Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Top những bộ phim ma Hồng Kông đặc sắc nhất của "ông trùm" cương thi Lâm Chánh Anh

18/12/2017 08:00

Ngoài võ thuật và kiếm hiệp, điện ảnh Hồng Kông còn được đông đảo khán giả thế giới biết đến với dòng phim “cương thi” cực hot. Nếu bạn cũng là fan của thể loại này thì đừng bỏ qua những bộ phim ma Hồng Kông đặc sắc nhất của “ông trùm” Lâm Chánh Anh nhé.

Nam diễn viên quá cố Lâm Chánh Anh là cái tên được nghĩ đến đầu tiên khi người ta nói về thể loại phim “cương thi” – đặc sản của Hồng Kông. Hơn 20 năm gắn bó với nghề, ông đã dốc hết tâm huyết cho nền điện ảnh nước nhà và là một trong những người có công đầu đưa dòng phim đặc sắc này đến với khán giả khắp thế giới. Danh sách tổng hợp phim ma Hồng Kông của Lâm Chánh Anh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng phim “cương thi” từng “làm mưa làm gió” khắp châu Á này.
 


1. Cương Thi Tiên Sinh


Cương Thi Tiên Sinh được sản xuất năm 1985, là bộ phim đầu tiên của Lâm Chánh Anh tại dòng phim kinh dị. Cũng tại bộ phim này, Lâm Chánh Anh được đề cử là nam diễn viên xuất sắc nhất, đánh dấu ngã rẽ quan trọng trong sự nghiệp của ông. Cái tên Lâm Chánh Anh trở nên hot hơn bao giờ hết từ thời điểm đó. Thậm chí có một thời, cái tên Lâm Chánh Anh được ví như là “tấm vé” bảo chứng cho sự thành công của phim “cương thi”.
 

Nội dung bộ phim Cương Thi Tiên Sinh xoay quanh ba thầy trò pháp sư là Cửu Thúc, Văn Tài và Thu Sinh. Trong một lần khi nhận làm lễ mai táng cho một gia đình thương nhân giàu có trong vùng, họ tình cờ phát hiện ra xác chết vẫn còn nguyên vẹn, không hề bị phân hủy mà còn trông như đang còn sống. Với trực giác và kinh nghiệm của mình, Cửa Thúc đã nghi ngờ đây chính là “cương thi” và cùng hai đồ đệ mình mang “nó” về làm lễ tế. Thế nhưng nghi lễ thất bại, cương thi sống lại và trở thành mối nguy hiểm khôn cùng…


2. Cương Thi Gia Tộc


Bộ phim đình đám thứ 2 của Lâm Chánh Anh được chế tác năm 1986, có tên là Cương Thi Gia Tộc. Ngay khi công chiếu, bộ phim đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận nhiệt liệt của đông đảo khán giả. Lâm Chánh Anh một lần nữa vào vai đạo sĩ diệt cương thi trong phim, thể hiện một bộ phim ma hài hước và cực dễ thương.
 


3. Linh Huyễn Tiên Sinh


Ngay sau khi Cương Thi Gia Tộc gặt hái được thành công to lớn, một năm sau đó, Lâm Chánh Anh tiếp tục cho ra mắt bộ phim thứ 3 của mình – Linh Huyễn Tiên Sinh – thắng lớn trên tất cả các “mặt trận” phim ảnh lúc bấy giờ, trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất năm. Trong bộ phim này, ông trùm cương thi Lâm Chánh Anh lại một lần nữa vào vai đạo sĩ, trở thành biểu tượng không thể thay thế của dòng phim kinh dị độc đáo này.
 

Năm 1999, Lâm Chánh Anh đột nhiên lâm bệnh nặng và ra đi một thời gian ngắn ngay sau đó, ở tuổi đời còn khá trẻ - 44 tuổi. Sự ra đi của ông là niềm mất mát lớn cho điện ảnh Hồng Kông nói chung và dòng phim kinh dị cương thi nói riêng. Kể từ sau đó, thể loại phim này cũng bắt đầu lụi tàn để lại niềm tiếc nuối cho khán giả khắp châu Á. Cũng chính vì vậy, tổng hợp phim ma Hồng Kông của Lâm Chánh Anh trên đây là những cái tên tiêu biểu và đáng xem nhất của thể loại này.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :