Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 điều bạn nên đảm bảo bí mật trong suốt cuộc đời

27/02/2019 06:00

Ai cũng có những bí mật của riêng mình, và ngoài những phút giây chia sẻ với những người thân thiết nhất, hãy luôn để lại cho mình những điều nên giữ bí mật trong suốt cuộc đời.

Chuyện chăn gối


Chuyện chăn gối và những vấn đề riêng tư đôi lứa không bao giờ nên là chủ đề thảo luận. Tất nhiên, trong các buổi chuyện phím cùng bạn bè, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những chủ đề như thế. Tuy vậy, nếu là một phụ nữ chín chắn, trưởng thành và đã trải nghiệm chuyện ấy, có góc nhìn riêng về cuộc đời và mối liên hệ giữa chuyện ấy với ý nghĩa cuộc sống, việc mà bạn nên làm chính là giữ kín về những chuyện chăn gối, ái ân của cá nhân mình.
 
 

Tài sản và thu nhập


Mặc dù người Việt có thói quen chia sẻ thu nhập và khoe khoang tài sản như một cách khẳng định tài năng lẫn vị thế của bản thân trong xã hội, việc khoe khoang tài sản và thu nhập cá nhân, thu nhập gia đình mình với người khác chưa bao giờ là việc nên làm. Điều đó chẳng những khiến bạn trở thành một kẻ ngốc ngạo mạn trong mắt người khác, mà còn giảm đi sự khiêm tốn đáng quý vốn có của mỗi người. Bên cạnh đó, nếu phô trương quá nhiều, cuộc sống của bạn cũng dễ lọt vào tầm ngắm của người xấu và bạn chẳng thể lường được những nguy hiểm nào có thể đến với mình.
 
 

Những kế hoạch cả đời bạn ấp ủ


Trừ những người cộng sự cùng bạn thực hiện nên kế hoạch, đừng bao giờ khoe khoang hay tiết lộ quá sớm về những kế hoạch, tham vọng sắp tới của bạn, ngay khi nó chưa hoàn thành hay chỉ là một ý tưởng. Tốt nhất, hãy giữ im lặng cho đến khi bạn kiểm soát kế hoạch của mình hoàn toàn. Nếu nóng vội tiết lộ sớm, e rằng việc bảo toàn và thực hiện kế hoạch sẽ không thể đi tới đâu và bạn có thể còn bị chớp lấy mất ý tưởng đấy!
 
 

Khoe khoang mỗi khi làm việc tốt


Việc tốt của bạn chắc chắn đã giúp được những người khác, và đó chính là thành quả khi bạn vô tư thực hiện mà chẳng mảy may nghĩ gì đến lợi ích. Nếu đem việc làm đó để khoe khoang với người khác hòng mong muốn nâng điểm cho hình ảnh của mình trong mắt họ, bạn chẳng những chẳng thể gây ấn tượng mà còn khiến bản thân mình trở nên trơ trẽn, giả tạo trong mắt người khác. Khi làm việc tốt, hãy chỉ làm với cái tâm trong sáng nhất.
 
 

Tính xấu của người thân trong gia đình


Gia đình luôn là chốn bình yên tìm về, nơi thiêng liêng nhất với mỗi người. Ai cũng sẽ có những khuyết điểm riêng, nhưng việc mang những điều đó ra để làm chủ đề cho các cuộc buôn dưa lê, bạn chắc chắn đã làm buồn lòng người thân của mình và khiến cho hình ảnh gia đình mình trở nên thật tệ hại trong mắt người khác. Tính xấu, nhược điểm của người thân, chồng, vợ hay con cái của bạn là những điều nên giữ bí mật. Và bạn chỉ nên khắc phục chúng bằng cách giúp đỡ họ để gia đình trở nên tốt hơn, chứ không phải là mang chúng đi phàn nàn, kể lể với người khác.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :