Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Sản phụ ăn nhau thai của chính mình và mối đe dọa thầm lặng đến sức khỏe

07/03/2018 06:00

Ăn nhau thai giúp tăng cường sức khỏe, ăn nhau thai giúp tránh chứng trầm cảm sau sinh... là những lời đồn thổi phổ biến được chị em truyền tai nhau. Nhưng liệu nó có thực sự là thần dược đối với phụ nữ và có nên ăn nhau thai của mình hay không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Nhiều người vẫn tin tưởng rằng ăn nhau thai của mình là tốt cho sức khỏe


Khi em bé chào đời sẽ có một bộ phận theo đó đi ra ngoài cơ thể được gọi là nhau thai. Trước đây, việc tồn tại của nhau thai thường được mọi người bỏ quên vì cho rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên, dạo gần đây rộ lên phong trào sử dụng nhau thai như một loại thuốc bổ quý hiếm được nhiều người săn lùng. Thậm chí còn có tình trạng ủng hộ người mẹ ăn nhau thai của chính mình vì tin rằng việc này vô cùng có lợi đối với sức khỏe của người phụ nữ sau sinh.

Với suy nghĩ ăn nhau thai sẽ hỗ trợ cho việc tiết sữa diễn ra thuận lợi hơn đồng thời giúp giảm nguy cơ bị trầm cảm nên ngày càng nhiều chị em tin rằng đây chính là thần dược quý hiếm và nhất định không nên bỏ lỡ.

Từ thắc mắc có nên ăn nhau thai của mình hay không thì ngay lập tức trên các cộng đồng mạng xuất hiện những thông tin cho rằng trong nhau thai chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin đối với sức khỏe người phụ nữ. Tuy nhiên, đây vẫn là tin đồn và chưa có chứng thực nào được đưa ra.
 
Nhiều người cho rằng nhau thai là thuốc bổ cực kỳ tốt cho sức khỏe


2. Sự thật đằng sau lời đồn "Có nên ăn nhau thai của mình sau sinh hay không?"


Có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới cho rằng chưa có minh chứng nào cho thấy việc ăn nhau thai của chính mình là điều có lợi cả, ngược lại còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của sản phụ, đặc biệt đối với những ai bị nhiễm trùng. Bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhau thai.

Mặt khác, trong quá trình hấp, nấu, sấy khô sẽ làm hao mòn các chất dinh dưỡng đồng thời đều không có khả năng loại bỏ được các căn bệnh truyền nhiềm hoàn toàn. Do đó, chị em không nên quyết định ăn nhau thai khi không có bất kỳ thông tin hay lời khuyên nào từ khoa học và các bác sĩ.
 
Nhưng ăn nhau thai lại là mối nguy hiểm được các bác sĩ khuyến cáo

Có nên ăn nhau thai của mình hay không khiến nhiều sản phụ lầm tưởng và đi theo phong trào số đông chưa được xác định. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản và phải dựa vào những cơ sở nhất định, không nên làm theo những điều chưa được minh chứng nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.
 Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :