Những bộ phim nói về Thượng Hải hay nhất trở thành kinh điển

Bến Thượng Hải,Bản sắc nam nhi hay Đại chiến bến Thượng Hải đều là những bộ phim nói về Thượng Hải hay đặc sắc đã tạo nên cơn sốt dữ dội và trở thành những tác phẩm điện ảnh kinh điển cho tới thời điểm hiện đại.

1.Bến Thượng Hải


Đứng đầu trong danh sáchnhững bộ phim nói về Thượng Hảihay nhất,Bến Thượng hải một sản phẩm của đài truyền hình Hồng Kông được ra mắt năm 1980 đãtạo nên cơn chấn động mạnh mẽ không chỉ ở nước nhàmàcòn lan rộng khắp thế giới trong đócómàn ảnh Việt.

Lấy bối cảnh của xãhội Thượng Hải trong những năm của thế kỷ 20,bộ phim đãtái hiện một cách chân thật những những mâu thuẫn xãhội,sự đối lập giữa các đẳng cấp,sự lộng hành của các băng đảng xãhội đen vànỗi lòng của tầng lớp tri thức trẻ bị chènép…

Bến Thượng Hải kể về chàng trai Hứa Văn Cường tuổi trẻ tài cao cóchút tính cách hơi kiêu ngạo bị cuốn vào vụ làm ăn của mộtông trùm khét tiếng ở Thượng hải dưới vỏ bọc của một danh nhân thành đạt.Khi phát hiện ra sự thật,Văn Cường tỏ ra phản đối vàbắt đầu dần nảy sinh những mâu thuẫn/Thế nhưng đócũng làlúc anh phát hiện rằng mình trót cótình cảm với Trình Trình-đứa con gái rượu củaông trùm Phùng Kính Nghiêu.

Sau bao nhiêu sóng gió,cuối cùng anh cũng nhận ra rằng Trình Trình chính làtất cả những gìanh cần vàquyết tâm tìm lại người con gái mình yêu.Hình ảnh Hứa văn Cường ngãxuống bầu trời đầy tuyết cùng vớiánh mắt chứa chan đầy hy vọng về niềm tin tìm lại mối tình năm xưa khiến người xem không khỏi cảm động cho chuyện tình đầy bi kịch giữa họ.

Cóthể nói,Bến Thượng Hải chính làbộ phim lột tả chính xác về con người,mối quan hệ cũng như làxãhội đầy phức tạp ở Thượng hải thời lúc bấy giờ.
 
Bộ phim Bến Thượng Hải


2.Đại chiến bến Thượng Hải


Bộ phim nói lên khát vọng thay đổi bến Thượng Hải của anh chàng MãVĩnh Trinh một siêu anh hùng sớm bộc lộ thiên tài võthuật từ nhỏ.

Mở đầu bộ phim lànhững cảnh tượng đầy đau thương vàcăm phẫn do xãhội gây ra khiến cho gia đình anh rơi vào hoàn cảnh bi đát.Điều tồi tệ hơn làMãVĩnh Trinh buộc phải rời bỏ quêhương vàThượng Hải lànơi anh chọn để xây dựng lại sự nghiệp.Kéo xe chính làviệc làm nuôi sống anh trong những ngày mới chuyển lên Thượng Hải,từ đây các mối cơ duyên lần lượt xuất hiện trong cuộc đời Vĩnh Trinh.

Định mệnh của MãVĩnh Trinh bắt đầu thay đổi vàrẽ sang một bước ngoặc mới khi cócuộc gặp gỡ với Long Thất,một tay xãhội đen cótiếng tăm lớn tại Thượng Hải.Sự đồng cảm,hoài bão vàchungýtưởng đãgiúp họ từ hai con người xa lạ trở thành những người anh em thân thiết.

Một lýtưởng sống mãnh liệt,một khát vọng hoài bão cao cả,một tình bạn đẹp đáng ca ngợi vàsự cống hiến cả cuộc đời của những con người này đãgiúp cho bộ phim khắc họa rất rõnét về con người vàxãhội của Bến Thượng Hải.Ước mơ thay đổi Bến Thượng Hải trở nên tốt đẹp hơn,phồn vinh hơn của những siêu anh hùng này liệu cóthành công?
 
Bộ phim Đại chiến bế Thượng Hải


3.Bản sắc nam nhi


Được đánh giálàmột trong nhữngbộ phim nói về Thượng Hảihay nhất,Bản sắc nam nhi đãchứng tỏ sức hút của mình không hề giảm nhiệt dùthời gian công chiếu cách đây khálâu.

Lấy bối cảnh xãhội Thượng Hải những năm 1920,thời gian nền kinh tế Thượng Hải đang trong những biến động tiêu cực.Tất cả được truyền tải rất rõqua hai nhân vật cha con Châu Kính Chi vàChâu Truyền Hùng,họ dành cả cuộc đời để ngăn chặn sự suy thoái nền kinh tế vàthực hiện sứ mệnh báo đáp tổ quốc.Sau khi cha hy sinh,Châu Truyền Hùng luôn khắc ghi lời dạy của cha,anh quyết tâm xây dựng lại cơ nghiệp của dòng họ đồng thời ngăn chặn các thế lực cómưu đồ xấu xa với Thượng Hải.

Dưới sự diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng cùng những cảnh quay chân thật,Bản sắc nam nhi đãkhắc họa rất rõvề con người,thực trạng vàxãhội Thượng Hải trong giai đoạn này đến khán giả.
 
Bộ phim Bản sắc nam nhi


4.Thượng Hải những ngày cũ


Các mối quan hệ gia đình,tình cảm vợ chồng xoay quanh trong xãhội Thượng Hải xưa đãđược tái hiện một cách chân thực vàrõnét nhất trong bộ phim Thượng Hải những ngày cũ.

Chuyện kể về người đànông giang hồ cótiếng tăm nhưng lại đặc biệt coi trọng chữ tín vàkhíchất.Một điều đáng ca ngợi ở nhân vật này chính làtình yêu thương da diết màông ta dành cho người vợ của mình.Thương vợ,thương con nên anh đồngýnghe theo lời khuyên gia đình từ bỏ vị thế đại ca xãhội đen vàchuyển sang sinh sống bình yên ở một vùng đất mới.Thế nhưng vìnghĩa khíhào hiệp của bản thân,anh đãnhận lời một lần cuối giúp đỡ người anh em trong cơn hoạn nạn,nhưng chính sự việc này đãgây ra cái chết đầy bi thương cho người vợ xấu số đang chờ đợi chồng ở ga tàu.Ân hận,đau lòng anh quyến định sống ẩn giật vàbắt đầu một cuộc sống mới.

Lấy chủ đề tình cảm gia đình làm chủ đạo,bộ phim Thượng Hải những ngày cũ đãmang đến cho người xem một khía cạnh khác của xãhội Bến Thượng Hải lúc bấy giờ,giữa đầy rẫy những cuộc xung đột đẫm máu thìđâu đótình cảm vợ chồng vẫn luôn len lỏi vàkhiến con người ta cóthể thay đổi vàthức tỉnh bất cứ lúc nào.
 
Bộ phim Thượng Hải những ngày cũ


5.Tân máu nhuộm Bến Thượng Hải


Bộ phim Tân máu nhuộm bến Thượng Hải chính làtấm gương phản chiếu lại thực trạng rõnét của xãhội Thượng Hải vào những năm 30.Đólànơi màgiátrị con người không được coi làtất cả,làthời kỳ đồng tiền vàquyền lực lên ngôi chi phối.

Chính trong xãhội đầy tăm tối ấy bỗng xuất hiện một tình yêu vôcùng đẹp của nam thanh niên lịch lãm vànàng tiểu thư xinh đẹp đài cát.Thế nhưng,dùmãnh liệt,dùlàngọn đèn sáng trong bóng đêm của xãhội lúc bấy giờ thế nhưng nóvẫn không thể nào vượt qua những khókhăn của cái bóng đen quálớn ấy.

Khúc ca bi kịch của một tình yêu bất thành giữa hai nhân vật chính đãkhiến con người ta nhận ra thế lực tối tăm của xãhội Thượng Hải trong khoảng thời gian này làquálớn,tình yêu không đủ để thay đổi vàchống chọi lại nóbởi lúc này giátrị con người còn không được xem ra gìhuống chi làtình yêu.Sự thật tàn nhẫn này đãcướp đi niềm hy vọng,tình cảm tốt đẹp,hoài bão tương lai của biết bao nhiêu người sống trong thời kỳ ấy.
 
Bộ phim Tân máu nhuộm Bến Thượng Hải

Những bộ phim nói về Thượng Hảitrên dùđãra đời rất lâu hay mới đây thìcũng đều mang đến cho khán giả những nỗi lòng vàcảm xúc chung một tâm trạng khắc khoải u buồn về những tình cảm đặc biệt,về những con người vàcả một xãhội trong những năm tháng trước kia ở Bến Thượng Hải.
Mời bạn xem tiếp những bộ phim chiến tranh hay nhấtđược shee.vn chia sẻ.

keyboard_arrow_up