Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Năng khiếu, chăm chỉ và chế độ ăn là 3 yếu tố mang đến sự thành cho một diễn viên múa

09/01/2019 06:00

Một diễn viên múa không chỉ cần năng khiếu, sự luyện tập chăm chỉ mà còn cần một chế độ ăn uống hợp lí. Cùng Shee tìm hiểu về chế độ ăn của diễn viên múa qua bài viết này nhé!

Múa là một bộ môn nghệ thuật quen thuộc được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, để trở thành một diễn viên múa không phải là điều đơn giản như việc chúng ta xem một tiết mục múa. Để trở thành diễn viên múa, người nghệ sĩ phải dành ra khoảng thời gian trên 6 năm để học tập và rèn luyện.
 


Ngoài việc chăm chỉ luyện tập, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng múa của một người. Vì nếu cơ thể béo lên, các hoạt động sẽ kém phần linh động đi. Mặc khác, sức khỏe và sự uyển chuyển của diễn viên múa sẽ bị ảnh hưởng nếu như không quản lí vấn đề ăn uống của mình cách chặt chẽ. Hình thể của người diễn viên múa cũng rất quan trọng, vì chính hình thể người diễn viên là cách truyền tải thông điệp đến khán giả. Nên có thể nói, chế độ dinh dưỡng của người diễn viên múa là yếu tố quan trọng để mang đến sự thành công.
 

Chế độ ăn của diễn viên múa cần được điều chỉnh cho phù hợp với lịch tập trong mỗi giai đoạn khác nhau. Có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, người diễn viên múa mới có thể đảm bảo được sức khỏe trong luyện tập mà không sợ tăng cân.
 

Thế nên, nếu bạn là một diễn viên múa hoặc đang mong muốn đi theo ngành nghề này. Đừng quên tìm hiểu về chế độ ăn của diễn viên múa bạn nhé.
 

Có chế độ ăn kiêng hợp lí

 

Để giữ dáng, tránh tình trạng tăng cân bất ngờ sẽ gây cản trở trong việc múa, các diễn viên múa thường phải ăn kiêng. Tuy nhiên, ăn kiêng không có nghĩa là nhịn ăn hay không ăn gì hết. Mà cần có chế độ ăn kiêng thật hợp lí để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì lẽ đó, diễn viên múa cần có sự tư vấn của chuyên gia để tìm ra chế độ ăn kiêng hợp lý cho mình. Tránh tình trạng vì kiêng ăn mà kiệt sức không thể tập luyện, diễn viên múa phải tìm hiểu kỹ vấn đề này để chăm sóc chính mình.
 

 

Hạn chế tinh bột và các thức ăn nhiều dầu mỡ:

 

Hầu hết, các diễn viên múa đều ý thức rằng cần hạn chế tinh bột và các thức ăn nhiều dầu mỡ. Nếu dùng nhiều thức ăn có dầu mỡ không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân. Mà mặt khác, thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ có hại cho sức khỏe và là nguyên nhân của nhiều căn bệnh.
 Nói không với việc ăn khuya

 

Nhiều diễn viên múa nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm rằng họ không bao giờ ăn khuya. Bữa ăn chính của họ thường là vào buổi trưa. Và sẽ ngưng ăn sau 6 giờ tối mỗi ngày để giữ vóc dáng cho mình.

 

 

Chọn thực phẩm bổ xương

 

Vì phải vận động liên tục qua các bài tập hằng ngày, nhiều giờ liền. Thế nên, việc cung cấp những thức ăn bổ xương là điều mà một diễn viên múa không thể quên. Xương khớp có khỏe mạnh, người diễn viên mới có thể vận động thoải mái và mang đến những tiết mục tuyệt vời nhất được.

Những thức ăn giàu canxi, vitamin có lợi cho xương cốt mà diễn viên múa có thể lựa chọn như: ngũ cốc, các loại rau quả, thực phẩm giàu axit béo omega -3 như cá hồi, cá thu. Trà xanh, giá đỗ và các loại nấm cũng là những thực phẩm nên xuất hiện trong thực đơn của một diễn viên múa. Đặc biệt, việc uống sữa thường xuyên sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, phòng tránh loãng xương.
 

 

Nắm được trong tay bí quyết về chế độ ăn của diễn viên múa cách hợp lí nhất là yếu tố quan trọng. Chúng tôi tin rằng, bạn không chỉ tránh được những bệnh về xương khớp và xương khớp sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý và sự tập luyện chăm chỉ, chúng tôi tin rằng việc trở thành một diễn viên múa chuyên nghiệp không quá với những ai có đam mê.

Chretien Tu

Banner Size 600x90
Bình luận :