Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

4 quan niệm sai lầm khi mang thai của phụ nữ Việt

16/05/2018 06:00

Mang thai là một thiên chức của người phụ nữ, tuy nhiên để chuẩn bị cho việc chào đón một sinh linh khỏe mạnh, phụ nữ Việt thường bị những quan niệm sai lầm khi mang thai chi phối.

Bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn cho cả hai người

 

Đây là một quan niệm phổ biến nhất trong suy nghĩ của người Việt. Chúng ta cho rằng khi mang trong mình một cơ thể nữa, cần phải cho cả mẹ và con được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất bằng cách để người mẹ ăn thật nhiều như một cách nuôi dưỡng em bé trong bụng. Điều đó chưa hẳn sai, nhưng chúng ta quên rằng nó không quan trọng bằng việc chúng ta nạp những chất nào vào cơ thể. Và quan trọng nhất là tập trung vào việc ăn uống lành mạnh chứ không chỉ là ăn thật nhiều.
 

Tiêu chuẩn về dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai được các chuyên gia khuyên dùng nhất, đó là không cần thiết nạp thêm quá nhiều dinh dưỡng trong 3 tháng đầu mang thai, bổ sung thêm 340 calo mỗi ngày trong 3 tháng giữa thai kì và tăng thêm 450 calo một ngày trong 3 tháng cuối.
 

Siêu âm nhiều gây hại cho thai nhi

 

Rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng sóng siêu âm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của thai nhi. Tuy nhiên, sóng siêu âm với tần số cao không gây hại vì nó không có phơi nhiễm bức xạ ion hóa. Các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ nên có 3 lần siêu âm, khám thai trong suốt thời kì mang thai của mình để ngăn chặn những diễn biến có hại và loại trừ các khả năng xấu, đồng thời biết được tình trạng bệnh lý của thai nhi và cả của người mẹ.
 
 

Không được tập thể dục khi mang thai


Hầu hết mọi người vẫn cho rằng phụ nữ không nên tham gia vào các hoạt động vận động cơ thể vì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu không mắc phải bất cứ vấn đề nào khi mang thai, hãy cố gắng duy trì một môn thể thao phù hợp với sức khỏe của bạn, để duy trì sự dẻo dài, sức bền và tăng thêm sức mạnh cho việc sinh con, đồng thời giữ cho cơ thể mẹ cân đối, nhanh hồi phục sau khi sinh. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương pháp luyện tập thích hợp nhất cho mình.
 
 

Không quan hệ tình dục khi mang thai


Bố mẹ “gần gũi” nhau sẽ làm tổn thương đến em bé trong bụng? Đây dường như là một trong những lầm tưởng hàng đầu mà nhiều người mắc phải. Thực chất, những tác động nhẹ nhàng trong quá trình quan hệ tình dục không gây ảnh hưởng đến thai nhi, và nếu điều này khiến cho người mẹ thoải mái hơn thì các chuyên gia khuyến khích các cặp vợ chồng vẫn có thể quan hệ tình dục trong thời kì này.
 

Những cảm xúc mà quan hệ tình dục mang đến có lợi cho tinh thần của người mẹ, giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, giảm đi những áp lực, căng thẳng. Đồng thời cũng giúp phụ nữ gia tăng sức khỏe vùng xương chậu, có lợi cho việc ra đời của em bé.

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :