Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tổng hợp các loại bánh kẹo lấy cảm hứng từ trào lưu trà sữa trân châu cực hấp dẫn

25/10/2018 06:00

Trà sữa trân châu đã trở thành một trong những nét văn hóa của giới trẻ, và việc ứng dụng chúng dưới hình thức những món ăn khác đang trở thành trào lưu “càn quét” giới trẻ mà đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích loại nước uống này.

Trà sữa trân châu ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ăn uống của giới trẻ. Hương vị thơm ngon, đa dạng và độc đáo của từng loại trà, trà sữa và các topping đi kèm như trân châu, kem cheese hay các loại thạch có sức hút cực kì khó cưỡng lại và khiến nhiều người gần như “phát cuồng” vì chúng.
Lấy cảm hứng từ hương vị thơm ngon của trà sữa, nhiều món ăn vặt như bánh, kẹo ra đời với đặc trưng chung là đều mang hương vị trà sữa, có món còn có hẳn trân châu như phần chính, đặc trưng nhất. Cùng khám phá nhé!
 

1. Kẹo trà sữa trân châu


Viên kẹo trà sữa trân châu có hình vuông nhỏ nhắn được gói lại bằng giấy như bất cứ loại kẹo nào. Chúng có màu nâu nhạt hệt như màu của trà sữa thực sự và mùi thơm dịu nhẹ là sự hòa quyện của sữa và mùi trà đặc trưng nên độ đắng, thơm không kém gì một ly trà sữa đích thực “cô đặc”. Và phần đặc biệt nhất là bên trong viên kẹo này cũng có nhân như các loại kẹo khác, và nhân của chúng chính là viên trân châu quen thuộc.
 

 
Viên kẹo siêu độc đáo mà dân nghiện trà sữa nhất định phải thử
 

2. Bánh kem trà sữa trân châu


Với các “con nghiện” trà sữa thì đây dường như là một trong những phiên bản nâng cấp của ly trà sữa huyền thoại mà bạn vốn ưa thích. Món bánh này hiện tại vẫn đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn cũng như các trang web bán bánh trực tuyến và chưa có dấu hiệu ngừng “hot”.
 

Là một trong những dòng bánh sốt chảy thơm ngon và nhiều người cho rằng chúng phảng phất phong cách của những chiếc bánh lava, bánh trà sữa trân châu đường đen có phần vỏ bánh mềm nhẹ được làm từ kem tan chảy béo ngậy vị trà sữa, có nơi thay chúng bằng chính lớp kem cheese mặn đặc trưng. Bên trên bề mặt bánh được cho là phần hấp dẫn nhất và làm nên hình ảnh biểu tượng, chính là lớp trân châu đen bóng cực hấp dẫn, dẻo và dai đối lập với phần sốt kem với mùi thơm trà sữa phảng phất và vị thanh ngọt nhẹ nhàng, tơi xốp sẽ khiến các tín đồ “trà sữa” khó có thể tránh khỏi khát khao được một lần chạm tới và nếm thử. Và theo “dân sành ăn” thì loại bánh này nên được đặt trong ngăn mát của tủ lạnh trước khi ăn để giữ được hương vị thơm ngon nhất có thể.
 
 
 

3. Bánh su trà sữa trân châu


Cuộc đổ bộ của trà sữa trân châu chưa dừng lại ở bánh kem và kẹo đâu, bạn còn có thể thưởng thức thêm một "siêu phẩm" khác mang tên bánh su kem trà sữa trân châu nữa đấy !
 

Bánh su vốn đã là loại bánh quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Bánh su mang đặc trưng là lớp vỏ giòn mềm vừa phải và phần kem ngọt thanh, xốp béo hấp dẫn. Và dù đã có rất nhiều biến tấu độc đáo, hấp dẫn cho phần nhân bánh như thay thế nhân cơ bản thành nhân vani, nhân chocolate, nhân trà xanh, nhưng trong những tháng gần đây đã có một loại nhân khác xuất hiện : Nhân kem trà sữa trân châu !
 

Vẫn giữ lại đặc trưng riêng của thứ bánh này là lớp vỏ nướng thơm giòn nhưng nhân kem sẽ được thay bằng kiểu trà sữa cô đặc. Và điều khiến nhân bánh trở nên hoàn hảo hơn chính là trân châu đi kèm. Bạn đã thử món bánh lạ lạ nhưng hấp dẫn này chưa ?
 

4. Pizza trân châu


Có nguồn gốc từ chính quê hương của trà sữa – Đài Loan, tuy nhiên loại bánh này vẫn chưa quá phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một chiếc pizza đế mỏng phủ đầy trân châu bên trên bề mặt. Đối với các fan của trà sữa, đây dường như là một combo thú vị, vừa tiện vừa độc đáo. Phần đế bánh vẫn làm từ bột nướng, mỏng và giòn như các loại pizza thông dụng, nhưng điều đặc biệt là bên trên có phô mai quen thuộc cùng những viên trân châu đã được nấu chín sẵn, căng bóng cực đẹp mắt. Và chẳng cần biết hương vị như thế nào, chỉ nhìn trân châu và phô mai nằm chễm chệ trên đế bánh kia cũng đủ khiến các fan trà sữa đứng ngồi không yên rồi.
 


Trong khi trân châu mang đến sự dai giòn và cái ngọt đặc trưng thì phô mai lại tương phản trong cái mằn mặn, beo béo. Cắn một miếng bánh giòn rụm có sự pha trộn của hai loại nguyên liệu nói trên mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác so với các kiểu pizza thông thường. Sắp tới, món pizza này hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trên các mặt trận ăn uống dành cho giới trẻ.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :