Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Rèn luyện sức mạnh ý chí bằng 5 ghi nhớ này để chạm tới thành công

17/02/2019 06:00

Bạn có mục tiêu đề ra, nhưng lại thường xuyên trì hoãn và mãi chẳng thể thành công, dù chỉ là những mục tiêu đơn giản? Đây sẽ là những điều mà bạn cần ghi nhớ để rèn luyện sức mạnh ý chí, tiến tới thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Học cách chế ngự những cám dỗ tức thời


Trước khi thực hiện một mục tiêu nào đó, bạn phải biết rằng chắc chắn trước mắt sẽ luôn tồn tại những cám dỗ, cạm bẫy lớn hay nhỏ mà chỉ cần yếu lòng hay lơ là, bạn chắc chắn sẽ tự lùi một bước, đồng nghĩa với việc con đường đến với thành công trở nên dài hơn hẳn. Nếu bạn có ý định giảm cân, hãy cố gắng chế ngự cám dỗ đến từ những lời rủ rê, mời mọc đến các bữa tiệc thịnh soạn, hoặc đơn giản là buộc phải từ bỏ thói quen ăn vặt khi buồn miệng. Tương tự, nếu bạn có ý định đọc sách mỗi ngày, hãy dứt bản thân ra khỏi chiếc điện thoại, dứt bản thân ra khỏi những điều vô bổ chẳng mang lại lợi ích gì và cầm ngay quyển sách lên. Và nếu bạn đang có ý định kinh doanh, làm giàu, hãy chế ngự cảm giác thèm mua sắm những món đồ linh tinh mà có thể sẽ chẳng bao giờ bạn động đến khi đã sở hữu nó. Đó là những ví dụ đơn giản nhất cho việc chế ngự bất cứ cám dỗ tức thời nào có thể xảy đến.
 
Bạn có tự tin mình có thể chế ngự được những cám dỗ trước mắt?
 

Chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành từng hạn mục


Nhiều người thường ưa chuộng lối suy nghĩ to tát, và điều đó khiến họ chẳng thể đạt tới thành công. Thay vào đó, những người nghiêm túc nhìn nhận mục tiêu sẽ tìm cách chia nhỏ những việc cần làm thành các mục tiêu bé hơn, và từng bước thực hiện đến khi đạt được thành công. Đây cũng là một mẹo hay giúp bạn bắt tay ngay vào việc hoàn thành ước mơ của mình, thay vì chỉ ngồi một chỗ, không làm gì và vẽ nên những ảo tưởng to lớn.
 
 

Tập tính dứt khoát với những lựa chọn của mình


Quyết đoán là tính cách bạn cần phải có để trở thành một người thành công. Đúng là trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì, chúng ta đều phải suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ lưỡng; nhưng việc suy nghĩ quá lâu rồi tìm cách trì hoãn đáp án sẽ khiến bạn kéo dài quãng đường đến với thành công. Dứt khoát với những lựa chọn, bỏ qua những tiếc nuối của quá khứ mới là cách để bạn rèn luyện sức mạnh ý chí, sẵn sàng đương đầu với cuộc sống.
 
 

Sẵn sàng đón nhận những thay đổi


Nói cách khác, đã quyết tâm thực hiện mục tiêu, đồng nghĩa với việc bạn phải buộc mình trở nên mạnh mẽ hơn và sẵn sàng đón nhận những thay đổi trong cuộc sống, dù tốt hay xấu. Tính cách dễ thích nghi với nhịp sống, môi trường và những đổi thay sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt và nhanh nhạy hơn đấy!
 
 

Tập thiền


Trong những năm gần đây, thiền định trở thành bộ môn được nhiều người trẻ quan tâm. Thiền và rèn luyện ý chí có sự liên quan chặt chẽ với nhau, và thiền sẽ hỗ trợ bạn có được tinh thần thoải mái, gia tăng nhận thức bản thân, giảm bớt đi những căng thẳng trong quá trình vươn đến thành công. Nếu bạn chưa từng tập thiền, hãy thử dành ra chỉ 10 phút mỗi ngày và bắt đầu bằng những bài tập hít thở, phương pháp tưởng tượng hoặc lặp đi lặp lại một từ, một cụm từ nhiều lần…
 

Sau một thời gian liên tục rèn luyện thiền, bạn sẽ nhận ra mình trở nên bớt lo lắng, căng thẳng và hoảng sợ hơn, đồng thời tăng khả năng xử lý thông tin, đưa ra những quyết định chính xác, mang đến sức mạnh tinh thần lớn mà bạn chưa từng nhận được trước đó, và hiểu rõ bản thân hơn.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :