Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Phương pháp Suzuki: Dạy trẻ hoàn thiện nhân cách từ việc học âm nhạc

14/03/2018 06:00

Âm nhạc không chỉ có khả năng đem lại niềm vui sống lạc quan mà còn có vai trò giúp con người vươn tới một nhân cách toàn vẹn, đặc biệt là đối với trẻ em. Nếu như đang có ý định cho con học piano thì bậc phụ huynh có thể nghĩ đến phương pháp Suzuki.

1. Giúp các ông bố bà mẹ hiểu hơn về phương pháp Suzuki

 
Song song với chương trình học văn hóa ở trường, xu hướng dạy con biết một bộ môn nghệ thuật nào đó hiện đang là xu hướng phổ biến mà các ông bố bà mẹ hướng đến cho con mình. Âm nhạc là một trong những lĩnh vực được nhiều phụ huynh lựa chọn để đồng hành với những đứa trẻ. Bởi nó không chỉ mang đến một nguồn sống tích cực, vui vẻ, yêu đời mà còn tạo nền tảng tuyệt vời để trẻ hoàn thiện nhân cách.

Phương pháp Suzuki là một chương trình giảng dạy âm nhạc như thế. Phương pháp này giúp cho trẻ em có thể bắt đầu làm quen tốt với một môi trường mới như thể chúng đang sống trong một ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình. Chúng sẽ được nghe những âm thanh thật nhuần nhuyễn cho đến khi quen với giai điệu trước khi học cách đàn. Đây là cách thức học hoàn hảo giúp phát huy nhân cách đạo tốt cho các bé từ những năm đầu đời .
 
Phương pháp Suzuki: giảng dạy âm nhạc và giúp hoàn thiện nhân cách cho trẻ


2. Bạn đã biết về những ưu điểm của phương pháp này chưa?


Trẻ sẽ được học nhạc dựa theo cách lắng nghe nên chúng không cần phải biết đọc, do đó không gây quá nhiều trở ngại cho trẻ trong việc đọc các nốt nhạc khi vừa mới chập chững tham gia lớp học.

Với bí quyết học đàn này, phạm vi độ tuổi cũng được mở rộng, các bé từ 3 tuổi cũng đã có thể áp dụng phương pháp học nhạc này vì nó không đòi hỏi cao kỹ năng đọc. Đồng thời tạo thói quen cho bé cảm nhạc bằng cảm giác mà không quá phụ thuộc vào sách vở.

Đối với phương pháp Suzuki, trẻ hoàn toàn phát huy hết sự sáng tạo của mình nhờ môi trường học tích cực, giúp cho việc học đàn như một niềm vui chứ không phải là nhiệm vụ khó khăn, cực nhọc.
 
Trẻ không cần phải có kỹ năng đọc nốt nhạc tốt khi học phương pháp Suzuki


3. Trẻ bao nhiêu tuổi là có thể bắt đầu học piano bằng phương pháp Suzuki?


Chính vì những ưu điểm tuyệt vời trên nên các ông bố bà mẹ có thể cho con mình bắt đầu phương pháp này từ khi mới 2 tuổi. Tuy nhiên, thời gian được cho là hoàn hảo nhất để trẻ được cho là sẵn sàng và dễ dàng nhất chính là giai đoạn 5 tuổi.

Ngoài yếu tố thời gian thì bí quyết giúp con học piano và hoàn thiện nhân cách hiệu quả nhất là sự đồng hành của bố mẹ bên cạnh từ việc học đến việc tập. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng phải tạo môi trường học thoải mái, nhẹ nhàng, mang đến cảm giác hứng thú và đam mê cho bé.
 
Muốn đạt hiệu quả, bố mẹ cần phải luôn đồng hành bên cạnh con

Tuy phương pháp Suzuki sẽ không phát triển kỹ năng nhạc cụ và kiến thức âm nhạc tốt nếu không có sự khuyến khích của bố mẹ thế nhưng đây thực sự là môi trường hoàn hảo để dạy trẻ hoàn thiện nhân cách.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :