Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

4 loại bánh không những ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện

17/01/2018 06:00

Ngoài bữa ăn chính thì những bữa phụ đóng vai trò không nhỏ giúp trẻ hấp thụ được lượng dinh dưỡng tối đa, đặc biệt là ở những trẻ biếng ăn. Để con yêu của bạn có thể phát triển toàn diện, các mẹ hãy cho con ăn những loại bánh dinh dưỡng dưới đây. Chắc chắn các con sẽ thích lắm đấy!

1. Bánh rán đậu Hà Lan


Đậu Hà Lan chứa các loại vitamin A, C, chất sắt, canxi giúp đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, phòng tránh các vấn đề liên quan đến tim mạch, đường ruột.

Nguyên liệu
  • 100g đậu Hà Lan
  • 210g bột mì
  • 1 lòng trắng trứng
  • 55 gam phô mai
  • Rau mùi tây, hành lá
Cách thực hiện

Bước 1: Đun sôi 100g đậu Hà Lan cho mềm rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Trộn bánh mì, 50g đậu Hà Lan, hành lá sau đó đem xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Đem 50g đậu Hà Lan còn lại trộn với phô mai và rau mùi tây thái nhỏ.

Bước 3: Bắt đầu nặn bánh thành hình tròn có kích cỡ vừa phải.
 
Bước 4: Bắc chảo dầu nóng lên bếp và rán bánh, đợi bánh chín có màu vàng thì vớt ra để nguội rồi cho bé ăn.
 


2. Bánh phô mai bông cải xanh


Phô mai và bông cải xanh đều là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Thành phần canxi và kali đặc biệt giúp xương chắc khỏe đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển trí não cho trẻ. Chính vì những lợi ích trên mà các mẹ nên bổ sung loại bánh dinh dưỡng cho bé 2 tuổi này trong bữa ăn phụ.

Nguyên liệu
  • 100g bông cải xanh
  • 200g bột mì đa dụng
  • Phô mai Parmesan nạo sợi nhỏ
  • ¾ chén phô mai Cheddar thái nhỏ
  • 1 quả trứng, 1 vài nhánh tỏi
Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Lấy bông cải xanh xay nhuyễn rồi trộn với bột mì, phô mai, trứng tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Nặn bánh hình tròn hoặc thanh dài tùy sở thích của bé.

Bước 3: Đặt lên khay nướng khoảng 30 phút là lấy ra.
 


3. Bánh mâm xôi dừa


Hàm lượng vitamin C có trong mâm xôi làm tăng hệ miễn dịch giúp trẻ phòng tránh được một số bệnh tật và lớn lên khỏe mạnh. Hơn nữa, vị ngọt dễ chịu của dừa kết hợp với vị chua nhẹ của mâm xôi tạo nên loại bánh vô cùng tuyệt vời, đảm bảo bé sẽ ăn ngon miệng.

Nguyên liệu
  • 110g yến mạch
  • 56g bột hạnh nhân
  • 28g dừa tươi nạo
  • 134g quả mâm xôi
  • 2 muỗng canh dầu dừa
Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Mẹ cho yến mạch vào máy sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 2: Mâm xôi để trong tủ lạnh đem rã đông và nghiền nhỏ, nhuyễn.

Bước 3: Trộn hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô to, sau đó lăn tròn thành viên với dừa nạo rồi cho vào lò nướng. Để ở nhiệt độ vừa phải đợi tầm 20 phút rồi lấy bánh ra.
 


4. Bánh chuối hấp hoặc nướng


Đối với những trẻ biếng ăn, chậm lớn thì bữa phụ với món bánh từ chuối là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo mà các mẹ có thể bổ sung cho con. Protein và vitamin B6 có trong chuối giúp các bé dễ tăng cân và kích thích cho sự phát triển bộ não. Bạn có thể thay đổi luân phiên cách nấu hoặc hấp để lạ miệng mà không bị nhàm chán.

Nguyên liệu
  • 2 trái chuối già
  • 100gr bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh sữa
  • 35gr bơ nhạt
  • Muối, bộ, trứng, vani dạng bột hoặc dạng lỏng
Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Đổ trứng và bơ, muối, bột vanni vào trong một cái tô rồi dùng máy đánh cho tan đều ra.

Bước 2: Chuối lột vỏ đem nghiền thật nhuyễn.

Bước 3: Trộn hết tất cả các nguyên liệu vào chung với nhau, bạn dùng máy đánh trứng để cho hỗn hợp được hòa quyện đều vào nhau.

Bước 4: Thoa bơ mềm lên khuôn, sau đó bỏ chuối lên hấp hoặc nướng
 


5. Bánh nướng rau củ


Các loại rau củ như cà rốt, bông cải xanh, khoai tây, đậu Hà Lan đều là những loại thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho sức khỏe của trẻ. Đây được xem là món ăn vặt lý tưởng dành cho các bé có thói quen không ăn rau củ.

Nguyên liệu
  • 2 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • Nửa chén bông cải xanh
  • Nửa chén đậu Hà Lan
Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Đem khoai tây, cà rốt, bông cải xanh và đậu Hà Lan luộc chín.

Bước 2: Nghiền phần rau cũ đã luộc để nguội sau đó cho vào máy xay.

Bước 3: Cho phô mai cắt miếng nhỏ vào khi hỗn hợp còn nóng để nhanh tan ra. Tiếp tục cho thêm 1 quả trứng vào trộn đều rồi nêm nếm gia vị.

Bước 4: Nặn bánh lăn viên tròn qua bột bánh mì rồi đặt vào khay nướng khoảng 30 phút với nhiệt độ 200.
 

5 món bánh dinh dưỡng cho bé 2 tuổi là những gợi ý giúp mẹ không bị bí trong việc lựa chọn thực đơn phụ cho trẻ phát triển toàn diện.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :