Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Những câu nói đau lòng nhất chạm đến tận cùng nỗi đau của những người đang và đã yêu

13/06/2018 06:00

Tình yêu, nó là một thứ gì đó rất kỳ lạ nhưng cũng đầy quyền năng, có thể khiến người ta lâng lâng cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ nhưng đâu đó cũng chứa đựng những nỗi đau đến xé lòng. Những câu nói đau lòng nhất trong tình yêu như một bức tranh chân thật phản ánh tình yêu của lứa đôi.

Ai mà chẳng muốn yêu và được yêu, được chìm đắm trong những cơn men say ái tình hạnh phúc. Thứ gia vị này đem đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc khó tả, có lúc bay bổng ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng có lúc rơi tận đáy của nỗi đau. Buồn không phải vì bạn hết yêu mà buồn vì quá nhớ nhưng không được gặp, được nhìn thấy nhưng không thể chạm vào. Đó chính là mặt trái của tình yêu khiến nhiều người ái ngại không dám gõ cửa bước vào, vì sợ đau sợ khổ và một mình tồn tại trong mớ cảm xúc xưa cũ. Nhưng biết làm sao được, đó là quy luật của cuộc sống. Đâu là những câu nói đau lòng nhất trong tình yêu?


“Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ, nhưng thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen”

 
Khi rơi vào cạm bẫy của tình yêu, mọi thứ trở nên thật tươi đẹp hay làm gì cũng cảm thấy vui vẻ, hai người cùng nhau tận hưởng những men say mà hạnh phúc mang lại. Trên thế giới có hàng tỷ người nhưng đối với họ trong mắt chỉ có duy nhất đối phương. Ngay cả cách yêu thương, kêu gọi nhau cũng cảm thấy đầy thích thú và đong đầy tình cảm mặn nồng bấy nhiêu. Đó là khoảng thời gian của cuồng dại và mơ mộng.

Nhưng cuộc sống mà, không thể nói trước được điều gì. Tình yêu vốn dĩ là cái bẫy, mắc vào và không dễ thoát ra, cũng như việc chia tay người yêu vậy. Khi một trong hai người đã không còn tình cảm thì tốt nhất hãy dứt khoát và ra đi thay vì níu kéo ở lại. Nói thì dễ nhưng làm mới khó, quên người mình từng cho là tất cả như người xa lạ quả thật vô cùng khó khăn, thứ gia vị ấy sao khó nuốt quá. Đôi mắt bỗng dưng ướt nhèm, cay nồng từ lúc nào cũng chẳng hay. Để vượt qua nỗi đau ấy thật không dễ dàng.
 
Sẽ thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen


 “Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau hơn”


Có ai đó đã nói rằng yêu đơn phương là thứ tình cảm đau khổ nhất, ai không may vướng vào sẽ rất khó để nguôi ngoa vết thương lòng mãi cho đến tận về sau. Tình yêu có thể mang lại hạnh phúc, niềm tin nhưng đó là chỉ khi nó xuất phát từ hai phía cùng cho đi và nhận lại.

Nhưng nếu bạn trót yêu phải người không thuộc về mình thì điều ấy thật đáng thương và đau xót. Nụ cười ngày nào giờ đã hóa nước mắt không ngừng rơi. Khoảnh khắc mà người ấy từ chối, mọi lời nói dù có nhẹ nhàng cũng đều trở thành vết khứa sâu vào tim, đau đến tột cùng.

Càng yêu người, ta lại càng tổn thương không lối thoát. Biết là vậy nhưng không hiểu tại sao vẫn có rất nhiều người cố dấn thân vào và chấp nhận cái kết buồn cay đắng. Có lẽ tất cả là vì một chữ “yêu” sâu đậm.
 
Yêu đơn phương là thứ tình cảm đau khổ nhất


 “Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người mà bạn từng xem là tất cả”


Ai chẳng mong muốn chuyện tình yêu của mình đẹp và có cái kết đẹp như mơ, nhưng không phải ai cũng được toại nguyện. Hết duyên thì rẽ đôi, đó là kết cục tất nhiên không thể nào chối cãi hay trốn tránh được. Nhưng nếu bạn vẫn còn tình cảm dành cho người thì chắc hẳn để buông tay là điều rất khó khăn.

Khi hết yêu, con người sẽ vô tâm, dửng dưng như biến thành một người hoàn toàn khác. Bạn càng đến gần, họ lại đẩy bạn ra xa cứ như thế sau mỗi lần chạm là trái tim rỉ đầy máu. Điều này còn khủng khiếp hơn bất cứ điều tồi tệ nào trên cuộc đời, có thể ai đó cho rằng bạn ngu ngốc nhưng hãy đặt thử mình vào hoàn cảnh ấy rồi sẽ hiểu.

Cả hai từng nghĩ rằng, chỉ cần được bên người mình yêu thì dù có giông bão lớn cỡ nào cũng có thể nắm tay vượt qua, nhưng một khi người ấy vô tâm, lạnh nhạt thì bao nhiêu hứa hẹn cũng vụt tan mất. Những lời hứa hẹn chỉ có giá trị khi người ta còn yêu.

Có bao giờ bạn tự hỏi, tình yêu là gì thế, tại sao chúng ta cứ mãi đeo đuổi nhưng rốt cuộc cũng chỉ có một mình tồn tại và sự đau khổ không hồi kết? À thì ra trong lòng họ vốn dĩ đã không còn vị trí dành cho mình nữa rồi! Tất cả chỉ là quá khứ...
 
Sự vô tâm của người từng cho là tất cả thật đau đớn đến nhường nào


“Khi bạn yêu thật lòng một ai đó, bạn sẽ hiểu sự im lặng của người ta có sức tàn phá như thế nào trong tim bạn”


Khi yêu người ta luôn ám ảnh và sợ hãi sự im lặng dù nó tốt hay xấu. Bởi khi chỉ có một mình với mớ suy nghĩ hỗn độn mà không có bất kỳ sự đáp trả từ đối phương thì thật kinh khủng.

Bạn luôn một lòng hướng về người ta nhưng cái đáp lại chỉ là không gian tĩnh lặng và tràn ngập tiếng thở dài của chính mình, những ai đã từng lâm vào hoàn cảnh này chắc chắn khi nhắc đến thôi cũng đủ rùng mình.

Lời từ chối tuy đau nhưng lại dễ chịu hơn thái độ dửng dưng im lặng hơn gấp vạn lần, vì dễ hiểu thôi nếu một khi chịu đựng trực tiếp thì ta sẽ nhanh vượt qua còn đỡ hơn là việc ngấm nhậm nỗi đau ấy một mình, không ai bênh cạnh, không ai quan tâm và hiểu.

Khi bạn yêu thật lòng một ai đó, sự im lặng của họ không khác gì con dao bén sắc có thể khiến bạn bị thương bất cứ lúc nào. Và điều này sẽ mãi là vết in hằn sâu trong tim khó lòng xóa bỏ được.
 
Sự im lặng của người ta có sức tàn phá khủng khiếp trong tim bạn


Chia tay rồi nói gì sau đó cũng đều đau lòng...


Một khi cuộc tình kết thúc thì dù đó là lời chúc phúc, lời trách móc cũng khiến ta cảm thấy đau đớn, nhất là khi vẫn luôn giữ tình cảm sâu đậm dành cho nửa kia. Bạn hỏi tôi đâu là những câu nói đau lòng nhất trong tình yêu? Sẽ khó để có thể trả lời được bởi khi chia tay rồi mọi lời nói đều khiến người ta cảm thấy buồn đau đến rơi nước mắt.
 
Giờ đây mọi thứ đã trở thành quá khứ

Tình yêu là thế, khi yêu ta say mê cuồng dại và cho người là tất cả nhưng khi hết rồi thì mọi quá khứ tươi đẹp, hạnh phúc ngày ấy lại chính là thứ làm tổn thương ngược lại trái tim.
 Nữ Trần
Banner Size 600x90
Bình luận :