Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Bổ sung ngay đậu phụ - loại thực phẩm giàu dinh dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn

17/01/2019 06:00

Đậu phụ là một món ăn quen thuộc, thanh đạm nhưng có thể chế biến được vô số món ăn hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, mà lợi ích của đậu phụ còn vượt ngoài mong đợi của nhiều người.

Hãy cùng khám phá những lợi ích của đậu phụ - loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe, lại vô cùng thanh đạm nhé!
 


Ngon miệng hơn với các món ăn làm từ đậu phụ


Các nàng ơi, nhanh tay bổ sung các món ăn ngon làm từ đậu phụ vào thực đơn gia đình mình nào. Không chỉ là loại thực phẩm thay đạm, nhiều dinh dưỡng được đánh giá có thể thay thế thịt. Trong đậu phụ có chứa lượng protein dồi dào cùng nhiều khoáng chất (đồng, sắt, phốt pho,..)  và canxi cần thiết rất quan trọng cho cơ thể.
 

Được làm ra từ những hạt đậu nành nguyên chất. Trong đậu phụ còn có tên gọi quen thuộc khác là đậu hủ. Các món ăn quen thuộc từ đậu phụ mà bạn có thể thử như: đậu hủ nhồi thịt sốt cà, canh đậu phụ, đậu phụ kho thịt, đậu phụ chiên giòn, đậu phụ hầm cay,.. và vô số các cách chế biến khác.
 
  

Giảm cân với đậu phụ


Không chỉ mang đến những món ăn ngon, thanh đạm không sợ béo. Mà đây cũng là một thực phẩm nên xuất hiện trong thực đơn ăn kiêng của các nàng. Vì là thực phẩm chứa rất ít chất béo và lượng cholesterol nên dù dùng nhiều đậu phụ, các chị em cũng không sợ bị tăng cân.
 
 

Ngăn ngừa ung thư


Bạn có biết trong đậu phụ chứa rất nhiều lượng flavonoid và isoflavonoid có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, các khối u sẽ được kiểm tra bởi chất genistein trong đậu phụ. Thế nên, dùng đậu phụ là điều cần thiết mà mọi người nên thêm vào thực đơn của mình.
 
 

Hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn


Hệ miễn dịch của bạn sẽ khỏe mạnh hơn khi ăn đậu phụ thường chính là vì lượng vitamin và khoáng chất chứa trong thực phẩm này. Sử dụng loại thực phẩm này nhằm chăm sóc sức khỏe là gợi ý mà mọi gia đình nên cân nhắc lựa chọn.
 
 

Ngăn ngừa bệnh tim


Tim mạch khỏe mạnh hơn vì đậu phụ sẽ làm giảm lượng cholesterol có hại và làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Vì vậy mà tim khỏe mạnh hơn khi bạn thường xuyên ăn đậu phụ. Nguy cơ đột quỵ cũng sẽ khó xuất hiện nếu bạn tin dùng loại thực phẩm này.
 

Ngoài những chức năng dinh dưỡng chính kia, đậu phụ còn có nhiều tác dụng làm đẹp hữu hiệu mà chị em có thể tận dụng. Da không còn mụn, trắng sáng, tóc chắc khỏe là những lợi ích khác mà thực phẩm này có thể mang đến.

Tuy nhiên, bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần được sử dụng ở mức độ hợp lí. Dù trong đậu phụ có nhiều dưỡng chất, ăn nhiều sẽ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Nhưng nếu không kiểm soát và dùng quá nhiều có thể gây nên những tác dụng phụ. Vì thế, các chị em hãy cân nhắc để đưa đậu phụ vào thực đơn gia đình sao cho thật hợp lí nhé.
 

Dùng đúng cách, thực phẩm phát huy đúng tác dụng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh khi biết cách chăm sóc sức khỏe cho chính mình.
Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :