Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Phạm Hải Hà: Người phụ nữ thành công từ thị trường ngách

08/03/2018 06:00

Vốn là một người thích đi đây đi đó, khám phá thế giới bên ngoài thế nhưng Phạm Hải Hà đã mạnh dạn quyết định rẽ ngang cuộc đời mình vì tình yêu mãnh liệt với thiên nhiên. Một Việt Nam không sử dụng túi nylon cũng chính là niềm ao ước mà cô phấn đấu đến.

Chấp nhận rẽ ngang cuộc đời vì tình yêu bất diệt với thiên nhiên

 
Phạm Hải Hà hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty Cổ phần Sản xuất và ứng dụng công nghệ iEco chuyên sản xuất túi giấy và bao bì sinh thái. Nhưng ít ai biết được trước khi là nữ doanh nhân thành đạt, cô đã tốt nghiệp khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Australia năm 2011.

Vốn là người phụ nữ năng động, có sở thích đi du lịch, tham gia các hoạt động ngoài trời và xã hội, Phạm Hải Hà từng là cô giáo dạy tiếng Anh giỏi nhưng mối duyên tình cờ và mãnh liệt đã khiến cô bỏ dở sự nghiệp và niềm yêu thích riêng của mình để sống chung với niềm đam mê khác, lớn lao hơn và đặc biệt là có ích hơn cho xã hội. Chứng kiến mẹ thiên nhiên đang ngày càng bị ô nhiễm và suy thoái nặng, cô không cho phép bản thân im lặng và ngắm nhìn môi trường sống của mình dần bị tàn phá. Thế là cô gái trẻ Phạm Hải Hà đã nảy sinh suy nghĩ làm sao để môi trường sống trở nên xanh – sạch -  đẹp hơn. Chính động lực to lớn ấy đã giúp cho nữ doanh nhân dần bước ra khỏi giới hạn nhỏ bé riêng của chính mình để vươn đến một tầm cao mới xa hơn bằng cách dồn hết tâm sức cho dự án sản xuất bao bì sinh thái.
 

Từ những ngày đầu khởi nghiệp vất vả và nỗi lo... phá sản


Một cô gái trẻ mạnh dạn bước chân vào một lĩnh vực mới toanh với bao ước mơ và hoài bão cháy bỏng, Công ty thiết kế và sản xuất các loại bao thân thiện với môi trường iEco chính là thành quả sau bao phấn đấu mà cô đạt được.

Trong thời gian đầu khởi nghiệp, số lượng nhân lực chỉ có 3 người nên tần suất và số lượng mà Hải Hà phải làm việc phải gấp mấy lần so với bình thường. Quyết không để mơ ước của mình bị thất bại, cô cố gắng lân la khắp nơi để đi tìm chất liệu và kiểu dáng túi giấy phù hợp với môi trường cũng như thị hiếu nhu cầu của người tiêu dùng. Thời gian ngủ ít đi một chút, chân tay đầy vết thương không phải là rào cản khiến cô bỏ cuộc, nữ doanh nhân 8X cố gắng bằng tất cả ý chí và sức lực mà mình có vì nỗi lo công ty... không phá sản.

Vì đây là lĩnh vực mà Phạm Hải Hà không có nhiều kinh nghiệm nên bước đầu tìm kiếm thị trường là chuyện không hề dễ dàng. Cô cố gắng đọc nhiều thông tin, học hỏi nhiều thứ với mong muốn tiến hành hướng đi thật khác biệt và mới lạ.

Khó khăn của công ty sản xuất bao bì thân thiện với môi trường chính là sự trưng dụng túi ni lông quá phổ biến và thân thuộc tuy độc hại cho cơ thể nhưng vì sự tiện lợi và chi phí rẻ nên việc sử dụng chúng không có xu hướng giảm. Vì vậy, cô hướng đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không gây hại cho môi trường và tìm đối tượng tiếp cận. Học sinh chính là tầng lớp mà công ty hướng đến. Quả nhiên, sau một thời gian đã mang lại hiệu quả rõ rệt, hơn nữa, các em còn được tham gia các tổ chức gấp giấy đã sử dụng để làm túi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Từ đó, thói quen sử dụng túi giấy cũng được mọi người dần đón nhận và bắt đầu chấp nhận thay thế túi nylon hơn.
 
Học sinh sử dụng giấy đã qua sử dụng để gấp túi giấy bảo vệ môi trường


Luôn hết mình trong sự nghiệp tuyên truyền lối sống thân thiện với môi trường


Từ định hướng sản phẩm, iEco đã giúp cho người Việt Nam có lối sống thân thiện với môi trường hơn. Trong giai đoạn 2016-2018, công ty của Phạm Hải Hà đã tài trợ số lượng lớn túi giấy đựng rác cho chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do TW Đoàn và VTV phát động tại những tỉnh thành có vùng biển trên cả nước.

Chiến dịch này không những tích cực bảo vệ một thiên nhiên trong lành mà còn giúp người dân, khách du lịch quen hơn với việc sử dụng bao bì giấy thay thế cho nylon như trước kia.
 
Tài trợ túi giấy để thu gom rác thải tại các tỉnh thành có biển

Qua những dự án của mình, Phạm Hải Hà mong muốn những gì mà mình cho đi sẽ được nhận lại bằng ý thức sống thân thiện với môi trường của người Việt Nam, hướng đến lối sống xanh – sạch – đẹp toàn diện.
 Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :