Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa tinh dầu và nước hoa

19/01/2018 06:00

Đối với những ai đam mê cái đẹp và có niềm yêu thích với mỹ phẩm thì chắc hẳn đã từng biết đến tinh dầu và nước hoa. Chúng đều có công dụng mang đến hương thơm giúp chúng ta thêm tự tin và tạo được dấu ấn riêng biệt. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến sự khác nhau giữa tinh dầu và nước hoa.

1. Thành phần cấu tạo


Tinh dầu được chế tạo từ các thành phần có chiết xuất từ thiên nhiên như thân cây, hoa, lá cây, rễ cây… và đặc biệt kỵ với nước và rất dễ bay hơi. Tinh dầu có thể được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau từ chưng cất hơi nước đến tách chiết. Vì được sản xuất hoàn toàn tự nhiên nên mùi thơm của tinh dầu không những an toàn mà còn giúp cho tinh thần được thư giãn và thoải mái hơn.

Trong khi đó nước hoa là hỗn hợp có chứa tinh dầu và một số chất tạo mùi thơm khác có thể hòa tan. Nguồn gốc xuất xứ của nước hoa được tổng hợp từ các nguyên liệu thực vật và động vật.
 
Tinh dầu được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên


2. Khác biệt về cách sử dụng


Sự khác nhau giữa tinh dầu và nước hoa trong cách sử dụng còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi loại. Đối với tinh dầu tự nhiên, bạn có thể dùng để ngửi, bôi lên da, xoa bóp hoặc xông hơi… bên cạnh đó sử dụng tinh dầu để pha chế với các loại mỹ phẩm cũng có tính ứng dụng khá cao.

Ngày nay, nước hoa được mọi người rất ưa chuộng bởi mục đích tạo ra mùi hương dễ chịu cho cơ thể, đồ vật hay không gian. Thường thì chúng được sử dụng theo cách truyền thống là xịt hoặc thoa lên cổ, cổ tay, sau cổ… để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không giống như tinh dầu, những ai có làn da mỏng, nhạy cảm nên cân nhắc khi sử dụng nước hoa.
 
Cách sử dụng truyền thống của nước hoa là xịt


3. Tinh dầu và nước hoa: loại nào có độ bền lâu hơn?


Nếu như tinh dầu có khả năng giữ được mùi hương lâu trong khoảng 10 tiếng thì độ bền của nước hoa còn phụ thuộc vào chất lượng và cách sử dụng của bạn. Phần lớn các sản phẩm nước hoa có chứa tinh dầu sẽ kéo dài độ hương thơm lâu hơn.


4. Hình thức sản phẩm


Nước hoa vốn được biết đến là loại mỹ phẩm có thiết kế chai lọ và bao bì đẹp mắt, cầu kỳ, tạo ấn tượng phù hợp với thị hiếu của nhiều người trong khi đó tinh dầu lại thiên về những mẫu mã đơn giản hơn.
 
Nước hoa thường có thiết kế đẹp hơn tinh dầu


5. Khác nhau về mức giá cả


Giá cả của một sản phẩm cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố về chất lượng và hình thức. Tinh dầu có giá thành cao khi chúng có các thành phần quý hiếm, khó khăn trong công đoạn tìm kiếm nguyên liệu và ngược lại.

Đối với nước hoa thì lại có giá cả dễ chịu và phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng vì chúng đa phần được chiết xuất từ các nguyên liệu tổng hợp và có thể là hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó cũng có nhưng loại nước hoa được pha chế từ tinh dầu quý hiếm thì được bán với giá đặc biệt cao.
 
2 sản phẩm này có sự chênh lệch về giá cả

Nếu bạn là một người am hiểu kiến thức làm đẹp thì chắc chắn sẽ dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa tinh dầu và nước hoa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc làm đẹp.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :