Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Đơn giản nhưng hiệu quả như người Nhật: Tập hít thở để giảm cân mỗi ngày

16/03/2019 06:00

Người Nhật không chọn việc hì hục trong phòng gym để có được thân hình săn chắc. Trái lại, họ nghĩ ra những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao, và một số ít trong đó có việc tập hít thở để giảm cân cực hay ho.

Khác với nhiều quốc gia, ở Nhật, người ta thường ưa chuộng các biện pháp tập thể dục chủ động trong suốt cả ngày hơn là việc lao đến các phòng tập gym và hì hục với các bài tập nặng để đánh tan mỡ thừa hay làm săn chắc cơ bắp. Ngoài việc chủ động “bắt” cơ thể luôn vận động thông qua hoạt động di chuyển hoặc làm việc nhà, người Nhật còn nghĩ ra một biện pháp nghe có phần kì quặc nhưng mang lại hiệu quả cực kì cao là tập hít thở để giảm cân, và đặc biệt là giảm mỡ bụng.
 
 

Quy chế của việc giảm cân thông qua cách hít thở


Phương pháp tập hít thở để giảm cân, còn gọi là phương pháp hơi thở dài. Đặc điểm quan trọng nhất của phương pháp này chính là việc hít vào 3 giây và thở ra mạnh mẽ trong 7 giây. Theo cấu tạo, chất béo được hình thành từ oxy, cacbon và hydro. Khi ta hít không khí vào, oxy trong không khí sẽ tác dụng với các phân tử mỡ và tách chúng thành cacbon và nước. Từ việc bị phân tách, chúng ta có thể loại bỏ mỡ thừa một cách dễ dàng thông qua việc hít thở đúng cách.
 
 

Cách thức thực hiện hít thở giảm cân, tan mỡ bụng


Về tư thế: Đứng thẳng, hai tai dang ngang một cách thoải mái, người hơi ngả về phía sau để vai và chân nằm trên một đường thẳng; một chân lùi về sau, chân còn lại đưa ra trước (nghĩa là trọng lượng cơ thể dồn về phía sau). Nâng cao mông.
 

Về cách thực hiện: Rất đơn giản, bạn giữ nguyên tư thế bên trên, từ từ hít vào thật chậm trong 3 giây, tay nâng cao lên trên đầu. Sau đó, thở mạnh ra trong 7 giây và làm căng cơ bắp toàn cơ thể. Chỉ với khoảng 5 phút mỗi ngày thực hiện bài tập đơn giản này, kết quả nhận được vô cùng đáng ngạc nhiên là mỡ thừa quanh bụng dần biến mất, cân nặng cũng giảm đi đáng kể. Một diễn viên người Nhật là Miki Ryosuke đã thực hiện biện pháp này trong 50 ngày, và sau quãng thời gian kiên trì đó, Ryosuke giảm tới 13 cm vòng bụng, cùng 12kg trọng lượng. Một con số vô cùng ấn tượng!
 

Vậy đó, một bài tập vô cùng đơn giản lại chẳng tiêu tốn thời gian của bạn chút nào, bạn đã sẵn sàng để thử ngay hôm nay chưa?
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :