Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tìm hiểu phong cách sống của người Mỹ để cuộc sống thêm phần thú vị

06/12/2018 06:00

Mỹ được xem là một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách sống của người Mỹ như thế nào để có thể cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong vô vàn áp lực mà cuộc sống mang lại.

1. Cân bằng giữa công việc và những thú vui trong cuộc sống hằng ngày

 
Không lạ khi bắt gặp những người nước ngoài luôn cầm trên tay một cốc cà phê khi đang trên tàu điện ngầm hay vừa đi bộ vừa ăn sáng. Có thể do thời gian biểu của họ quá ít ỏi nhưng không vì thế mà người Mỹ quên đi việc thưởng thức những món ngon theo sở thích của mình.
 

Biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống là tiêu chí hàng đầu trong văn hóa Mỹ - đất nước hiện đại từ lâu đời đã quen với những tất bật, nhộn nhịp.
 

2. Tham gia nhiều các hoạt động thể chất và chơi ít nhất một môn thể thao

 
Ở các trường học tại Mỹ, các môn thể thao luôn được xem trọng và được đưa vào chương trình học chính thức. Không những thế, để khuyến khích và giúp cho học sinh có thói quen chơi thể thao từ bé, các trường học đã tích cực mở ra rất nhiều câu lạc bộ thể thao lớn nhỏ trong trường và thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu nhằm khích lệ tinh thần của những người tham gia cũng như những ai đang có ý định gia nhập.
 

Đứng đầu danh sách các môn thể thao yêu thích ở Mỹ là bóng rổ, tiếp đến là các môn thể thao khác như bóng chày, bóng bầu dục, bóng đá. Họ cho rằng luyện tập thể thao thường xuyên sẽ giữ được trạng thái vui vẻ và phát triển tính kiên trì, đạo đức ngay từ bé. 
 

3. Tìm kiếm nhiều sở thích riêng cho mình

 
Sở thích riêng sẽ giúp cho những người Mỹ có được nguồn cảm hứng bất tận để duy trì được giữa những áp lực từ cuộc sống và công việc, học tập. Nước Mỹ đề cao những sở thích riêng của mỗi cá nhân và họ tôn trọng chúng, không hề áp đặt sở thích của mình lên sở thích của người khác.
 

Người Mỹ cũng hay có thói quen làm những điều mình thích vào thời gian rảnh rỗi và không nhất thiết phải tiếp xúc với các loại hình công nghệ. Họ có thể tham gia một khóa học vẽ tranh, lớp học đàn hoặc học một bộ môn năng khiếu nào đó thú vị. 
 

4. Du lịch khám phá để trải nghiệm

 

Du lịch khám phá gần như được xem là một văn hóa tại Mỹ, họ thích tìm tòi những đặc điểm tại những khu vực khác nhau trên thế giới, đặc biệt là nền văn hóa. Đối với họ, chuyến đi không chỉ đơn giản là nghỉ dưỡng mà còn là cơ hội để khơi dậy sở thích phiêu lưu, mạo hiểm của mình ở những chân trời mới và trải nghiệm cuộc sống tại nước bản địa một cách đúng nghĩa.
 
Một số những điều nhỏ trong phong cách sống của người Mỹ làm cho họ có thể phát triển tốt trong một môi trường sống đầy những thách thức và áp lực. Đây cũng là một trong những ví dụ điển hình để giúp ta có thể cải thiện phong cách sống của bản thân sao cho cân bằng được giữa công việc, sức khỏe và niềm vui.


Linh Đan
Banner Size 600x90
Bình luận :