Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Sự quan trọng của giấc ngủ sẽ khiến bạn nhận ra việc thức khuya tai hại đến mức nào

29/12/2018 06:00

Mỗi người dành khoảng 1/3 cuộc đời của mình cho việc ngủ - đủ để bạn nhận thấy sự quan trọng của giấc ngủ ảnh hưởng lên sức khỏe lẫn tinh thần và nhan sắc thế nào.

Không ai có thể phủ nhận được sự quan trọng của giấc ngủ. Trong cuộc sống hiện nay, dù hiểu được điều đó những nhiều người vẫn đang cố gắng hoàn thành công việc trong ngày, hoặc đơn giản là dành thêm thời gian cho việc giải trí mà “cắt” bớt thời gian cơ thể cần để ngủ, mang đến rất nhiều tác hại cho sức khỏe.
 

Giấc ngủ mỗi đêm giúp bạn phục hồi sức khỏe và làn da


Hệ miễn dịch phụ thuộc rất nhiều vào giấc ngủ. Mỗi đêm, giấc ngủ sâu giúp thải độc rất tốt, phục hồi chức năng nổi tạng và làm giảm đi những mệt mỏi của cơ bắp, xương khớp lẫn trí não. Các hormone tiết ra trong giấc ngủ khả năng điều chỉnh một số chức năng sinh học. Thông qua việc giúp cơ thể thải độc toàn diện, thời gian ngủ cũng là khoảng thời gian vàng trong ngày giúp bạn nghỉ ngơi phục hồi lại sức và sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.
 

Bên cạnh đó, ngủ cũng là cách giúp phục hồi da tốt nhất. Các độc tố tích tụ ở da cũng được thải ra trong thời gian này và đồng thời cùng giúp hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất có trong sản phẩm mà bạn sử dụng để chăm sóc da trước khi đi ngủ. Qua đó, làn da của bạn sẽ vừa được tái tạo lại vừa hấp thu dưỡng chất đẻ ngày càng trở nên đẹp hơn. Đặc biệt, ngủ đủ giúp da có đủ sức đề kháng để khỏe mạnh, căng mịn và khó bị mụn hay nhiễm khuẩn.
 

Ngủ là cách giúp giảm stress tốt nhất


Khi ngủ đủ, huyết áp sẽ được giảm xuống còn ở mức bình ổn sau khi chịu đựng những áp lực căng thẳng. Đời sống hiện đại khiến chúng ta luôn phải đối mặt với rất nhiều lịch trình bận rộn và công việc dường như không nghỉ ngơi, và điều đó khiến giấc ngủ không thể chất lượng nhất. Chỉ cần thiếu ngủ một đêm, bạn đã có thể gặp khó khăn hơn trong nhận thức và cảm giác căng thẳng cũng gia tăng, không tỉnh táo để tập trung tinh thần, không minh mẫn để đưa ra các quyết định. Bạn đã thấy được sự quan trọng của giấc ngủ chưa?
 
 

Ngủ đủ giúp giảm đi nhiều căn bệnh


Như đã nói, giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến khả năng miễn dịch của cơ thể, vì ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi thì hệ thống miễn dịch vẫn phải hoạt động không ngừng nghỉ để bảo vệ cơ thể. Chính vì thế, ngủ đủ là cách đơn giản nhất để cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi và không phá vỡ hàng rào bảo vệ sức đề kháng.
 
 

Cải thiện chức năng của não bộ


Giống như sức đề kháng, não vẫn làm việc ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Các nghiên cứu tại Mỹ cũng chỉ ra rằng không có cách nào cải thiện trí nhớ tốt hơn việc ngủ đủ giấc vào ban đêm bởi ngoài khả năng phục hồi chức năng não bộ, giấc ngủ cũng là điều kiện tốt để não tạo được các liên kết và chắp nối các sự kiện diễn ra trong ngày, liên kết với sự kiện diễn ra trong quá khứ giúp chúng ta ghi nhớ và tư duy tốt hơn.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :