Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Thành công của một người phụ nữ có phải là sự nghiệp và tiền bạc?

27/03/2018 06:00

Không thể phủ nhận rằng nhiều người trong chúng ta khẳng định rằng “tiền” chính là thước đo của sự thành công. Điều này có thể hiểu được nếu xem xét về hoàn cảnh sống của từng người. Thế nhưng đối với thành công của một người phụ nữ thật sự là gì? Liệu tiền bạc có thể mua được hạnh phúc gia đình?

Khi tiền tài, vật chất gắn liền với định nghĩa thành công

 
Nếu như trước kia, chị em phụ nữ chỉ quanh quẩn suy nghĩ chăm lo cho gia đình, con cái thì với sự phát triển của xã hội ngày nay đã có những giá trị khác lên ngôi thay thế. Thực tế, có biết bao bà mẹ bỉm sữa kiếm hàng tỷ đồng nhờ bán hàng online, nhiều người phụ nữ thành công khi có sự nghiệp vững vàng... khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ. 

Những gì mà họ thể hiện ra vẻ bề ngoài như quần áo, son phấn hay nhà cao cửa rộng, xe sang xe xịn chính là thước đo thực tế nhất cho sự thành công mà họ đã có được. Chính vì suy nghĩ và sự mặc định của mọi người xung quanh áp đặt khiến cho họ quên mất rằng còn có một giá trị khác vô cùng quý giá hơn ngoài việc suốt ngày chỉ biết đâm đầu vào sự nghiệp kiếm tiền.
 
Phụ nữ có tiền thì có phải là thành công lớn nhất?


Thế nhưng xã hội ngày nay còn có những giá trị đã lên ngôi thay thế cho tiền bạc


Hãy thử nghĩ, mỗi sáng thức dậy nhìn vào gương thấy cảnh đầu bù tóc rối, mặt mũi nhợt nhạt chỉ vì thức quá khuya hay dành quá nhiều thời gian công việc liệu có làm cho bạn vui và hạnh phúc không? Cái gì cũng có hai mặt, và đây chính là sự đánh đổi mất mát mà bạn muốn mình thành công. Những lúc như thế, bạn có bao giờ tự hỏi “Rốt cuộc mình có thành công hay không? Và thành công vì cái gì?”

Sống trong nhịp sống hối hả, bận rộn như ngày nay khiến cho chúng ta chỉ muốn tìm lại những giây phút vui vẻ bên gia đình của mình. Và đây cũng chính là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, đồng tiền chính là giá trị mà bất cứ ai cũng theo đuổi để thành công, để sống sung túc hơn. Nhưng ở một khía cạnh khác, định nghĩa thành công của một người phụ nữ đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Khi mà nhiều giá trị khác đã lên ngôi thay thế cho tiền bạc. Những thứ thuộc về tinh thần, sự kết nối hạnh phúc, sở thích cá nhân bắt đầu quan trọng hơn.
 
Hay họ đã quên đi những giá trị khác cao hơn mà bản thân đang cần?


Và thành công của một người phụ nữ...chính là có một gia đình ấm êm


Đối với người phụ nữ hiện đại, thành công của họ không dựa trên số tiền kiếm được mà là có được gia đình hạnh phúc, chồng thương, con cái lớn khôn khỏe mạnh... Đó là tất cả những gì chị em mong muốn trên cả vật chất.

Có thể thấy rằng tài chính vẫn là một yếu tố quan trọng để bạn và mọi người xung quanh nhận định rằng mình thành công. Và đối phụ nữ thì cần phải khắc cốt ghi tâm hơn, bởi đó chính là thứ có thể giúp bạn sống một cuộc sống độc lập và mua những gì mình muốn phục vụ cho sở thích cá nhân... Tuy nhiên, nó không còn được xếp ở vị trí cao nhất như trước kia nữa, thành công của một người phụ nữ không dùng hết cuộc đời của họ để kiếm tiền mà là biết cân bằng tất cả mọi thứ, đặc biệt gia đình vẫn là giá trị thiêng liêng mà họ muốn xây dựng lâu dài nhất cho khái niệm “thành công” của mình.
 
Thành công của người phụ nữ chính là có được gia đình ấm êm hạnh phúc

Phụ nữ thành công không chỉ là những giá trị vật chất thể hiện vẻ bề ngoài mà còn được đo bằng cuộc sống cá nhân của cô ấy, quan trọng hết chính là sự hài lòng về hạnh phúc viên mãn của gia đình mình.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :