Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi phụ nữ mặc gì khi đi phỏng vấn là đẹp và phù hợp nhất

19/03/2019 06:00

Phụ nữ mặc gì khi đi phỏng vấn là đẹp và phù hợp nhất?

Ngoại hình và trang phục mà bạn diện đến một buổi phỏng vấn xin việc làm cũng phần nào gây ấn tượng mạnh mẽ đến cho người phỏng vấn bạn, và đó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định từ phía họ, bên cạnh kỹ năng làm việc và kinh nghiệm của bạn. Phụ nữ mặc gì khi đi phỏng vấn chính là câu hỏi mà các cô gái quan tâm hàng đầu, và đây sẽ là những gợi ý hay dành cho bạn.
 

Ăn mặc thoải mái


Lựa chọn bộ trang phục khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ tạo ra tâm lý tự tin, giúp bạn sẵn sàng và hoàn thành tốt buổi phỏng vấn. Chính cách ăn mặc sẽ nói lên bạn là ai, thế nên đừng quá gò ép bản thân vào một khuôn khổ cứng nhắc sẽ tạo ra sự mất tự nhiên khi bạn vốn không quen gồng mình trong những bộ trang phục quá nghiêm túc.
 

Tuy vậy, dù ăn mặc thoải mái và chọn một bộ đồ mà bạn cảm thấy ưng ý, đừng chọn những món đồ thiếu nghiêm túc như áo hai dây hay quần short khi đến tham gia phỏng vấn, vì chúng sẽ khiến người khác có cái nhìn thiếu thiện cảm với bạn ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.
 
 

Tạo ra sự chuyên nghiệp


Để cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn, hãy đầu tư cho một chiếc blazer có tông màu trung tính, không quá cầu kì nhưng trẻ trung, dễ diện với nhiều loại quần áo khác nhau. Blazer chính là chìa khóa nhanh nhất để bạn sở hữu vẻ ngoài thanh lịch, chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt ban đầu cho nhà tuyển dụng. Với một người có vẻ ngoài chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao bạn và từ đó, bạn dễ có được một cuộc phỏng vấn suôn sẻ.
 

 

Tiết chế bớt phụ kiện


Dù phụ kiện là thứ thay đổi vẻ ngoài của bạn một cách “ngoạn mục”, đừng nên quá tham làm sử dụng chúng trong các buổi phỏng vấn xin việc làm. Khuyên tai quá cầu kì, vòng đeo cổ có thiết kế phức tạp hay vòng đeo tay quá cá tính, những đôi giày hầm hố, túi xách có gam màu quá rực rỡ,… nên được hạn chế nếu bạn muốn tạo ra vẻ ngoài thanh tao, gọn gàng cho buổi phỏng vấn.
 

Trái lại, hãy cố gắng sử dụng các món phụ kiện thật thông minh và chỉ giữ lại từ một đến hai món phụ kiện mà bạn cho là cần thiết để hoàn thiện bộ trang phục đi phỏng vấn của mình mà thôi.
 

Trang điểm nhẹ


Đừng nghĩ khuôn mặt mộc của mình sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhẹ nhõm, trái lại, làn da sạm với quầng thâm mắt mệt mỏi sẽ khiến họ có cảm giác khá nặng nề khi phỏng vấn bạn đấy. Tuy vậy, giấu nhẹm khuôn mặt mình dưới lớp trang điểm dày, hàng mi giả cong rợp hay đôi môi màu sậm trendy lại khiến nhà tuyển dụng cảm thấy có phần không thoải mái khi trò chuyện với bạn. Tốt nhất, hãy làm đẹp với một chút kem che khuyết điểm và son màu tươi tắn để khuôn mặt trông rạng rỡ và nhẹ nhàng nhé!
 

 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :