Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tác dụng của ca cao nguyên chất bên cạnh hương vị thơm ngon khó cưỡng

25/12/2018 06:00

Ca cao là một trong những loại thực phẩm được yêu thích nhất trên thế giới. Bên cạnh hương vị thơm ngon ngọt ngào, tác dụng của ca cao nguyên chất còn có thể khiến bạn ngạc nhiên và muốn sử dụng chúng thường xuyên hơn đấy!

Cải thiện sức khỏe tim mạch


Có thể bạn đã nghe rất quen về tác dụng của chocolate đen với sức khỏe tim mạch.  Theo nhiều nghiên cứu, trong ca cao có chứa lượng flavanol đủ để giảm đi lượng insulin và cholesterol xấu, từ đó làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh tim hay cải thiện các bệnh liên quan đến mạch máu như đau tim hay đột quỵ. Các hợp chất flavanol này cũng được chứng minh là giúp làm tăng cường tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, các flavonoid trong ca cao cũng có khả năng ngăn ngừa hiện tượng các tiểu cầu trong máu tự hòa với nhau gây ra máu đông – tác dụng tuyệt vời mà ca cao mang lại cho cơ thể.
 
 

Cải thiện trí nhớ hiệu quả


Uống ca cao nóng mỗi ngày có thể cải thiện sức khỏe não bộ hiệu quả, giúp duy trì trí não khỏe mạnh và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ thông qua tác dụng bảo vệ tuần hoàn máu não khi độ tuổi lớn dần. Uống ca cao đều đặn hai lần mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự cải thiện đáng kể về chức năng não bộ.
 

Ngoài ra, trong ca cao cũng chứa theobromine có chức năng kích thích nhẹ và tạo ra cảm giác hưng phấn. Kết hợp cùng hàm lượng rất thấp caffeine và các polyphenol, ca cao sẽ giúp bạn cải thiện nồng độ serotonin trong não và chống lại tình trạng mệt mỏi, trầm cảm, uể oải hay mất tập trung.
 

Giúp ích cho hệ tiêu hóa


Ca cao cũng là một loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ hòa tan rất cao có khả năng kích thích các enzym tiêu hóa của cơ thể. Sử dụng ca cao mỗi ngày giúp bạn cải thiện chứng táo bón hiệu quả, và nếu bạn đang "đau khổ" vì chứng táo bón, hãy tìm đến ca cao như một loại thực phẩm chức năng có tác dụng cải thiện dần tình trạng bệnh.
 
 

Ca cao có chứa chất chống oxy hóa cao


Như đã nói bên trên, trong ca cao có chứa lượng lớn polyphenol là một trong những chất chống oxy hóa hiệu quả và tốt cho cơ thể, có khả năng ngăn ngừa và giảm bớt các gốc tự do trong cơ thể, chống lại ung thư đồng thời ngắn ngừa lão hóa. Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng các chất chống lão hóa trong ca cao thậm chí còn dồi dào hơn cả trong trà xanh, trà đen hay rượu vang đỏ.
 
 

Tin vui cho các chị em: Ca cao giúp kiểm soát cân nặng cực hiệu quả!


Thực chất, ca cao nguyên chất là loại thực phẩm có chứa hàm lượng calories thấp nhưng tạo ra cảm giác no, từ đó ngăn chăn cảm giác thèm ăn hiệu quả. Ca cao cũng có thể làm tăng độ nhạy của insulin để giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, sau đó nhanh chóng chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng thay vì tích lũy chất béo trong cơ thể. Đồng thời, chúng còn chứa loại protein cấp cao dễ hấp thu để giúp ta đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể thấy được tác dụng của ca cao nguyên chất khi dùng chúng để thay thế cho một bữa ăn trong ngày như một cách giảm cân hiệu quả mà không gây mệt mỏi.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :