉ là do áp lực công việc tạo ra. 
 
Nhưng nếu bạn là một người bình thường hòa đồng, thân thiện bỗng một ngày đổi sang cáu gắt thì bạn nên thư giản lại đầu óc ngay thôi. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ trong công việc. Cấp dưới của bạn sẽ bị tổn thương, còn đồng nghiệp sẽ xa lánh vì tính khí của bạn đấy.
 

 

3. Liên tục gặp sai xót trong công việc

 
Bạn là một người vô vùng cẩn thận nhưng một ngày nọ lại liên tục gặp sai xót trong công việc. Rất có thể cơ thể bạn đang quá mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Lúc này, không nên cố làm mọi thứ nữa, vì càng làm sẽ càng sai và mang đến những hậu quả đáng tiếc. 
 
Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch để thư giãn rồi quay trở lại công việc sẽ làm tinh thần bạn thoải mái, không còn gặp sai xót mà biết đâu công việc lại thuận lợi hơn.
 
 

4. Uống thuốc ngủ và café thường xuyên

 
Nhiều người có biểu hiện của stress trong công việc thường tìm đến café và thuốc ngủ như một cách giải tỏa căng thẳng và an thần. Nhưng việc lạm dụng nhiều café và thuốc ngủ sẽ làm stress nặng hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân.
 
Bạn có thể rủ bạn bè đi uống trà, tâm sự với họ về những khó khăn mà bạn đang phải trải qua. Biết đâu, họ có thể cho bạn được những lợi khuyên hữu ích, giúp bạn giải tỏa căng thẳng thì sao.
 
 

5. Không muốn giao tiếp trong công việc

 
Trong công việc, bạn luôn đòi hỏi bản thân phải tự xây dựng cho mình những mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp. Nhưng ngay cả việc đi làm bạn cũng không mấy thiết tha thì các mối quan hệ giao tiếp sẽ nhanh chóng bị bạn bỏ quên thôi. 
 
Còn nếu bạn là người thích vui chơi với đồng nghiệp mà nay đến đi ăn bạn còn cảm thấy sợ thì đó chính là biểu hiện của tress trong công việc mà cơ thể bạn đang báo động đấy! Phải lên giây cót tinh thần lại ngay nhé.
 
 
Làm việc siêng năng là tốt nhưng không nên để bản thân stress, khi cơ thể có những dấu hiệu stress thì tốt nhất hãy dành thời gian để yêu thương bản thân hơn, nghỉ phép và relax lại bản thân để tinh thần thoải mái, quay lại tập trung công việc hiệu quả hơn nhé.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :