Bật mí 6 món ăn ngày Halloween truyền thống ở Việt Nam

Một mùa lễ hội Halloween nữa lại về trong sự chờ đợi háo hức.Ăn gì ngày Halloween cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm ngoài sự kiện hóa trang và vui chơi.Để ngày lễ này trở nên thật đặc biệt và ấn tượng,hãy cùng Shee chuẩn bị những món ăn ngày Halloween cực độc đáo sau đây nhé!

1.Món ăn ngày Halloween-Bánh linh hồn


Bánh linh hồn làmột món quàchứa đựng nhiềuýnghĩa để dành tặng cho những gia đình trong lễ hội Halloween.Loại bánh này xuất hiện dưới hình dạng của những chiếc bánh quy nhỏ nhắn,xinh xắn cónho khôxếp thành hình chữ thập ở phía trên.Đây được coi làquàtặng ngẫu nhiên trong đêm Halloween với mục đích cầu nguyện những điều tốt đẹp cho những người thân đãmất trong gia đình.Việc nhận được càng nhiều bánh đồng nghĩa với việc nhận được càng nhiều lời cầu nguyện hơn.

Bánh linh hồn cóvị thơm ngon đặc trưng của chiếc bánh quế sẽ làmột trong nhữngmón ăn ngày Halloweencực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua,đặc biệt đây chính làmón ăn được các bạn nhỏ vôcùng ưa thích.
 
Bánh linh hồn-món ăn đặc trưng trong ngày Halloween


2.Ăn gìngày Halloween với súp bíđỏ


Súp bíđỏ làmón ăn truyền thống lâu năm trong lễ hội Halloween nhận được nhiều sự ưa chuộng của mọi người trên khắp thế giới.Món ăn này cũng rất phổ biến trong ngày Halloween ở Việt Nam.

Bạn sẽ không thể nào từ chối được trước những bát súp ngon lành nóng hổi vôcùng đặc trưng trong ngày này.Tuy ở mỗi vùng,mỗi quốc gia cósự biến tấu khác nhau nhưng nhìn chung bíđỏ nấu với thịt bòhoặc thịt cừu vẫn được đánh giálàngon vàcóhương vị đặc trưng nhất.
 
Súp bíđỏ món ăn truyền thống trong ngày Haloween 


3.Kẹo táo món ăn độc đáo trong ngày Halloween


Kẹo táo được thực hiện vàtrang trívôcùng lạ mắt vàhấp dẫn đặc biệt thu hút trẻ em trong ngày lễ Halloween.

Thông thường kẹo sẽ được gắn trong một que nhỏ vànhúng trong vị siro vôcùng ngọt ngào vàcómàu sắc bắt mắt sẽ làmón ăn không thể nào tuyệt vời hơn để thưởng thức trong dịp lễ này.Hơn thế nữa,mỗi gia đình sẽ làm thật nhiều kẹo táo để dành cho những trẻ em trong khu phố,một trong những tập tục phổ biến trong đêm Halloween.
 
Kẹo táo món ăn ưa thích của trẻ nhỏ


4.Bánh cupcake quái vật


Đây hứa hẹn sẽ làmột món ăn vôcùng mới lạ vàthúvị cho bữa tiệc Halloween sắp tới dành cho bạn.Được thiết kế với hình dạng con quái vật độc lạ siêu dễ thương,chắc chắn bạn không thể nào rời mắt khỏi chúng đâu.

Nếu muốn bữa tiệc Halloween của mình thêm quái dị vàđộc đáo thìđừng quên bổ sung món ăn này trong thực đơn ngày hôm ấy của mình nhé.Chúng sẽ khiến cho bàn ăn trở nên màu sắc hơn vàkhông khílễ hội cũng được thể hiện đặc trưng vàrõràng.
 
Bánh cupcake quái vật vôcùng dễ thương
 

5.Nắm cơm bíngôcực ma quái


Sẽ không khóđể tìm ra một món ăn vừa ngon vừa đúng chất của lễ hội Halloween với nắm cơm bíngô.Thay vìăn với cơm thường ngày thìtại sao bạn không thử biến tấu chúng trở nên đặc biệt vàquái dị hơn để phùhợp với không khíHalloween?

Nếu đãquen thuộc với những hình ảnh bíngôđược tạo hình ma thuật để trang tríthìhãy đổi mới bằng cách đưa biểu tượng này vào trong bữa ăn của gia đình để không khívàkhẩu vị trở nên đặc biệt vàthúvị hơn nhé!
 
Nắm cơm bíngôvôcùng mới lạ 


6.Colcannon món ăn truyền thống ngày Halloween


Được liệt kêvào trong danh sách những món ăn truyền thống không thể thiếu trong lễ hội Halloween,bánh Colcannon luôn chiếm một tình cảm đặc biệt của mọi người.

Được chế biến từ khoai tây,cải xoăn cùng với sữa vàbơ,Colcannon mang đến cho bạn một hương vị vôcùng tuyệt vời.Một chi tiết thúvị màbánh này mang lại chính làđồng tiền xu hoặc chiếc bùa may mắn được giấu trong chiếc bánh.Đây sẽ làbất ngờ nho nhỏ trong ngày Halloween dành cho những ai ăn nó.
 
Colcannon món ăn truyền thống ngày Halloween

Để ngày Halloween được diễn ra thật đặc biệt vàấn tượng,bạn đừng quên nhữngmón ăn ngày Halloweenmàchúng tôi đề cập ở bên trên nhé!Chúc mọi người cómột ngày Halloween thậtýnghĩa vàvui nhộn!
 

keyboard_arrow_up