Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Những nguyên nhân phổ biến gây ra rạn nứt tình bạn chốn công sở

13/05/2018 14:00

Trong công việc hằng ngày, việc duy trì tình đồng nghiệp tốt đẹp là một điều quan trọng. Hãy cố gắng tránh những điều không hay dưới đây để duy trì một tình bạn chốn công sở lâu dài nhé.

1. Nói xấu đồng nghiệp, kết bè phái


Đây là một điều tối kị trong bất cứ môi trường làm việc nào. Tuy nhiên, với tính cách của nhiều chị em phụ nữ, họ khó có thể tránh khỏi điều này. Tính cách của mỗi người đều có những điểm không hoàn hảo, chính vì vậy, việc nói xấu và dựa vào những khuyết điểm của người khác để bài xích hay lôi kéo sự đồng tình của những người còn lại là điều không hề hay ho chút nào.
 

Chưa kể đến tình bạn, tình đồng nghiệp sẽ rạn nứt nếu bạn nói xấu người khác, nếu một ngày chính bạn, bị những người đồng nghiệp của mình nói xấu, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Ngoài ra, việc kết bè phái trong công ty cũng không nên diễn ra. Tốt nhất, hãy duy trì một khoảng cách nhất định với tất cả mọi người trong công ty, hòa đồng với tất cả. Tìm cách lôi kéo người khác hay cùng nhau cô lập một ai đó trong công ty không chỉ biến bạn thành một người tệ hại trong mắt mọi người, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của công việc, khi ta trở nên lơ là với thực tế mà tốn quá nhiều thời gian cho việc trò chuyện phím, nói xấu những người khác trong công ty.
 

2. Lừa dối, bán đứng đồng nghiệp của mình


Về cơ bản, mục đích chúng ta đến công sở hằng ngày là để làm việc. Chính vì vậy, những gì liên quan đến công việc phải được đặt lên hàng đầu. Nếu đã duy trì một tình bạn chốn công sở, đừng bao giờ tiết lộ những gì mà người bạn đó đã chia sẻ với bạn cho một người khác. Chẳng hạn như việc nhiều người sẵn sàng hạ bệ người bạn đồng nghiệp thân thiết với mình để được cất nhắc lên một vị trí cao hơn, hoặc chỉ đơn giản là lấy lòng sếp.
 


3. Đố kị, ganh ghét với đồng nghiệp


Trong bản thân mỗi con người luôn tồn tại lòng đố kị đối với những người được cho là tốt hơn mình, về một điểm nào đó. Khi làm việc trong môi trường văn phòng, hãy cố gắng chế ngự sự ganh ghét đó, mà biến nó thành một động lực làm việc, cạnh tranh lành mạnh để vừa đạt hiệu quả cao hơn trong công việc, vừa duy trì được những mối quan hệ tốt với các cộng sự của mình.
 


4. Quá thân thiết với các đồng nghiệp tại công ty


Điều này không hẳn là một quan điểm bảo thủ về tình bạn chốn công sở. Một vài cô nàng, sau một thời gian làm việc trong môi trường này, khẳng định đây có thể là một cách tốt để bảo vệ chính mình trước những điều khó lường sẽ xảy ra trong cuộc sống. Khi tìm cách kết thân với một người đồng nghiệp, hãy thận trọng trong việc quan sát tính cách của người đó. Khi đã trở nên thân thiết, người ta thường có xu hướng chia sẻ những điều riêng tư của mình cho người kia nghe. Nhưng thực chất, bạn không thể lường trước được những điều có thể xảy ra trước mắt. Tốt hơn hết, khi còn làm việc cùng nhau, hãy giữ một khoảng cách nhất định để tự bảo vệ mình.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :